Cúm Tàu(Vũ Hán) có muôn hình vạn trạng !!!??

Người phụ nữ xét nghiệm dương tính với COVID-19 Tám lần trong 50 ngày

May 20, 2020

Một phụ nữ Canada đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 tám lần trong 50 ngày, theo báo cáo địa phương.

Tracy Schofield từ Cambridge, Ontario, cho biết cô lần đầu tiên bắt đầu trải qua các triệu chứng, bao gồm sốt, ớn lạnh và khó thở vào ngày 30 tháng 3. Ngày hôm sau, cô được xét nghiệm COVID-19 và được phát hiện là dương tính, CTV News đưa tin. Trong hai tuần tiếp theo, cô tự cô lập tại nhà của mình

https://s0.2mdn.net/9737151/1583944307298/TDW_VNVN_DG_300x250_ILoveAttention_M2/index.html

Trong khoảng thời gian này, cô không rời khỏi phòng, Schofield cho biết nhiệt độ của cô lên tới 40,1 độ C (104,1 độ F) và cô mất cảm giác vị giác và khứu giác.

Sau hơn 50 ngày kể từ khi xét nghiệm dương tính, Schofield cho biết hầu hết các triệu chứng của cô đã hết, nhưng một số vẫn còn kéo dài. “Tôi vẫn còn khó thở cho đến ngày nay”, cô nói với CTV. “COVID-19 đã lấy đi rất nhiều của tôi, và nó vẫn tiếp tục mỗi ngày.”

Bảy xét  nghiệm đầu tiên Schofield cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, với lần thứ 8 xét nghiệm kết quả  là âm tính. “Tôi đã khóc vì tôi rất hạnh phúc”, Schofield nói.

Nhưng hy vọng của cô đã bị tan vỡ ngay sau khi xét  nghiệm thứ chín của cô trở lại dương tính. Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh nhân COVID-19 phải nhận hai kết quả âm tính liên tiếp cách nhau ít nhất 24 giờ trước thì được coi là được phục hồi

Schofield không phải là người duy nhất có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong một thời gian dài. Một nhà làm phim người Úc 35 tuổi đã xét nghiệm dương tính với virus này ba lần trong suốt hai tháng, Daily Mail Australia đưa tin. Tại Ấn Độ, một phụ nữ 62 tuổi đã xét nghiệm dương tính với căn bệnh này 20 lần trong suốt thời gian nằm viện 48 ngày. Cô đã được xuất viện sau khi xét nghiệm âm tính, tờ Mumbai Mirror đưa tin.

Theo Brian Dixon, giáo sư miễn dịch học tại Đại học Waterloo, Canada, các xét nghiệm đôi khi có thể tạo ra âm tính giả. 

Schofield nói rằng cô không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nhưng lo ngại rằng cô có thể phải chịu các biến chứng lâu dài từ căn bệnh này.

Theo phân tích dữ liệu của WHO từ vụ dịch ở Trung Quốc, thời gian trung bình từ khi xuất hiện triệu chứng đến hồi phục lâm sàng đối với các trường hợp nhẹ là khoảng hai tuần và ba đến sáu tuần đối với bệnh nhân mắc bệnh nặng hoặc nguy kịch.

Tuy nhiên, vì đây là một loại vi-rút mới và thiếu dữ liệu dài hạn, nên vẫn còn nhiều điều mà các nhà khoa học không biết về COVID-19. Canada đã ghi nhận hơn 79.100 trường hợp được xác nhận COVID-19 và hơn 5.900 trường hợp tử vong, theo dữ liệu của chính phủ.

Theo Dixon, những người bị nhiễm bệnh sẽ trải qua căn bệnh khác nhau và một số người có thể có dấu hiệu nhiễm virus lâu hơn những người khác. “Thật khó để nói những gì bình thường”, ông nói. “Tất cả chúng ta đều có một hệ thống miễn dịch đặc biệt là cá nhân.”

Schofield, người hiện đang lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm thứ mười, cho biết cô đã được liên hệ với những người khác cũng đang gặp vấn đề tương đối lâu dài với căn bệnh này. 

