Biển bức tộc(Dơi)-nguồn gốc Covid-19 Vũ Hán ?-Phạm Đình Lân

Phạm Đình Lân

BIỂN BỨC TỘC ( DƠI )

Ngày, giờ đọc tham luận của Biển Bức tộc được dời vào một đêm rằm theo sự yêu cầu của tộc này. Lý do viện dẫn là Biển Bức tộc quen hoạt động ban đêm.

Các đại biểu gặp nhau vào đêm rằm sáng trăng dưới bầu trời trong xanh mát mẻ và sáng tựa ban ngày. Mọi đại biểu đều cảm thấy dễ chịu và sảng khoái. Họ cười nói huyên thiên.

Ban nhạc Chauve Souris của Biển Bức tộc Pháp đặc trách phần âm nhạc trước khi đại biểu Biển Bức tộc hoàn vũ đọc tham luận. Biển Bức tộc Phi Châu lũ lượt đến hội trường như dương oai diệu võ với muôn loài. Họ tạo cảm hứng cho ban nhạc Chauve Souris trình tấu bản Biển Bức Tộc Hành Khúc do đại lão nhạc sư chi tộc Vampire Bat sáng tác một cách xuất sắc khiến cho Biển Bức tộc trên Địa Cầu đều hãnh diện hài lòng.

Nhìn một đoàn Biển Bức tộc mặc áo đen hay đen- vàng Sư Tử suy nghĩ mông lung. Chủ tịch Sư Tử tự nhủ: “Ta không phải là tất cả. Không phải là vô địch như mọi người tưởng. Ta đã sai khi người người khác ca ngợi về sức mạnh vô địch của ta. Bọn Dơi nhỏ bé này là một lực lượng Không Quân đáng sợ. Về số lượng chúng đông đảo lắm. Về võ khí chúng được trang bị bằng đôi cánh mỏng thay thế hai chân trước, hai chân sau đầy móng vuốt nhọn; miệng có răng nhọn. Chúng giống như mấy lão luyện Yoga khi treo mình trên nhánh cây, đầu trút xuống đất mà không bị té ngã. Đó là cách ngủ có vẻ đầy vất vả của chúng nhưng cho đến hàng chục thế kỷ nay có mấy người trên Địa Cầu luyện được thế võ siêu đẳng nầy?”

Điệp khúc của bản Biển Bức Tộc Hành Khúc làm cho Sư Tử giật mình. Ngay lúc ấy đại diện Biển Bức tộc, một lão Dơi Hút Máu Trung Mỹ, bay lượn trước máy vi âm.

****

Trân trọng kính chào toàn thể quí vị đại biểu động vật hiện diện trong hội trường trong đêm sáng trăng hôm nay. Tôi từ Trung Mỹ đến. Tôi được Biển Bức tộc bầu làm đại diện đọc tham luận về các tộc Dơi sống khắp Địa Cầu.

Loài người liệt chung chúng tôi vào dòng Chiroptera nghĩa là động vật có tay làm cánh theo Hy Lạp ngữ. Tên gọi thông thường của chúng tôi là:

Quốc GiaTên gọi
Việt NamDơi; Biển Bức, Phi Thử (Hán- Việt)
AnhBat
PhápChauve souris (Chuột Sói)
Trung HoaBianfu (Biển Bức .<.Phúc.>.)
Nhật BảnKoumori
Tây Ban NhaMurcielago

Có 1,300 chi tộc Dơi trên trái đất. Dơi sống khắp mọi nơi. Chúng tôi sống lẻ tẻ ở những vùng khí hậu nóng bức thiếu cây cối như sa mạc hay vùng cực giá buốt.

Chúng tôi là động vật có vú, sinh con. Mặt mày giống Chuột, một loại gặm nhấm với răng bén nhọn trông không mấy hiền lành. Vì có mặt Chuột nên người Pháp gọi Dơi chúng tôi là Chuột sói đầu (Chauve souris).

Chúng tôi mặc quần áo lông màu đen, đen- xám, ức vàng v.v.

