Suy nghĩ “vụn vặt” của Nguyễn Ngọc Chu và Nguyễn Thông

Nguyễn Ngọc Chu

SAO KHÔNG LÀ QUÂN CHỦNG VŨ TRỤ MÀ LẠI LÀ CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG KỴ BINH?I

. NHỮNG CẢM XÚC TRÁI NGƯỢC

1. Ngày 29/8/2019, Tổng thống Donald Trump đã ký quyết định thành lập quân chủng vũ trụ, và bổ nhiệm đại tướng không quân John Raymond làm Tổng tư lệnh Bộ tư lệnh vũ trụ Hoa Kỳ

(https://viettimes.vn/my-thanh-lap-bo-tu-lenh-vu-tru-nham-doi-pho-trung-quoc-va-nga-365598.html).

2. Ngày 30/5/2020 Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence đã đến Florida để chứng kiến tên lửa SpaceX Falcon 9 của tỷ phú Elon Musk rời bệ phóng từ Trung tâm không gian Kennedy. Tàu Dragon chở 2 phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken đi trong vòng 19 tiếng để đến Trạm Không gian quốc tế (ISS).Tổng thống Donald Trump thốt lên “Thật đáng kinh ngạc, sức mạnh, công nghệ. Đây là khoảnh khắc rất đẹp để chứng kiến”

(http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/space-x-phong-phi-thuyen-dua-2-phi-hanh-gia-my-len-quy-dao_93563.html).

3. Ở nửa bán cầu khác, sáng ngày 08/6/2020 Cảnh sát cơ động kỵ binh Việt Nam diễu hành trước tòa nhà Quốc hội Việt Nam để “báo cáo kết quả trước đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV”( https://baomoi.com/doan-ky-binh-canh-sat-co-dong-dieu-hanh-truoc-quang-truong-ba-dinh/c/35305521.epi).

II. QUÂN CHỦNG VŨ TRỤ – KHÔNG PHẢI LÀ VIỂN VÔNG MÀ LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC

1. Không chỉ Liên Xô với Mỹ mới phóng được vệ tinh. Các nước đã theo sau Liên Xô và Hoa Kỳ mà phóng vệ tinh.

2. Không chỉ có Hoa Kỳ và Nga mới có quân chủng vũ trụ. Các nước rồi sẽ phải nối đuôi nhau thành lập quân chủng vũ trụ – mà cận kề trong tương lai gần là Trung Quốc và châu Âu.

3. Không gian vũ trụ là nơi tranh chấp mới vô cùng khốc liệt. Không có quốc gia nào có thể nằm ngoài sự đe dọa chiến tranh vũ trụ. Việt Nam càng không thể né tránh khỏi chiến tranh từ vũ trụ – nhất là khi người hàng xóm Trung Quốc thành lập quân chủng vũ trụ.4. Tiến bộ công nghệ không chối bỏ một ai. Chỉ khi không khát vọng sở hữu công nghệ vũ trụ thì sẽ không thể sở hữu công nghệ vũ trụ. Còn có khát vọng sở hữu công nghệ vũ trụ thì tất sẽ đến ngày sở hữu được.5. Việt Nam đã thành lập quân chủng không quân. Việt Nam đã mua tàu ngầm. Việt Nam đã phóng vệ tinh. Việt Nam sẽ phải sở hữu quân chủng vũ trụ vì không thể né tránh được đe dọa chiến tranh vũ trụ. Đừng nghĩ là viển vông. Mà phải thấy là điều không thể tránh khỏi.

III. KHÔNG CÓ TÂM CÁI THẾ THÌ KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐIỀU CÁI THẾ

1. Trước đây TBT Lê Duẩn đã nghĩ đến bom nguyên tử. Đó là điều quá xa vào thời của Ông. Nhưng Ông đã dám nghĩ tới.

2. Còn bây giờ, bay vào vũ trụ là điều hiện thực cho bất cứ quốc gia nào. Không nghĩ tới mới là điều bất bình thường.

3. Kỵ binh đã thuộc về quá khứ. Nước ta lại không phải là cường quốc kỵ binh. Kỵ binh mới sắm của chúng ta lại không oai phong. Biểu diễn trước các nguyên thủ quốc tế không gây được ấn tượng tốt mà dễ bị so bì với các quốc gia có truyền thống kỵ binh. Đã tốn kém lại còn bị chê trách. Thà không có như trước đây còn hơn.