Texas: Nhà thờ đóng cửa sau khi linh mục qua đời, các thành viên bị nhiễm coronavirus

May 20, 2020

Một nhà thờ ở Texas đã hủy các dịch vụ Thánh lễ chỉ vài ngày sau khi mở cửa trở lại. Một linh mục qua đời và một số thành viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus .

Nhà thờ Công giáo Holy Ghost ở Houston đã mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 5, khi tiểu bang bắt đầu nới lỏng các lệnh trú ẩn ở nhahttps://s0.2mdn.net/9737151/1583944307298/TDW_VNVN_DG_300x250_ILoveAttention_M2/index.html

Nhưng vào ngày 14 tháng 5, giáo xứ đã hủy tất cả các dịch vụ sau khi Cha Donnell Kirchner qua đời. Năm thành viên của hội chúng đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, các viên chức nhà thờ cho biết hôm thứ Hai.

“Nếu bạn đã tham dự thánh lễ trực tiếp tại Nhà thờ Holy Ghost kể từ khi mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 5, bạn được khuyến khích theo dõi sức khỏe của mình xem có bất kỳ triệu chứng nào không và được xét nghiệm COVID-19, như một biện pháp phòng ngừa”, Tổng giáo phận Galveston-Houston cho biết trong một tuyên bố với Fox News.

Nhà thờ cho biết có thể Kirchner, 79 tuổi, dương tính với COVID-19 và rằng “một hoặc nhiều người có thể đã bị nhiễm”. Nguyên nhân cái chết của linh mục vẫn chưa được biết, mặc dù ông được chẩn đoán bị viêm phổi trước khi chết tại nhà vào ngày 13 tháng Năm.

Giáo phận báo cáo ít nhất năm thành viên của nhà thờ đã xét nghiệm dương tính vào Thứ Hai và không có triệu chứng. 

Tang lễ của Kirchner được lên kế hoạch vào thứ năm và sẽ được phát trực tiếp trên Facebook.

Texas đã có hơn 49.900 trường hợp và ít nhất 1.369 trường hợp tử vong do coronavirus khi tiểu bang tiếp tục mở cửa trở lại.

CDC: COVID-19 lây chủ yếu từ người sang người, không dễ lây qua những đường khác 

May 20, 2020

SAN FRANCISCO, CA – JUNE 04: A job seeker shakes hands with a recruiter during a HireLive career fair on June 4, 2015 in San Francisco, California. According to a report by payroll processor ADP, 201,000 jobs were added by businesses in May. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

(KRON) – Kể từ khi bắt đầu đại dịch virus corona, mối quan ngại chính đối với con người là virus đã lây lan như thế nào. 

Tiếp tục hiểu biết thêm về COVID 19, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tin, lây lan chủ yếu từ người qua người, và không qua những cách khác như đụng vào bề mặt chẳng hạn. https://s0.2mdn.net/9737151/1583944307298/TDW_VNVN_DG_300x250_ILoveAttention_M2/index.html

Theo CDC, một người không có triệu chứng vẫn có thể lây virus cho người khác. Virus có thể lây lan nếu một người tiếp xúc gần với một người khác, và khi ai đó nhiễm bệnh ho, hắt hơi, hoặc nói chuyện, khiến những giọt li ti rơi lên mũi hoặc miệng người khác. 

Mặc dù có sự khác nhau về mức độ dễ dàng mà COVID 19 có thể lây lan nhưng CDC cho biết, “virus truyền nhiễm cao.” Càng tìm hiểu, CDC thấy, virus này lây lan dễ dàng hơn virus cúm. 

“Vi trùng gây nên COVID 19 đang lây lan rất dễ dàng, và lây lan giữa con người,” CDC cho hay. 

Virus có thể lây lan qua những cách khác, nhưng không dễ như vậy, như đụng vào bề mặt hay đồ vật, từ động vật qua người, … Cơ quan khuyến cáo người dân tiếp tục thực hành giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, và thường xuyên tẩy lau chùi, tẩy trùng bề mặt. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.