Biển Bức tộc chúng tôi là động vật có vú biết bay. Cặp cánh được xem như hai chân trước. Cánh được cấu tạo bằng một lớp da mỏng căng trên những mảnh xương nhỏ tựa như kèo dù. Hai chân sau ngắn. Mỗi chân có 04 ngón với móng vuốt dài và nhọn.

Dơi Quạ Pteropus vampyrus, gia đình Pteropodidae có cặp cánh dài từ 1.5- 1.8 m. Tốc độ bay của các anh chị ấy lên đến 160 km/ giờ. Các anh chị Dơi Quạ có thể bay cao 3,000 m trên không như các anh Đại Bàng.

Dơi có mặt giống Chuột, Chồn hay Heo. Cặp mắt to và sáng, có thể thấy xa 01 km trong đêm tối. Hai tai vễnh lên như tai Thỏ.

Dơi hoạt động ban đêm. Thị giác rất sáng. Khứu giác rất tinh để tìm Muỗi, trái cây và để các chị Dơi tìm con hay tìm người yêu trong mùa ân ái. Dơi như được trang bị bằng một bộ máy điện tử tự nhiên. Chúng tôi không bao giờ đụng đầu vào vách đá hay cây cổ thụ trước mặt tựa hồ như có một bộ máy điện tử giúp cho chúng tôi tránh các chướng ngại vật trước mặt dễ dàng. Hèn gì các nhà phát minh của loài người sản xuất các loại phi cơ tàng hình dựa vào hình ảnh lẫn phản ứng tránh chướng ngại vật độc đáo của Biển Bức tộc chúng tôi.

Dơi chúng tôi là động vật ăn trái cây, hút nhụy hoa, ăn Muỗi hay hút máu (hematophagy) các động vật có vú để sống. Mỗi ngày một anh Dơi bình thường phải ăn lối 1,200 Muỗi mới có đủ sức khỏe.

Có ba chi tộc Dơi hút máu còn có biệt danh là Dơi Ma Cà Rồng (Vampire bat). Ba chi tộc Dơi hút máu nổi tiếng là:

Tên Khoa HọcGia Đình
Desmodus rotundusPhyllostomidae
Diphylla ecaudata (Dơi có lông chân dày)nt.
Diaemus youngi (Dơi cánh trắng)nt.

Các chi tộc Biển Bức trên hút máu người, máu các loài động vật có vú, máu chim chóc để sống.

Dơi nhỏ con nhất nằm trong nhóm Microbat là Dơi Kitti Mũi Heo (Kitti hog- nosed Bat) mang tên khoa học Craseonycteris thonglonyai, gia đình Craseonycteridae. Các anh chị Dơi này sống nhiều ở Thái Lan, Miến Điện. Họ ưa sống trong các hang đá vôi. Các anh chị Dơi nhỏ con Kitti dài lối 3 cm và cân nặng bằng đồng xu của Hoa Kỳ! Đó là Dơi Muỗi.

Dơi to lớn (Megabat) là Dơi Nghệ vì ức màu vàng sậm. Đó là Dơi ăn trái cây, Dơi Quạ (flying fox) điển hình là Dơi Pteropus vampyrus, gia đình Pteropodidae với đôi cánh dài từ 1.5 m- 1.8 m, cân nặng từ 1.5 ki-lô đến 2 ki- lô. Dơi to lớn (megabat) ăn trái cây. Có ba chi tộc Desmodus rotundus, Diphylla ecaudata và Diaemus young sống bằng máu người hay máu động vật.

So với các động vật gặm nhấm như Chuột, tuổi thọ của Dơi rất cao. Nó xê dịch từ 20 đến 40 tuổi.

Ở vùng lạnh Biển Bức tộc thiên cư về phía nam vào mùa đông. Một số ở lại vùng lạnh suốt mùa đông. Các anh chị Dơi sống trong hang lạnh vào mùa đông kiên cường hơn Hùng tộc ở vùng hàn đới.

Dơi bị chết vì mất chỗ ở và nguồn sống. Chúng tôi cần cây cối để ăn quả, hút mật và treo mình trên cánh cây ngược đầu xuống đất để ngủ. Mất cây cối là mất chỗ ở và mất nguồn sống.

