Từ “nái xe bình bịch ” đến “nái xe con ” !!

Nguyễn Quốc Kiên‘s phê tê bốc

Người đàn ông trong ảnh là Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Thái Bình.
Bức ảnh được chụp khi chiếc xe ông này điều khiển gây tai nạn và bị người dân truy đuổi.
Tối ngày 8.5, ông Điều lái xe Altis có biển “Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình – giấy ra vào cơ quan – 29A-995.83” đã đâm vào một chiếc xe đạp do bà Phạm Thị Ng điều khiển. Bà Ng bị văng ra xa, va chạm với một chiếc xe máy chạy ngược chiều tử vong tại chỗ, người đi xe máy cũng bị thương nặng.
Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục đâm vào một xe máy khác, sau đó bỏ chạy về hướng khu công nghiệp Phúc Khánh.


Chạy khoảng 3 km, xe ông Điều bị người dân đuổi kịp, hô hoán và nhờ bảo vệ của Khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng để chặn lái xe. Lúc này lái xe đâm vào cổng sắt rồi mới dừng lại.
Vị trưởng Ban Nội chính khóa cửa cố thủ trên xe. Đến khi cảnh sát có mặt mới mở cửa xe đi xuống…bắt tay và theo 2 Cảnh sát dẫn đi.
Sự vụ, cả tuần nay, giờ mới đến giai đoạn Văn phòng tình ủy yêu cầu báo cáo về vụ tai nạn?
Gây tai nạn liên hoàn, đâm chết người, suốt cả tuần, giờ thì…báo cáo.
Phải thảo dân thì chắc không phải nói nhiều. Quần chúng nhân dân sẽ tự phát lôi ra khỏi xe vả không trượt phát nào . Còn bắt tay á, a mày định chống người thi hành công vụ à, lên phường.
Mới nói ở trại ta không thiếu luật vấn đề chỉ là luật đó áp dụng đối với con đẻ hay con nuôi thôi.

Đào Tuấn

Extra

Bí kíp giữ bánh mì
Tổng kiểm soát giao thông sẽ được tiến hành toàn quốc. Và lần này, CSGT được quyền dừng tất cả các loại phương tiện để kiểm tra mà không cần có lỗi ban đầu.
Nếu quá nhọ mà bị dừng xe, cái đầu tiên cần phải xem là biển tên và thẻ xanh của CSGT. Viện dẫn là các quy định về trang phục theo Khoản 3 điều 8 Thông tư 01/2016/TT-BCA. Nhớ là thẻ xanh chứ không phải áo xanh. Hãy nhớ áo xanh không phải áo vàng, không được phép dừng phương tiện.
Nếu thấy mình không có lỗi, cacc chớ vung tay vung chân, không đan mạch vãi lúa gì hết. CSGT sẽ ghi hình và đây là một lỗi dễ ăn còng vì hành vi chống người thi hành công vụ. Hãy ghi ý kiến của mình dưới biên bản và sử dụng quyền khiếu nại, khiếu kiện.
Cacc có thể sử dụng điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào để quay, chụp, ghi âm. Chúng mình được phép giám sát hoạt động của lực lượng CSGT. Chính thông tư 67 cho phép điều đó.
Trong cao điểm lần này, CSGT sẽ dừng phương tiện để kiểm tra phương tiện, giấy tờ phương tiện, giấy tờ tùy thân….tập chung chủ yếu vào các lỗi ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ; chở vật liệu để rơi vãi, đi đường cấm, khu vực cấm, đi không đúng phần đường, làn đường…và đặc biệt là lỗi nồng độ cồn.
Hãy nhớ đừng đưa bánh mì. CSGT sẽ không nhận đâu. Hơn nữa, giờ cacc đã có thể nộp phạt qua mạng, Nghị định 31/2020 có hiệu lực từ 1.5 (không cần phải chờ thông tư hướng dẫn) thậm chí còn cho phép đóng tiền bảo lãnh để tự bảo quản phương tiện.
Còn bây giờ, hãy đảm bảo nồi cơm điện trên đầu, gương trên tay lái, giấy tờ trong túi, xe đúng làn đường, xi nhan cẩn thận, grab cho lành. Mức xử phạt theo Nghị định 2.50 có thể khiến cacc bay luôn cái xe giữ bằng lâu lâu chứ không đùa đâu.
Note: Một trong những hành vi chống nóng được cho là gây nguy hiểm

Đào Tuấn ‘s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.