lại chuyện tư pháp tại Long An :Không khởi tố vụ bà mẹ bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần mà…không la !!/Chu Mộng Nong đọc giùm

Chu Mộng Long

ĐIỀU TRA KIỂU LONG AN: BỊ HIẾP KHÔNG BỎ CHẠY LÀ CÓ TỘI

Chuyện xảy ra từ 2017, báo đăng một lần rồi… chìm xuồng. Tỉnh Long An thế kỷ 21 mà cứ như trong văn học thời thực dân.

Một người phụ nữ mất chồng. Nửa đêm, chị đang ngủ với 2 con nhỏ thì có người đàn ông đột nhập vào nhà dùng dao kề cổ và đòi quan hệ tình dục. Đối tượng luôn miệng uy hiếp nếu chị không cho quan hệ sẽ “xử” cả 3 mẹ con. Vì mạng sống của ba mẹ con, người phụ nữ kia đành để cho người đàn ông đó hiếp. Không kêu la được vì con thú ấy vừa hiếp vừa kề dao vào cổ. Để thỏa mãn thú tính, con thú ấy hiếp đến hai lần sau khi cho nạn nhân ăn uống để lấy sức.

Chờ người đàn ông kia ra khỏi nhà, người phụ nữ đáng thương kia cấp báo gọi công an để tố giác tội phạm. Công an điều tra, xác định rõ danh tính và hành vi kẻ hiếp dâm. Kẻ hiếp dâm cũng không chối tội. Nhưng bất ngờ công an điều tra thông báo không khởi tố vụ án, vì lý do: nạn nhân bị hiếp mà không bỏ chạy! Vậy là kẻ hiếp dâm làm sao người bị hiếp không bỏ chạy là vô tội, ngược lại người bị hiếp đi tố giác tội phạm lại hóa thành tội phạm. Nhục. Không sống nổi với hàng xóm! Chỉ còn con đường làm đơn xin… vào tù.

Các cụ Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố có sống lại cũng không còn nước mắt để viết về cái bi kịch này.Trong cách điều tra và kết luận của công an Long An ở trường hợp này chỉ có thể,

1) Bị hiếp thì phải kêu la hoặc bỏ chạy thì mới vô tội?

2) Chấp nhận bị chết chém như hai cô gái ở Bưu điện Cầu Voi để công an có thêm vụ án mà làm án?

Các đại biểu quốc hội thử hỏi chị Ngân, chị Phóng xem, nếu ở trong tình trạng của người phụ nữ này sẽ làm gì? Và hỏi ông chánh án tối cao Nguyễn Hòa Bình, rằng công an Long An có khách quan vô tư và đủ bằng chứng để kết tội “bị hiếp mà không bỏ chạy” đối với người phụ nữ này không?

Đọc xong bài báo này, ai không thấy nỗi thống khổ của người dân thấp cổ bé họng không phải là người. Buồn. Đau. Và hận lên tận cổ!Đến nước này thì có ngày dân tự xử chứ không cần công an và pháp luật. Mà một khi dân tự xử thì chỉ có thể… loạn to!

Chu Mộng Long

Người mẹ bị hiếp dâm 2 lần viết đơn xin đi tù vì quá nhục nhã

Chia sẻ

Dân trí Chị L. bị người đàn ông dùng dao uy hiếp và hiếp dâm 2 lần nhưng cơ quan điều tra không khởi tố vụ án với lý do chị L. có cơ hội chạy mà không chịu chạy, tức là… tự nguyện quan hệ. Quá uất ức, chị L. đã viết đơn xin đi tù vì không thể chịu được tiếng thị phi.
>>Không khởi tố vụ bà mẹ bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần
>>Bà mẹ 2 con bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần

Ám ảnh và điên dại

Trưa 6/9, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, chị L. (SN 1983, ngụ huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) vừa khóc vừa nói: “Em khổ quá anh ơi, cứ như vầy thì làm sao em sống nổi. Em mất hết niềm tin vào cuộc sống rồi anh ạ. Em là nạn nhân mà giờ họ nói như em là tội phạm vậy. Ngay từ đầu Công an huyện Tân Thạnh đã muốn ém nhẹm sự việc. Ép buộc em viết giấy cam kết không yêu cầu xử lý hình sự và không yêu cầu đi giám định chứ em không hề tự nguyện viết vậy”.

Quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra
Quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra

Trao đổi thêm với PV, chị L. cho biết hơn 2 tháng qua, kể từ sau ngày bị đối tượng A. hiếp dâm, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Hơn 2 tháng qua em không thể làm việc được vì bị chấn động tâm lý. Em không có thu nhập nên cuộc sống của 3 mẹ con em vô cùng khó khăn. Đến tận bây giờ em cũng chưa thể ngủ được mỗi khi nhớ đến sự việc tồi tệ xảy ra với em”, chị L. chia sẻ.

Không chỉ cuộc sống của chị L. bị đảo lộn, hai đứa con chị cũng có nguy cơ mất đi tuổi thơ khi chị bị nhiều lời đàm tiếu của hàng xóm láng giềng, bạn bè cùng lứa.