Biển Bức tộc miễn dịch các loại vi khuẩn. Chúng tôi ăn Muỗi dù đó là Muỗi Đòn Xóc gây bịnh sốt rét cũng không hề hấn gì. Các nhà vi trùng học nói rằng chúng tôi là kho chứa vi khuẩn độc hại đáng quan tâm! Vào thập niên 1930 người ta phát hiện người bị Dơi cắn có thể bị bịnh giống như bịnh chó dại (rabies). Phần lớn các anh chị Dơi chết vì bị mấy thằng Chim Ưng, Rắn, Raccoons, Mèo ăn tươi nuốt sống. Dơi bị chết rất nhiều vì chứng bịnh MŨI TRẮNG, một loại bịnh nấm do vi khuẩn Pseudogymnoascus destrucdans gây ra, tàn phá da, đôi cánh, tai, mũi, miệng của Dơi và dẫn đến tử vong. Hội chứng nấm Mũi Trắng gây thiệt mạng rất nhiều cho Biển Bức tộc trên Địa Cầu.

Tuổi yêu đương của Dơi bắt đầu từ 14 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi. Sự thụ thai của các chị Dơi rất chậm khác với các động vật có vú khác nhất là khác với Thử tộc. Các chị Dơi thường sinh một con và mỗi năm sinh một hay hai lần là cùng. Khi mang thai các chị sống tập trung trong trung tâm các chị Dơi mang thai trong một hang động rộng lớn. Một hang động bảo sanh viện của Dơi ở Amazon có đến 20 triệu chị Dơi mang bầu. Họ sống chung lẫn nhau để được an ninh và để sưởi ấm cho nhau. Thời kỳ mang thai tùy theo chi tộc Dơi. Thời gian này xê dịch từ 03 tháng rưỡi đến 07 tháng.

Bây giờ tôi xin phép được nói qua về tộc Dơi Hút Máu của chúng tôi.

Địa bàn sống của chúng tôi chạy dài từ Mễ Tây Cơ xuống các nước Nam Mỹ như Argentina, Chile v.v.

Tên khoa học của chúng tôi là Desmodus rotundus thuộc gia đình Phyllostomidae. Người Anh gọi chung chúng tôi là flying fox bat vì mỏ của chúng tôi giống mỏ Chồn. Chúng tôi không to lớn như các anh chị Dơi Quạ. Là Biển Bức tộc chúng tôi sống tập đoàn từ 100 đến hàng ngàn đơn vị. Chúng tôi sống trên các nhánh cây hay trong hang động, treo chân lên trên cành cây và ngược đầu xuống đất khi ngủ.

Khác với các anh chị Dơi khác chúng tôi sống bằng máu động vật có vú kể cả máu người. Người ta tính 100 anh chị Dơi Desmodus rotundus hút máu và giết hại 25 anh chị Ngưu dẫu biết rằng thân hình chúng tôi dài trung bình 9 cm; cánh dang rộng 18 cm và cân nặng trung bình lối 60 grams.

Vì sống bằng chất lỏng nên bộ tiêu hóa và bài tiết của chi tộc chúng tôi rất mạnh. Người ta nói chúng tôi sống thọ là nhờ bay đi kiếm ăn ban đêm và ngủ ban ban ngày. Cách ngủ độc đáo của chúng tôi làm cho những người tập Yoga hay các võ phái của loài người đặc biệt lưu ý đến. Bay là vận động, đốt bớt năng lượng trong cơ thể. Một vật ăn vào bụng Dơi trong vòng 15 phút được tiêu hóa và phóng thải ra ngoài.

Các chi tộc Dơi ở Nam Á, Đông Nam Á, hải đảo Thái Bình Dương và bắc Úc Đại Lợi ăn trái cây, hút mật hoa và tạo sự thụ phấn cho cây ăn trái. Các anh chị ấy ăn Muỗi và các loại côn trùng làm hư hại mùa màng của loài người. Đó là sự ích lợi của Biển Bức tộc đối với loài người.