4. Vũ trụ mới là hiện thực và tương lai.5. Không có tâm cái thế thì không làm được điều cái thế.

Nguyễn Ngọc Chu

Nguyễn Thông

Đối tượng của ngựa

Nhà chức việc phú lít cho biết lực lượng kỵ binh cơ động có nhiệm vụ trấn áp tội phạm.Điều ấy thì ai cũng biết. Không trấn áp tội phạm thì chẳng nhẽ chỉ để diễu chơi làm cảnh. Bao nhiêu tiền của công sức vào cái trại ngựa này chứ có ít đâu.Vấn đề là tội phạm nào?Bọn mua bán ma túy chăng? Gớm, bọn ni chúng nó ngồi trong nhà chung cư cao cấp, di chuyển bằng xe tiền tỉ, buôn bán trong hệ thống ngầm, ngựa nghẽo mà làm gì được chúng. Không tin cứ hỏi “anh hùng” Văn Kính Dương và ngọc nữ Ngọc Miu. Cho qua.Bọn côn đồ như đám áo cam chạy xe máy kéo nhau tới phá quán ốc hương ở quận Bình Tân hôm nọ chăng? Chúng chỉ hành sự buổi tối, ban đêm, làm ào nhát xong rồi rút mất, điện cũng không nhanh bằng. Khi ấy ngựa kỵ binh đang lờ đờ ngáp ngủ, lắp xong được bộ yên lên lưng nó thì bọn tội phạm đã về nhà khò khò từ tám hoánh rồi. Thôi, dẹp.Đám chơi số đề, cờ bạc chăng? Đám này lẻ tẻ ở khắp mọi nơi, lấy đâu đủ ngựa tới dẹp từng đứa. Thu được vài đồng bạc lẻ trên chiếu bạc, chả bù tiền gà bằng ba tiền thóc. Dẹp.Đám buôn lậu chăng? Ở nơi rừng núi nhằng nhịt cây cối, lối đi vó câu khấp khểnh bánh xe gập ghềnh, ngựa có chạy được khối. Ở nơi sông nước kênh rạch như biên giới vùng Nam Bộ, thuyền máy Kohler 5 ngựa còn chửa ăn ai nữa là ngựa Mông Cổ. Dẹp luôn.Bọn cướp giật trên đường phố chăng? Gớm, xe nó phân khối lớn, cướp xong chạy ngoằn ngoèo chốn đường sá đông nghịt, đến đội săn bắt cướp Honda 67 của anh hùng Dương Minh Ngọc đuổi theo còn bở hơi tai nữa là ngựa 4 chân. Dẹp.Thế thì chỉ còn mỗn loại đối tượng là “thế lực thù địch”, mà bọn ấy ở xứ này thì ai cũng biết. Làm chó gì có thế lực thù địch Việt Tân việt tiếc gì. Nếu nó đã thù địch thực sự thì nó trong bóng tối chứ ngu gì chường mặt ra đường phố cho các ông cưỡi ngựa lùn đuổi. Vậy thì ai? Chỉ có đám dân chúng bần cùng bị xô đẩy, bị áp bức đi khiếu kiện đòi quyền lợi. Gọi là dân oan, vừa rồi có thêm cả công an oan bổ sung vào đội ngũ. Rồi là những người công khai xuống đường chống bọn bành trướng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, những người mà các anh an ninh thường vặn “đòi Hoàng Sa hả, cho ra Hoàng Sa nhé”. Nói chung, đó là dân chúng. Họ là đối tượng “làm việc” của trung đoàn kỵ binh Mông Cổ.Nghĩ mãi chả ra thêm kẻ thù nào nữa. Làm dân thời nào cũng khổ.Thông cào

968968112 Comments62 Shares

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.