“nó đi đái các anh cũng đưa tin à ?(Nguyễn Công Khế)- chuyện tin lá cải -Hoàng Hải Vân

Thư giản mùa ôn dịch

Hoàng Hải Vân

NÓ ĐI ĐÁI CÁC ANH CŨNG ĐƯA TIN À !

Chị ca sĩ gì đó nghi có song thai, một loạt cơ quan báo chí tờ to tờ nhỏ hè nhau đưa tin, có người thống kê gần 40 bài. Một chị ca sĩ khác từng có tai tiếng, một tờ báo rất là to nghi chị ấy mặc áo dài mà hổng có mặc quần, liền viết luôn mấy bài, còn đi phỏng vấn chuyên gia nữa chớ. Rồi chị ca sĩ hay người mẫu nào đó bị trầy chân tờ báo này cũng đưa tin, một chị bị cảm cạo gió cũng chụp hình đưa thành sự kiện văn hóa. Những chuyện như thế ngay cả báo lá cải phương tây cũng coi khinh, trong khi báo chí cách mạng nước ta đưa thành những sự kiện văn hóa. Tin tức như thế đầy dẫy không đếm xuể.

Tôi nhớ có lần Tổng Biên tập Nguyễn Công Khế quát Ban Văn nghệ báo Thanh Niên khi ban này đưa tin hơi nhiều về hoạt động của một ca sĩ (chỉ hoạt động lặt vặt thôi chứ chưa phải có thai hay cạo gió) : “Đưa tin như thế nó đi đái các anh cũng đưa tin à”. Tất nhiên chưa báo nào đưa tin người đẹp đi đái, nhưng những chuyện như trên so với đi đái cũng không khác bao nhiêu. Tôi đã từng đề nghị bỏ việc gọi báo chí chính thống là “báo chí cách mạng” đi, báo nào muốn làm cách mạng thì cứ viết bài cho những người muốn làm cách mạng đọc, còn báo nào muốn đưa tin người đẹp đi đái thì cứ đưa cho những người thích coi người ta đi đái đọc, không ai đọc thì cứ để cho tờ báo đó sạt nghiệp, chớ chẳng lẽ làm cách mạng mà suốt ngày cứ đi soi chị này không mặc quần chị kia đẻ sinh đôi ?

(HHV)(Cái bài chụp hình dưới đây đăng trên mục “Văn hóa” của một tờ báo lớn, tôi đã góp ý với 2 người trong số các lãnh đạo tờ báo này nhưng các anh chị bảo các anh chị cũng đã góp ý rồi nhưng bộ phận làm online hổng có chịu sửa, nên đưa lên để hỗ trợ cho sự góp ý của hai anh chị thôi chớ không có ý gì khác)

minh hoạ

Hoàng Hải Vân

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.