“Ăn(cắp) quá dày !!” lời thím Ngân trong vụ nâng giá mua máy xét nghiệm Covy Vũ Hán

Bà Kim Ngân nói vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 là “ăn quá dày” Sáng 23-6, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng sau kỳ họp thứ 9 trong đó có bà Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia phát biểu. Theo VTC News, trả lời ý kiến cử tri, Đại biểu Nguyễn Thị Kim Ngân (Chủ tịch Quốc hội) cho biết, Chính phủ đã nỗ lực rất cao trong phòng chống dịch COVID-19, tạo lòng tin trong nhân dân, được bạn bè quốc tế khen ngợi.

Còn nhóm người nâng giá xét nghiệm COVID-19 đã bị công an bắt và sẽ được xử lý thật nghiêm. “Ăn quá dày, có 2 tỷ mà nâng lên 6 – 7 tỷ. Sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Thậm chí riêng tội này thì không có tình tiết giảm nhẹ, chỉ có tăng nặng thôi. Bởi vì đó là sức khỏe, mạng sống của người dân mà lợi dụng tình hình dịch làm những việc trái pháp luật như thế phải xử lý nghiêm”.

Hồi 22-4-2020, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) – bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 để hưởng lợi. Ngoài ra, một số người khác có liên quan đến hành vi tham ô trong vụ này cũng bị bắt giữ như: Nguyễn Vũ Hà Thanh, Trưởng phòng tài chính kế toán; Lê Xuân Tuấn, nhân viên phòng tài chính kế toán CDC Hà Nội; Đào Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam; Nguyễn Trần Duy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành; Nguyễn Ngọc Nhất, Nhân viên Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech; Nguyễn Thanh Tuyền, Nhân viên Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông.

268

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.