Nợ và tượng đài !-Le Van Hoa

(có xây dựng là có “lai quả “,chân lý ây không bao giờ thay đổi”- xây để “nhậu tiếp)

ĐÃ NGHÈO MÀ CHƠI SANG!
NỢ ĂN UỐNG 52 TỶ, XÂY TƯỢNG ĐÀI 20 TỶ!

Le Van Hoa ‘s phê tê bốc

Chưa ai ngu hơn bọn quan lại xứ này?

Ngày 5.5, UBND huyện Yên Định có báo cáo UBND tỉnh, xin chủ trương về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trên địa bàn.

Theo đó, huyện Yên Định đã lên kế hoạch xây dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm huyện (hay Quảng trường Bà Triệu), thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định.

Quy mô quảng trường với diện tích 79.616m2, trong đó đất xây dựng tượng là 1.901m2, chiếm tỉ lệ 2,34%, chiều cao tượng khoảng 12-18m. Còn lại là các công trình phụ trợ và khu thể dục thể thao, vui chơi trẻ em…
Trong các hạng mục này, chỉ riêng tượng Bà Triệu chưa được xây dựng, còn các hạng mục khác đã được phê duyệt và đang tiến hành.

Tổng mức dự kiến xây dựng tượng đài Bà Triệu là khoảng 20 tỉ đồng. Nguồn kinh phí từ ngân sách và các khoản huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2023.

Lý giải của UBND huyện Yên Định, sở dĩ xây tượng đài Bà Triệu vì Bà Triệu là anh hùng dân tộc, người đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lược nhà Đông Ngô năm 248 ở vùng đất Cửu Chân (nay thuộc làng Quan Yên, hay gọi là Yên Thôn), xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hoá). Việc xây dựng tượng đài Bà Triệu là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời là biểu tượng giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ mai sau.

Đề xuất xây dựng tượng đài Bà Triệu của UBND huyện Yên Định gây xôn xao dư luận, nhất là khi câu chuyện Huyện uỷ, UBND huyện này nợ tiền tiếp khách, xây dưng… lên đến 52 tỉ đồng chưa được kết luận rõ.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định đã vay nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, với số tiền hơn 50 tỉ đồng. Trong đó, Huyện ủy nợ 29 tỉ, UBND huyện nợ 23 tỉ.

Theo ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định, số nợ này chủ yếu tập trung vào các năm từ 2013 đến năm 2015, do lãnh đạo huyện (cả Huyện ủy và UBND) thời điểm đó vay của các cá nhân trong và ngoài cơ quan, để chi tiêu vào các việc như tiếp khách, ăn uống, sửa xe, lắp bàn ghế… và rất nhiều việc khác.

Sau khi sự việc được phản ánh, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có chỉ đạo làm rõ. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin cuối cùng về sự việc.

Trao đổi với Lao Động, ông Ngô Hoàng Kỳ – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho hay, UBND tỉnh chưa có quyết định về vấn đề xây tượng đài Bà Triệu như đề xuất của UBND huyện Yên Định.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.