Sự nhầm lẫn:Trần Quang Lộc(vừa ra đi) và Trần Quang Lộc(còn ở lại)

Trần Quang Lộc

Trần Quang Lộc (còn ở lại)

SỰ NHẦM LẪN !

Trùng tên, trùng họ, thậm chí trùng cả tên lót là chuyện bình thường trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công tác quản lí hộ tịch hộ khẩu! Nhưng nếu cùng hoạt động trong lãnh vực văn học – nghệ thuật thì việc trùng tên sẽ gây ra sự ngộ nhận đáng tiếc! Cụ thể là trường hợp tôi với anh. Anh là nhạc sĩ tài năng, còn tôi chỉ là vô danh tiểu tốt, thì tất nhiên sự ngộ nhận ấy rất ảnh hưởng uy tín của anh!

Tôi và Facebooker có nick MH, là nữ nhà thơ. Chúng tôi kết bạn nhau khá lâu. Một hôm, thấy tôi post lên trang cá nhân của mình một bài thơ con cóc. Cô ấy khen và bảo tôi không những viết nhạc rất hay mà còn có tài làm thơ nữa! Biết cô ta nhầm nên tôi khẳng định rằng, tôi không phải là nhạc sĩ Trần Quang Lộc, hai người chỉ trùng tên nhau thôi.

Thế là cô nhà thơ ấy rất thất vọng vì tưởng rằng, khi nay mình kết bạn với phượng hoàng nào ngờ chỉ là chú vịt trời lẹt đẹt! Thế là cô nữ nhà thơ ấy rút lui vĩnh viễn!Ở đời vẫn còn người tử tế rất đáng trân trọng.

Facebooker Nguyễn Đình Dương, cán bộ ngành du lịch Bình Thuận rất mê các ca khúc của anh. Thấy cùng tên và thi thoảng tôi có đá xéo qua nghệ thuật âm nhạc trên trang FB, Dương đinh ninh rằng, tôi là nhạc sĩ tài hoa anh ta rất ngưỡng mộ.

Một hôm, anh gửi tin nhắn cho tôi: “Nghe tin anh đang ốm nằm viện, anh em chúng tôi là những người rất yêu thích ca khúc của anh có góp nhau một ít tiền gửi sang anh bồi dưỡng. Anh cho em xin số tài khoản và số chứng minh nhân dân” Lại một sự nhầm lẫn! Tôi vội đính chính, và cho biết thêm, hiện nay anh Lộc nhạc sĩ đang ốm! nếu ngưỡng mộ tài năng, các anh cứ vào Hội VHNT Bà Rịa Vũng Tàu nhờ họ đưa đến gặp nhạc sĩ Trần Quang Lộc. Sau câu nói, tôi nghĩ chắc bạn Dương sẽ rất thất vọng, nhưng không! Dương viết: Không, Em rất trân trọng cả hai. Việc nhầm lẫn này thật là một điều kì diệu!” Dương vẫn là bạn bè tâm đắc trên FB!Cũng có nhiều Facebooker hỏi tôi nhiều câu như “sao lâu nay chú không sáng tác nhạc nữa?”, “Ca khúc của anh hay lắm”, “Em thường hát bài của bác trong các kì hội diễn văn nghệ”…. Trên FB không ít người ngộ nhận, trong văn học cũng có sự nhầm lẫn dở khóc dở cười! Trong thời gian giãn cách xã hội về dịch cúm covid 19, rảnh rỗi chẳng biết làm gì nên lang thang trên internet bỗng dưng bắt gặp một trang giới thiệu tiểu sử cá nhân. Trong trang này, về lý lịch trích ngang đúng là của tôi tuy chưa chuẩn xác, nhưng ảnh kèm theo thì hoàn toàn khác!. Đưa trang tiểu sử này lên FB nhờ công đồng mạng xác minh người trong ảnh.

Rất nhiều bạn trên FB trong đó có nhà thơ Vương Tâm cho rằng, đây là ảnh cùa nhạc sĩ Trần Quang Lộc hồi còn trẻ!. Tội cho anh quá! Một tài năng chói sáng lại gắn kết với một gã có cuộc sống bảy chìm ba nổi, danh phận bọt bèo!Định có dịp nào đó vào Vũng Tàu gặp anh để xác minh, nếu là ảnh của anh, tôi sẽ xin ý kiến anh nên hủy hay nên giữ trang tiểu sử làm kỉ niệm. Nhưng rất tiếc, anh đã vội ra đi về cõi vĩnh hằng!Bài viết xộc xệch nhưng với tất cả tấm lòng, là nén tâm hương kính dâng vong linh người nhạc sĩ tài hoa và cầu mong anh bình yên thanh thản miền cực lạc!*Trang tiểu sữ trích ngang.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.