“Con gái em chưa tròn 7 tuổi phải hàng ngày đi chùa xin thức ăn về cho em. Khi ở chùa không có thức ăn thì cháu phải thay mẹ nấu cơm và chăm sóc em. Em cả ngày cứ thẫn thờ không làm nổi việc gì. Đứa út nhà em mới vào lớp mầm nhưng em không có tiền đóng học cho cháu. Thấy hoàn cảnh khó khăn cô hiệu trưởng đã ứng trước tiền học phí gần 1 triệu để cháu được đến trường”, chị L, nức nở.

Nói về quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra chị L. càng khóc to hơn: “Anh thử nghĩ coi, em là mẹ mà trong đêm bỏ chạy để hai đứa nhỏ lại cho kẻ hiếp dâm em sao em đành. Em không hiểu sao họ lại nói em có thể bỏ chạy mà không chạy? Không biết họ có con hay không mà lại nói những câu vô cảm như vậy? Em sẽ tiếp tục kiện lên các cơ quan cấp cao hơn để đòi lại công bằng cho mình!”.

Xin đi tù vì quá nhục nhã!

Vì quá túng quẫn, chị L. đã viết đơn xin đi tù vì không thể chịu nổi áp lực sống trong sự đàm tiếu của hàng xóm và mất niềm tin vào cơ quan chức năng.

Trong đơn của mình, chị L. nêu rõ: “Tôi làm đơn này gửi đến Công an huyện mong mỏi được xét và duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của chính tôi, để tôi được ở tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt”.

Lý do chị L. nêu trong đơn là: “Tôi không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ. Tôi đồng ý làm một người mẹ vô tâm, vô trách nhiệm với hai cô con gái bé nhỏ của mình giống như lời ông trưởng công an huyện đã nói trước mọi người rằng tôi hãy mặc kệ hai đứa trẻ và chạy ra ngoài thoát thân tự cứu lấy bản thân tôi”.

“Giờ tôi bỏ lại hai đứa trẻ làm gánh nặng cho xã hội. Tôi xin được giải thoát cho mình bằng cách đi tù. Rất mong được trút bỏ quyền công dân và bị đi tù càng sớm càng tốt!”, chị L. nói.

Quá uất ức chị L. viết đơn xin đi tù bỏ lai hai đứa con thơ cho xã hội
Quá uất ức chị L. viết đơn xin đi tù bỏ lai hai đứa con thơ cho xã hội
Căn nhà nghèo nàn của chị L. hơn 2 tháng qua vắng bóng tiếng cười
Căn nhà nghèo nàn của chị L. hơn 2 tháng qua vắng bóng tiếng cười

Trao đổi thêm với phóng viên, chị L. còn cho biết sau khi bị hiếp dâm 2 lần, chị đã phải tự mình đi khám, xin thuốc uống chống phơi nhiễm chứ không được cơ quan điều tra đưa đi.

“Em đã phải tự mình đi mua thuốc uống vì sợ HIV. Mãi sau này khi biết đối tượng A. hiếp dâm em âm tính HIV em mới ngưng uống thuốc. Em mong báo Dân Trí sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho em, để mẹ con em tìm lại cuộc sống yên bình ngày xưa. Em sợ nếu cứ tiếp tục kéo dài như thế này em không sống nổi”, chị L. chua xót.

Báo Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc trên.

Như Dân Trí đã đưa tin, khoảng 20h ngày 20/6, Huỳnh Lý A. đột nhập vào nhà chị L. Lúc này, chị L. cùng 2 con nhỏ đang ngủ say. Thấy nhà không có đàn ông, A. đi thẳng xuống bếp lấy con dao của gia đình chị L. lên rồi tiến lại phía giường ngủ, kề dao vào cổ chị L. rồi ép chị quan hệ. Đối tượng luôn miệng uy hiếp nếu chị L. không cho quan hệ sẽ “xử” cả 3 mẹ con.

Lo sợ đối tượng trên làm hại mình và hai con nhỏ, chị L. đã đồng ý cho Lý A. quan hệ. Tuy vậy, lúc này do hai con đang nằm ngủ trên giường nên A. yêu cầu chị L. nằm xuống đất để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Sau khi quan hệ lần đầu tiên với chị L., A vẫn ôm chặt chị L. và kề dao vào cổ khiến chị khá mệt mỏi và đói. Lúc này, chị L. xin A. cho đi xuống bếp nấu mì tôm. Sau khi chị L. ăn xong, đối tượng lại tiếp tục quan hệ với chị L. một lần nữa rồi bỏ về nhà.

Ngay sau đó, chị L. đã gọi điện lên Công an huyện để trình báo sự việc và tố cáo hành vi hiếp dâm của A. Ngày hôm sau, khi được mời lên trụ sở Công an huyện, A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và viết bản cam kết sẽ giữ khoảng cách với chị L. và không trả thù chị L.

Được biết, đối tượng A. vừa ra tù về tội trộm cắp tài sản.

Xuân Hinh

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.