Phim “tomadép 2″(Tiểu lý phi dép 2)-Chu Mộng Nong

ÔN DỊCH (22): PHIM TIỂU LÝ PHI DÉP, TẬP 2


(Các bạn đang xem phim và phim được diễn giải bằng tiểu thuyết. Tiểu thuyết là hư cấu để giải trí, không phải sự thực.)

Tập 1 diễn ra ở Thủ Thừa.

Hậu duệ của Tiểu lý phi đao là nữ hiệp Thùy Dương, do luyện công chưa thành đã vội vã xuất chiêu nên dép bay giữa chừng rồi rơi tự do. Cao thủ Huyết Tâm không cần mất chút công lực nào để cản phá cú chưởng bất ngờ của nữ hiệp Thùy Dương.

Tập 2 diễn ra tại Giang Bắc.

Các môn đồ của Tiểu lý phi đao liên tục phóng dép vào đối thủ. Phóng thẳng vào mặt, vào mồm. Phóng tới tấp…

Đối thủ lần này là một nam nhân với hàng lông mày sâu róm, đáng sợ hơn cao thủ Huyết Tâm nhiều.

Nhưng thật lạ là, với những cú chưởng tiếp theo, lẽ ra đối thủ phải nhanh chóng rời tờ giấy, thi triển Tiểu cầm nã thủ đoạt lấy dép hoặc cản dép, nhưng đối thủ vẫn hai tay khư khư giữ chặt cái diễn văn đang đọc. Mặt mũi vẫn cứ trơ ra hứng dép. Mày có đăm chiêu nhưng không mất sợi lông. Có lẽ diễn văn là bảo bối của môn phái võ lâm này, nên đối thủ sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ cho bằng được.

Ai cũng biết, công lực của tuyệt kỹ Tiểu lý phi dép không gây sát thương cho đối thủ, nhưng những cú chưởng hồ đồ của cái đám đông môn đồ kia có thể làm thúi mặt, thúi mồm đối thủ, thúi cả đời cũng không rửa sạch. Nhưng tại sao đối thủ vẫn sẵn sàng đối mặt để hứng dép?

Lẽ nào bửu bối là cái diễn văn kia lại quan trọng hơn danh dự của một môn phái võ lâm? Giang hồ đồn lầm rằng, với năng lực của một môn đồ như nam nhân này, chỉ cần một tay rời khỏi tờ giấy là sẽ đọc lộn lèo cái diễn văn kia. Bởi vì công lực của Tiểu lý phi dép có thể không gây chết người nhưng ít ra có thể làm cho cái diễn văn kia rối loạn, trang này lộn sang trang kia và diễn giả sẽ không thể biết mình đã đọc đến đâu và phải đọc lại từ đầu. Nhưng vãn bối thì quyết cho rằng, các môn đồ Tiểu lý phi dép đã gặp phải cao thủ thật sự. Tuyệt kỹ Thiết diện bì chính là bí kíp trong các cuộc đọ sức như thế này. Rõ ràng là dù bị trúng nhiều chưởng thúi, nhưng cao thủ vẫn không thấy thúi. Hảo công phu!

Xem ra, một lần nữa, mặc dù làm mất sự tôn nghiêm của Thiết diện bì, nhưng Tiểu lý phi đao đã thất bại thảm hại trước uy lực của Thiết diện bì công. Có lẽ Thiết diện bì công vẫn đang là đệ nhất tuyệt kỹ võ lâm để chưởng môn phái này vẫn giữ ngôi minh chủ.

Chưa biết rồi sẽ ra sao, hồi sau phân giải.

Chu Mộng Long
——–

Ghi chú: Thực ra phim Tiểu lý phi dép diễn ra từ 2017. Môn đồ Tiểu lý phi đao bức xúc vì minh oan cho oan nhân mà không tìm ra được thủ phạm hiếp dâm, giết người bèn phóng chưởng hồ đồ. Nhưng tiểu thuyết thì phải hư cấu ngược thời gian mới hợp cái lý của tiểu thuyết.

Tomadép

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.