Con người là sản phẩm của xã hội :Hết rồi thanh lịch của Hà Nội-“nữ hành khách làm loạn ở máy bay vì mùi nước hoa: Không chịu nổi nơi bẩn thỉu”

Thư giản mùa ôn dịch

Một “lê Thị Hiền khác “:-Bay ra Hà Nội, nữ hành khách làm loạn ở máy bay vì mùi nước hoa: Không chịu nổi nơi bẩn thỉu

Nữ hành khách làm loạn, gào thét trên máy bay khiến nhiều người bị ảnh hưởng, lịch trình bay chậm trễ. Vụ việc đang khiến nhiều người quan tâm và đưa ra nhiều chỉ trích. 

Vụ việc xảy ra khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành, một nữ hành khách cảm thấy khó chịu với người ngồi bên cạnh và nhất quyết đòi chuyển chỗ. Dù các tiếp viên nhẹ nhàng khuyên nhủ nhưng chị vẫn gào thét lớn tiếng và dùng nhiều lời lẽ xúc phạm. 

Say xỉn rồi sờ soạng phụ nữ trên máy bay, khách thương gia hồn nhiên đáp: Chú có làm gì đâu

Đoạn clip do một hành khách trên chuyến bay ghi lại đã cho thấy nữ hành khách gào thét trên máy bay vì cho rằng người ngồi kế bên nói chuyện ồn ào và làm ảnh hưởng đến mình. Người này còn cho biết thêm cảm thấy dị ứng, khó chịu mùi nước hoa nên không thể ngồi cạnh. 

“Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau đừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây” – nữ hành khách lớn tiếng cho biết. 

Mặc cho lời giải thích của nam tiếp viên rằng nói chuyện là quyền của mỗi người, cũng như máy bay đã kín chỗ nên không thể thu xếp chỗ khác, nữ hành khách vẫn cứ gào thật to: “Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình”.

Nữ hành khách liên tục chửi bới, làm loạn trên máy bay. (Ảnh chụp màn hình)

Trước thái độ không phối hợp, tiếp viên chuyến bay buộc mời nữ hành khách xuống máy bay để giải quyết. Nữ hành khách vẫn nằng nặc không chịu xuống và lúc này dường như cơn giận càng khiến chị buông lời chửi xối xả. Những người có mặt trên chuyến bay hẳn nhiên được “thết đãi” một màn không mấy dễ chịu trước khi bắt đầu chuyến đi. 

Khi bị mời xuống máy bay, nữ hành khách còn liên tục nói những lời lẽ khiến nhiều người khó hiểu: “Tại sao phải xuống, đi chuyến sau nó cũng sẽ giở những trò như thế này thôi, nó sẽ giở những trò còn quái quỷ hơn cơ. Tôi muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò y hệt như thế này thôi. Bản chất của nó là quỷ rồi. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò quỷ quái như thế này thôi”. 

Nhiều người có mặt trên chuyến bay dĩ nhiên bị ảnh hưởng, vừa bất đắc dĩ nghe chửi bới om sòm, vừa bị trễ lịch trình vì phải gần 1 giờ sau máy bay mới cất cánh. Hành xử của nữ hành khách phàn nàn trên máy bay, nhất nhất đòi đổi chỗ chẳng khác nào quá ích kỷ, coi trọng lợi ích cá nhân hơn cái chung tập thể. Đồng ý chị bỏ tiền mua vé nhưng nơi chị ngồi là công cộng, chấp nhận có người này người nọ chứ đâu phải phòng riêng ở nhà để yêu sách đòi hỏi. 

Có nhiều người vẫn xem trọng đồng tiền bỏ ra, cứ nghĩ tốn chút tiền là cho bản thân quyền đòi hỏi, làm dữ còn hơn cả “Thượng Đế”. Dĩ nhiên điều này không sai, tôi bỏ tiền thì anh cung cấp dịch vụ nhưng cũng cần chừng mực. Quãng đường bay nội địa ra Hà Nội cũng đâu quá xa, chẳng may gặp phải hành khách dùng nước hoa quá đà thì cũng đâu thể làm gì khác là chịu đựng vì tình hình máy bay khi đó đã kín chỗ. 

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, thần kinh của người phụ nữ chửi bới trên máy bay có khi không ổn định như lời chị nói hoặc chị vừa trải qua cú sốc trước khi lên máy bay nên mới xảy ra cớ sự. Tuy nhiên điều này chưa được kiểm chứng nên hành xử của nữ hành khách vẫn bị chê trách, lên án. 

Nói đi cũng phải nói lại, lỗi sai thuộc về nữ hành khách là hiển nhiên nhưng cũng cần nói đến cách ứng xử khi sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng. Tối thiểu lịch sự là không được nói chuyện lớn tiếng ồn ào như ngồi ở bờ đê vì gây khó chịu người bên cạnh. Vậy mà nhiều người vẫn oang oang, giọng sang sảng trên xe khách hay cả máy bay. Là người biết cư xử tưởng khó nhưng chỉ cần tinh tế ý tứ ở những chuyện nhỏ nhặt trong đời sống, tránh làm phiền người khác.

Nguồn tham khảo: 2sao

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.