Nhưng thưa quí vị, không việc làm nào mà không tính tiền công. Loài người không trả tiền công chúng tôi, chúng tôi tự tìm lấy. Mấy anh chị Dơi Quạ ăn chuối, nhãn, xoài, trái cây chín của họ khiến họ nguyền rủa các anh chị ấy dữ dội. Họ tìm cách bẫy, giăng lưới, bắn giết các anh chị Dơi Quạ. Nhưng làm cách nào giết sạch các anh chị ấy được? Nếu tính kỹ số chuối, nhãn, xoài, mít, sầu riêng mà các anh chị Dơi Quạ ăn không bằng 1/1,000,000,000 số tiền mà loài người phải dùng để tiêu trừ sâu bọ, côn trùng phá hại mùa màng.

Chúng tôi nói cho biết chớ không phải kể công. Loài người đâu có trả tác quyền cho Biển Bức tộc khi sản xuất oanh tạc cơ tàng hình tránh dàn phòng không với hình dáng Dơi bay lướt cánh.

Loài người nói nhiều về Dơi với những tưởng tượng vẻ vời đáng sợ.

Trong văn hóa Maya ở Trung Mỹ Biển Bức là Tử Thần. Đó là Thần Camazotz.

Trong huyền thoại Hy Lạp có chuyện ba người con gái nhà Minyas bị Thần Dionypsus, Thần Rượu, Sinh Sản và Nghệ Thuật, biến thành Dơi.

Người bản địa trên đảo Samoa thờ công chúa Leutogi, nữ Thần bảo trợ Biển Bức tộc và sự phì nhiêu.

Tín hữu đạo Christ xem Dơi là sứ giả của Satan. Theo Thánh Kinh Do Thái, Dơi là loài chim không sạch nên không ăn được. Thánh Kinh gọi Biển Bức chúng tôi là Chim. Chúng tôi bị liệt vào vật không thanh sạch không ăn được và được đề cập trong các sách Leviticus 11: 13- 19; Deutoronomy 1: 11- 18; Isaiah 2: 19- 20 trong Cựu Ước Kinh. Các nhà động vật học thời đại xem Dơi là động vật có vú biết bay khác với cái nhìn được tìm thấy trong Thánh Kinh khi xem Dơi như một nhánh của Điểu tộc. Người Trung Hoa gọi Dơi là Feishu (Phi Thử) tức Chuột Bay.

Loài người có cái nhìn lẫn lộn khác nhau về Biển Bức tộc chúng tôi.

Người Trung Hoa xem Dơi là biểu tượng của Hạnh Phúc.

Người ta vẽ Dơi, Nai, Trái Đào để có bức tranh Tam Đa PHÚC (Dơi), LỘC (Nai), THỌ (Trái Đào).

Dơi vào nhà là điềm tốt đối với người Trung Hoa và các dân tộc chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa. Nhưng đó là điềm tang chế, chết chóc đối với người Tây Phương.

Ở Ấn Độ, dân làng Sarsai, tiểu bang Bihar ở đông bộ Ấn Độ, thờ Dơi. Dân làng này cho rằng Dơi là nữ Thần Lakshmi, nữ Thần của tài sản, giàu có và thịnh vượng.

Lão Jin Jong (Kim Dung) tưởng tượng anh chàng Kha Trấn Ác nào đó mang biệt danh Phi Thiên Biển Bức (Dơi Bay Trên Trời) trong Anh Hùng Xạ Điêu.

Lão Gu Long (Cổ Long) viết Biển Bức Truyền Kỳ (Bianfu Chuan Ji) với anh chàng Sở Lưu Hương (Chu Liuxiang), một đạo tặc xuất chúng. Jin Jong (Kim Dung) đề cao sức mạnh vô địch của ăn mày (Cái Bang). Gu Long (Cổ Long) đề cao nghệ thuật ăn trộm của Sở Lưu Hương.

Nghệ nhân Mỹ nghĩ ra anh chàng Batman (Người Dơi) khiến thanh niên chạy kiếm áo có biểu tượng ( icons ) của Batman để mặc hầu trở thành Superhero (siêu nhân).

Ai nói loài người khó hiểu?

Họ nói đúng. Vì:

Dò sông dò biển dễ dò,

Đố ai lấy thước mà đo lòng người.

Chúng tôi không phủ nhận. Nhưng chúng tôi nói loài người đơn giản lắm. Bạn không tin à? Này nhé!

