Sáng nay BN91 giao tiếp tốt, lần đầu chia sẻ về gia đình và gửi lời cám ơn bác sĩ Việt Nam

Sáng nay BN91 giao tiếp tốt, lần đầu chia sẻ về gia đình và gửi lời cám ơn bác sĩ Việt Nam

Bệnh nhân phi công người Anh đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ Việt Nam đã không ngần ngại cứu chữa, giúp đỡ ông từng miếng ăn, dìu ông từng bước đi trong thời gian qua. 

Tin vui sáng nay: BN91 tập đi lại, công ty bảo hiểm đã đồng ý trả viện phí hơn 3 tỷ đồng

Ảnh tổng hợp – Nguồn: Internet

Chiều 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ông đến thăm, động viên bệnh nhân 91 nam phi công người Anh, kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân này của tổ điều trị-Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại thời điểm Cục trưởng Lương Ngọc Khuê vào thăm, bệnh nhân 91 tỉnh táo, giao tiếp tốt và bày tỏ niềm vui, xúc động khi được biết Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vào thăm. Bệnh nhân cho biết “cảm thấy sức khoẻ tốt lên nhiều” và kể một số thông tin về gia đình. Bệnh nhân cũng nói lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc anh trong thời gian qua.

BN 91 gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ đã cứu chữa ông trong thời gian qua – Ảnh: Internet

TS. Lương Ngọc Khuê đã động viên bệnh nhân và mong muốn bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế trong quá trình điều trị.

Thay mặt Tiểu ban Điều trị, PGS-TS. Lương Ngọc Khuê ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các y bác sĩ BV Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời yêu cầu Bệnh viện tiếp tục cố gắng nỗ lực để điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Đến chiều 16/6, bệnh nhân này đã cai thở máy ngày thứ 4, hiện bệnh nhân tự thở với liều lượng Oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút (những ngày trước đó 3lit/phút, sau đó giảm xuống 2 lít/phút). Tuy nhiên, Bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Ảnh chụp màn hình VTCNews

Sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, đang tập cho bệnh nhân đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Đây là một tiến bộ mới rất đặc biệt của bệnh nhân này, bởi chỉ vài ngày trước sức cơ chân của anh chỉ hồi phục ở mức 2/5, bệnh viện dự đoán anh phải mất nhiều tuần mới hồi phục được.

Nam phi công còn đưa ra một chiếc khăn “khoe” với PGS.TS Lương Ngọc Khuê và đề nghị mỗi người cầm một đầu khăn để chụp ảnh lưu niệm.

Bệnh nhân nam phi công hiện đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

BN 91 được các bác sĩ đưa sưởi nắng mỗi sáng – Ảnh: Internet

Hiện tại, mạch của bệnh nhân 108 lần/ phút;  huyết áp: 130/60 mmHg; T 37oC, SpO2: 95%. Hằng ngày, vào các buổi sáng, nhân viên y tế vẫn đưa bệnh nhân ngồi trên xe lăn ra sưởi nắng.

Tròn 3 tháng bệnh nhân 91 nằm viện điều trị. Trong đó giai đoạn đầu từ ngày 18/3- 22/5, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, giai đoạn sau từ chiều muộn 22/5 đến nay, bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy.

——

Tổng hợp: VTCNews, NLD

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.