Truyền hình Việt Nam khuyên nên biểu dương cái tốt thì cái xấu tự nó sẽ mất đi ??!!-Thấu cảm của Chu Mộng Nong

Chu Mộng Long

TRUYỀN HÌNH KHUYÊN NÊN BIỂU DƯƠNG CÁI TỐT THÌ CÁI XẤU TỰ NÓ SẼ MẤT ĐI

Đêm trước xem truyền hình thấy lời khuyên: “Cứ biểu dương cái tốt thì cái xấu tự nó sẽ mất đi”.

Hoang tưởng!

Tôn giáo mang tiếng hoang tưởng nhưng không đến mức kêu gọi chỉ biểu dương cái tốt.Kinh Thánh khi ngợi ca Thượng Đế toàn năng, toàn thiện, toàn mỹ cũng chỉ có ở phần đầu khai thiên lập địa. Còn lại hàng trăm trang chủ yếu nói về tội ác của loài người gieo rắc khắp mặt đất.

Cổ tích khi biểu dương cái thiện đã cực lực lên án cái ác mà cái ác vẫn lan tràn qua hàng ngàn ngàn năm lịch sử.

Nếu chỉ biểu dương cái tốt mà, hoặc phớt lờ hoặc che giấu cái xấu, thì cái xấu sợ gì mà không sinh sôi nảy nở? Sự phớt lờ và che giấu cái xấu chính là cái nôi nuôi dưỡng cái xấu lớn mạnh, đến mức nó tiêu diệt hết cái tốt để tự do hoành hành. Khi cái xấu không bị phanh phui và tiêu diệt, nói như Kinh Thánh, mặt đất sẽ trở thành nơi thống trị của quỷ Satan.

Thà là niềm tin chất phác “cái thiện chiến thắng cái ác” khi thiện/ác được phân định rạch ròi và tố cáo thẳng thừng như cổ tích. Trong khi thế giới hiện đại, cái ác lại được ngụy trang bằng cái thiện để được vinh danh hay biểu dương mới đáng sợ. Quỷ Satan và con đàn cháu đống của nó toàn nhân danh Chúa Cha lẫn Chúa Con, nhân danh văn hóa, đạo đức với những tấm gương chói ngời để ru ngủ, bịp bợm những người thiếu lý trí.

L.Tolstoy nói: “Chiến thắng duy nhất của cái ác là những người lương thiện không làm gì cả”. Tôi nói thêm: “Cái xấu, cái ác sinh sôi nảy nở và thống trị con người khi nó được biểu dương thành cái tốt, cái thiện”.

Nói không ngoa, lời khuyên “có định hướng” trên của truyền hình là lời ru ngủ, bịp bợm nhất mọi thời đại để tiếp tay nuôi dưỡng cái xấu, cái ác.

Chu Mộng Long

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.