Có người nghĩ rằng mang mắt kiếng là biết chữ.

Có người nghĩ rằng cầm cuốn sách dày là trở thành nhà uyên bác.

Có người cho rằng ngồi âu sầu, râu tua tủa, tóc bờm xờm thì trở thành thi sĩ hay nhà hiền triết.

Có người nghĩ rằng mặc áo có quốc kỳ trên lưng hay trước ngực là yêu nước.

Có người nghĩ rằng hết tiền thì ra nhà băng mà lấy.

Có người tin rằng giải quyết khủng hoảng tài chánh không có gì khổ cả. Lấy giấy in ra nhiều giấy bạc là xong ngay.

Có người nghĩ rằng người nói mạnh miệng lớn tiếng là có lý lẽ. Không có lý lẽ sao dám mạnh miệng, lớn tiếng? v.v.

Đông đảo loài người thiếu dinh dưỡng. Họ không từ bỏ bất cứ loại thịt nào. Khỏi phải nói thịt Dơi cũng không có ngoại lệ. Các dân tộc Á Châu, Phi Châu, Trung, Nam Ý, hải đảo Thái Bình Dương và cả ở Ý đều ăn thịt Dơi nướng, nấu ra- gu, cà- ri, chiên xào, rô- ti với nước dừa và các loại hương liệu thông thường như hành, tiêu, tỏi, ớt, gừng, sả v.v. Trước kia những người bị bịnh suyễn ở Việt Nam thường tìm Dơi Quạ to và đen tuyền để uống huyết và ăn thịt.

Loài người càng nghiên cứu nhiều về chúng tôi càng sinh ra hai triệu chứng tinh thần trái ngược nhau trong hàng ngũ của họ: thán phục và hoài nghi sợ sệt.

Thán phục về bộ máy điện tử siêu việt tự nhiên trong thân thể chúng tôi.

Thán phục về tính vô nhiễm vi khuẩn của Biển Bức tộc.

Thán phục vì các chị Dơi ngủ chổng đầu xuống đất như vậy mà khi sinh đẻ các Biển Bức tử không bị té bể đầu móp trán! Khi mang thai các chị vẫn bay đi kiếm ăn vất vả trong những đêm tối như mực mà không một tiếng than phiền. Cao quí thay các mẫu hiền Biển Bức tộc!

Họ cảm ơn chúng tôi về công tác thụ phấn cho cây cối kết quả và diệt sâu bọ, côn trùng làm lợi cho mùa màng của họ.

Nhưng họ lại ăn thịt chúng tôi rồi cho rằng mọi thành viên Biển Bức tộc là một kho chứa vi khuẩn gây nhiều bịnh khủng khiếp.

Họ cho rằng nước miếng và nước tiểu của Biển Bức tộc có vi khuẩn Lyssa, gia đình Rhabdoviridae gây ra bịnh Chó dại (rabies) hay chứng ngộp nước (hydrophobia).

Các nhà nghiên cứu cho rằng thịt của Biển Bức tộc ăn trái cây có độc chất trong thịt nhất là trong mỏ khi các anh chị Biển Bức ăn trái thiên tuế (cycad- Cycas revolva). Trái thiên tuế có độc chất Cycasin C8 H16 N2 O7 gây bịnh Lytico– bodig (ngôn ngữ Chamorro của dân bản địa trên đảo Guam). Đó là bịnh thần kinh giống như Parkinson hay Alzheimer. Trâu, bò, dê, trừu ăn nhằm chất Cycasin thường khó sống.

Các nhà nghiên cứu bi quan khi cho rằng Biển Bức tộc là kho chứa vi khuẩn Nipah, vi khuẩn SARS CoronaV và vi khuẩn Ebola.

Dịch vi khuẩn Nipah xảy ra năm 1999 ở Mã Lai và Singapore. Vi khuẩn Nipah hay vi khuẩn Henipa thuộc gia đình Paramyxoviridae. Vi khuẩn Nipah lây qua người từ Heo ăn trái cây do Dơi ăn theo chu kỳ:

DƠI- TRÁI CÂY- HEO- VI KHUẨN NIPAH hay HENIPA- NGƯỜI NHIỄM KHUẨN.
Vi khuẩn Nipah gây viêm não, khó thở và tử vong.

