Tình chó đối với người nhiều khi còn hơn(tình) người đối với người !

Xúc động chú chó xếp hàng nhận gạo thay chủ tật nguyền, mỗi ngày ‘tự’ bán vé số kiếm tiền cho chủ

Không phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn hay gọi chó là loài vật trung thành nhất. Mới đây, hình ảnh một chú chó ở Phú Quốc (Kiên Giang) thay người chủ tật nguyền xếp hàng nhận gạo khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Theo nguồn tin từ Báo Người lao động, chủ nhân của chú chó đáng yêu này là ông Tý, một người bán vé số bị tật nguyền nên phải di chuyển bằng xe lăn.

Ảnh: NLD

Khi chiếc xe lăn của ông Tý đến trước cổng LĐLĐ huyện Phú Quốc để nhận gạo, chú chó này đang nằm phía sau xe liền bật dậy, chạy vào trong.

Chú chó ngoan ngoãn xếp hàng nhận gạo – Ảnh: NLD

Thấy mọi người đứng xếp hàng nhận gạo, chú chó cũng đứng xếp hàng để chờ nhận gạo thay chủ. Một cán bộ của LĐLĐ huyện lấy phần gạo chuẩn bị sẵn đặt xuống đất, chú chó lấy miệng xách túi gạo chạy ra xe lăn đưa cho chủ, rồi nhảy lên xe tiếp tục đi bán vé số cùng chủ.

Lặng lẽ gắp túi gạo rồi chạy vọt ra đưa cho chủ – Ảnh: NLD

Ông Tý cho biết trước đây trên đường đi bán vé số, ông xin người dân chú xoáy Phú Quốc này rồi đem về nuôi được mấy năm nay. Hằng ngày, ông đi bán vé số đều mang chú chó theo bên mình để bầu bạn. Vì thế, giờ đi đâu nó cũng đòi theo. Mỗi lần ông Tý dừng xe trước hàng quán, chú chó thay chủ gặm bịch vé số mang vào đưa cho khách hàng, sau đó mang tiền chạy trở ra đưa cho chủ.

Ảnh: NLD

Ông Phan Xuân Trí – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc – cho biết từ khi triển khai chương trình “Thùng gạo thiện nguyện” vào ngày 1-5 đến nay, mỗi ngày có hàng trăm người đến nhận gạo, nhưng trường hợp chó đến xếp hàng nhận gạo thay chủ là điều rất đặc biệt, lần đầu tiên mới thấy.

Cách đây không lâu, câu chuyện của một chú chó khác bỏ ăn, nằm phục canh linh cữu của chủ rồi mất ngay sau tang lễ được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Theo chia sẻ từ một người cháu trai, gia đình anh có nuôi 1 chú chó thuộc giống chó lai. Và gần đây, khi bà anh mất, dường như chú chó trung thành này cũng đã nhận ra việc người chủ luôn quan tâm, chăm sóc mình đã ra đi mãi mãi.

Chú buồn bã, bỏ ăn khiến người trong gia đình lo lắng, thế nhưng dù mọi người có ép thế nào đi nữa, thì “con cũng chẳng chịu ăn”:

Vì quá đau lòng trước sự ra đi của chủ nhân mình, chú chó trung thành bỏ ăn để rồi ra đi ngay sau lễ tang của người thương xuyên vuốt ve yêu thường mình – Ảnh: FB

“Hôm bà mất, chả ai vuốt ve nói chuyện cho hiểu mà con tự hiểu, bỏ ăn, buồn nằm một chỗ.

Ai cũng thương con, ép mấy mà con cũng chẳng chịu ăn.

Tới đêm qua đưa bà đi xong xuôi rồi thì sáng hôm sau thấy con nằm một chỗ tưởng con ngủ, mọi người lay gọi dậy mãi không được mới biết con cũng đã đi theo bà nội mất rồi.”, anh V. chia sẻ.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, hình ảnh và hành động của chú cho khiến rất nhiều người xót xa, thương cảm cũng như xúc động trước tình cảm mà chú chó trung thành này dành cho người chủ của mình.

]Nhìn ánh mắt thẫn thờ như sắp khóc cùng bộ dạng tiều tuỵ vì nhịn ăn nằm phủ phục bên di ảnh người chủ quá cố khiến ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt!

Chú chó ra đi trong khi trên đầu vẫn còn đội chiếc khăn tang của người chủ quá cố – Ảnh: FB

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những câu chuyện vô cùng xúc động về tình cảm của những chú chó dành cho người chủ của mình. Dù chúng ta có là ai, giàu hay nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh, một khi chó đã coi chúng ta là chủ, nó nhất định sẽ theo ta đến suốt đời. Bởi vậy mới có câu: ‘Con không chê cha mẹ khó, chó chẳng chê chủ nghèo’.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: NLD, Tin mới

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.