Biểu tượng !!

Phạm Lưu Vũ

16 hrs · 

SỞ NGU

Là sở hữu cái ngu. Cái ngu là đối tượng. Sở VH-TT&DL Thanh Hóa chọn thứ này làm biểu tượng cho (cái gọi là) khu di tích ls cmn Yên Trường.Tưởng thế là “ý nghĩa”, nhưng mà rất ngu, không hiểu thâm ý (rất chính xác) của thằng tác giả của khối bê tông láo toét này.Búa liềm chọc thủng lưng con chim Lạc và vạc mất cả 3 góc trống đồng.Chim Lạc thủng lưng thì chết, trống đồng vạc góc thì… câm.Khá khen cho thâm ý rất đểu của thằng họa sỹ.Đúng là Sở ngu.

VỊNH TƯỢNG ĐÀI CHIM LẠC CÕNG BÚA LIỀM SẮP ĐƯỢC DỰNG Ở THANH HÓA

Thơ Trần Mạnh Hảo

Bắt Chim Lạc cõng búa liềm

Chim hồn Việt chết dí niềm đau thương

Đè dân tộc dưới bạo cường

Thương con Chim Lạc hết đường tung bay

Sài Gòn 30-5-2020

Trần Mạnh Hảo

( GHI CHÚ : Phác thảo tượng đài CHIM LẠC CÕNG BÚA LIỀM đã được Sở VH-TT& DL Thanh Hóa phê duyệt sẽ được dựng tại di tích lịch sử cách mạng ở Yên Trường, dự án chi rất nhiều tỉ)

TÍNH ĐẢNG TRONG MỸ HỌC VÀ TRONG NGHỆ THUẬT

Chu Mộng Long

Rất dễ hiểu nhưng rất nhiều người không hiểu.Ví dụ, khi bàn về Lạc Long Quân, Âu Cơ, các Vua Hùng, Thánh Gióng… cho đến trước khi có Đảng đều phải đặt Đảng lên trên để khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng.Theo định hướng lý luận và sáng tạo của Như Thiết, nhờ sự tác hôn của Đảng ta mà Lạc Long Quân lấy Âu Cơ và sinh ra đồng bào ta trong bọc trứng. Các vua Hùng nhờ Đảng ta lãnh đạo mà cha truyền con nối đến 18 đời để dựng nên nước Văn Lang. Thánh Gióng nhờ ăn ba nong cơm, bảy nong cà, nhờ cầm roi sắt, cỡi ngựa sắt của Đảng ta mà dẹp được giặc Ân.Mỹ học không có tính Đảng là mỹ học vong bản.Nghệ thuật không có tính Đảng là nghệ thuật vong thân.Đảng cho ta trái tim giàu,Thẳng lưng mà bước ngẩng đầu mà bay…(Tố Hữu)Sau đây là chuyện thật chứ không đùa.Các giáo trình về văn học nghệ thuật đều quán triệt tính Đảng, bất luận là văn học nghệ thuật quá khứ hay hiện tại. Khi phê bình một tác phẩm nào đó ra đời trước 1930 đều có hai phần ưu điểm và nhược điểm như một bản kiểm điểm. Ưu điểm thường được ngợi ca là tác phẩm có giá trị nhân sinh, cụ thể là gần gũi với giai cấp công nông, có xu hướng cách mạng. Nhược điểm là do chưa được soi sáng dưới Mặt trời của Đảng, nên bế tắc, tiêu cực.

Các bạn không tin thì tra lại các giáo trình, tôi khỏi dẫn chứng.Tinh thần này được quán triệt luôn trong các luận văn, luận án, đến mức luận văn, luận án Toán học cũng có câu trích dẫn nghị quyết của Đảng chứ không chỉ mỹ học và nghệ thuật.Cách đây vài chục năm, tôi có phản biện một luận văn so sánh Hai đứa trẻ của Thạch Lam và Đội du kích thiếu niên Đình Bảng của Xuân Sách. Chưa đọc tôi đã đoán ra cái gì trong đó. Và đúng như dự đoán, Hai đứa trẻ thiếu ánh sáng Mặt trời của Đảng nên tăm tối và bế tắc. Còn Đội du kích thiếu niên Đình Bảng nhờ ánh sáng Mặt trời của Đảng mà giáu tính chiến đấu, hy sinh và lạc quan yêu đời.Nhiều học sinh bảo học văn khó. Tôi bảo dễ như nhai quả chuối. Vì cứ quán triệt tính Đảng mà làm.

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.