SARS CORONAVIRUS gây tử vong đầu tiên ở Guangdong (Quảng Đông), Trung Quốc, vào năm 2002. Năm 2003 người ta mới phát hiện ra loại vi khuẩn nầy. SARS là chữ viết tắt của Severe Acute Respiratory Syndrome (Hội Chứng Hô Hấp Nguy Kịch). Vi khuẩn nầy truyền từ thú vật sang người rồi từ người sang người. Người bị nhiễm vi khuẩn bị nhức đầu, tiêu chảy, hơi thở hụt hỏng, ho khan. Mèo, Dơi và Xuyên Sơn Giáp là những động vật được xem là kho tích trữ vi khuẩn nầy. Năm 2020 dịch vi khuẩn COVID- 19 nổ ra khiến cả thế giới gần như bị tê liệt. Xuyên Sơn Giáp và Biển Bức tộc được đưa ra mổ xẻ vì trong kho chứa vi khuẩn của chúng tôi có loại vi khuẩn được xem là bà con gần cùng huyết thống với Coronavirus.

Dịch vi khuẩn Ebola bùng nổ ở Phi Châu từ năm 2013 đến 2016. Ebola là tên con sông ở Congo nơi xảy ra dịch bịnh này lần đầu tiên vào năm 1976. Vi khuẩn Ebola thuộc gia đình Filoviridae thường thấy nhiều trên lục địa Phi Châu qua Dơi hay các loài Khỉ. Vi khuẩn Ebola gây sốt xuất huyết cho người bị nhiễm.

Biển Bức tộc nằm trong sổ bìa đen của loài người. Chuyện có gì lạ. Từ xưa đến nay họ có thương chúng tôi bao giờ? Họ đồng hoá chúng tôi với quỉ Sa Tăng, với Thần Chết, với Ma Cà Rồng hút máu (Vampire).

Trong Tinh Tú Học có Cosmic Bat (Vũ Trụ Biển Bức) là một chòm mây gần sao Orion (Người Thợ Săn) có hình Dơi.

Trong thảo mộc có:

– Bat flower (Hoa Dơi- Hoàng Tinh Hải Đảo Thái Bình Dương Tacca leontopetaloides)

– Bat Leaved Passion Flower (Dây Chùm Bao Lá cánh Dơi Passiflora coriacea)

Chúng tôi không có mặt trong 12 con giáp của Trung Hoa cũng không có trong Đề 40 con. Thử tộc có mặt ở hai nơi. Người ta gọi chúng tôi là Phi Thử (Chuột Bay). Vậy mà chúng tôi không được một vị trí nào trong tâm não loài người.

Người Trung Hoa giả vờ khen Dơi là biểu tượng của Hạnh Phúc. Họ vào hang động của Dơi để khai thác phân (guano) dùng để bón vào cây cối. Họ sàng phân để lấy dạ minh sa dùng để làm thuốc. Tên thuốc của dạ minh sa (Ye Ming Sha) là:

Excrementum vespertilii

Vespertilionum faeces

Vespertilionis faeces

tức phân của Dơi ăn Muỗi Vespertilio murinus thuộc gia đình: Vespertilionidae. Người Anh gọi trực tiếp là Bat faece (Phân Dơi).

Dơi ăn Muỗi tiêu hóa ra phân nhưng đầu và mắt của Muỗi không tiêu hóa. Trong hang tối những đầu Muỗi có mắt cứng và sáng như thủy tinh chiếu sáng lên như cát chiếu sáng vậy. Những con mắt Muỗi này được gọi là dạ minh sa dùng làm thuốc trị quáng gà, động kinh, nhức đầu v.v.

Vậy mà các thầy tướng Trung Hoa chê những người có mặt Thỏ mỏ Dơi.

Vâng, chúng tôi phải thú nhận rằng Dơi chúng tôi có tướng mạo xấu xí và ít hiền. Có anh chị có mặt Chuột. Có anh chị có mặt Chồn. Có anh chị có mặt Heo. Anh chị Dơi nào cũng có hàm răng nhọn trông như ác quỉ Dracula. Quần áo Biển Bức tộc trông tối tăm và dơ bẩn với các màu đen, đen- xám, đen- vàng sẫm. Tướng mạo như vậy làm sao gọi là tướng tốt được.

Mấy thằng cha Ăng- Lê thì nói: Mù tịt như Dơi (As blind as the bats). Trời ơi! Mắt chúng tôi to và tỏa sáng ban đêm cả cây số mà họ nói chúng tôi mù! Thôi! loài người nói sao cũng được. Mặc họ. Chuyện ăn Muỗi, ăn chuối, nhãn, xoài, mít .. vẫn tiến hành điều hoà như xưa nay. Cứ vài ba năm loài người lôi tên chúng tôi ra để nguyền rủa và nói xấu.

Các nhà thông thái Biển Bức tộc báo động về sự suy thoái hình dạng Biển Bức tộc từ khi con người kỹ nghệ hóa, điện hoá và đô thị hóa. Thuốc sát trùng diệt Muỗi. Cá lia thia ăn lăn quăn, các Mã Hoàng tử (Muỗi con). Đèn điện sáng choang về đêm khiến Muỗi biến mất. Dơi thiếu ăn, thân hình nhỏ lại. Nhiều anh chị thiếu năng lực để bay hay để truyền tử lưu tôn! Hình hài gầy đét trông thê thảm. Mấy anh chị ấy chờ các hãng phim mời đóng phim Vampire nhưng không ai mời cả!

Dơi ăn trái cây than phiền rừng bị phá; trái cây rừng càng ngày càng hiếm đi. Trái cây vườn cũng ít đi vì nhiều chủ vườn ra thành phố sinh sống vì chiến tranh hay phá vườn trái cây để lập nhà máy sản xuất kiếm lợi tức nhiều hơn. Mấy anh chị Dơi ăn trái cây chẳng những mất chỗ ở mà còn bị cảnh thiếu ăn.

Dưới hội trường có tiếng lẩm bẩm của đại biểu Mã Hoàng tộc (Muỗi): ” Tụi tao bị diệt thì chúng mày suy dinh dưỡng chết dần, chết mòn.”

Dơi hút máu động vật than phiền thú vật trong trạng thái hoang dã càng ngày càng ít đi. Một số mất đi vì cắn mổ, giết hại lẫn nhau. Một số chết vì bị loài người săn bắn giết chết. Một số bị bắt giam cầm trong sở thú. Một số răng, da, sừng nằm trong tiệm thuốc Bắc. Một số khác bị tập trung sống trong các trại chăn nuôi. Thế là các anh chị Dơi hút máu thiếu ăn. Các trại chăn nuôi được canh phòng cần mật. Có ánh sáng ban đêm. Trại được khử trùng. Tụi Muỗi không có môi trường để sống. Ra đó hút máu gia súc chăn nuôi thì bị loài người giăng lưới bắt trọn đàn Dơi!

Đó là những lời cảnh cáo của các nhà thông thái Biển Bức tộc. Tôi xin nói sơ qua để quí vị rõ và nghiệm về tương lai của chính tộc mình.

Dòng đời không thể nào bằng phẳng mãi. Công việc của chúng ta là phải làm gì để thích ứng với mọi tình huống, vượt khó, vượt khổ chớ không phải ngồi than vãn, khóc lóc đẫm lệ một cách tiêu cực, vô ích. Cứ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và bổn phận của mình một cách tận tụy và vui vẻ thay cho những lời than thở, oán trách vô tận để không được gì ngoài các chứng lo âu, buồn rầu và bi quan lây lan sang các động vật xung quanh.

Chúng tôi xin chấm dứt bài tham luận của Biển Bức tộc tại đây và kính chúc toàn thể quí vị một đêm sáng trăng vui tươi và hạnh phúc.

Ban nhạc Chauve Souris trỗi bản Biển Bức Dạ Hành hùng tráng do một nhạc sĩ thuộc chi tộc Phi Thử Long Khánh, Việt Nam, sáng tác.
 

Đại Diện Biển Bức Tộc Murcielago Mexicano Desmodus rotundus

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.