Chuyện bâng quơ của (thầy) Chu Mộng Nong :Trong ôn dịch Vũ Hán”ngu xuẩn nhất nhì là Tổng Thống Mỹ”(thơ thần đồng thi ca Trần Đăng Khoa)

ÔN DỊCH (16):

NGU XUẨN NHẤT NHÌ LÀ TỔNG THỐNG MỸ

Những bài viết của những “cá thể” viết báo Việt Nam về tình trạng yếy kém và đói kém của (đế quốc giẫy chết nhưng chưa chết)Mỹ

Hôm nay một con bò lạc chuồng vào nhà mình. Đúng lúc tôi đang vui vì share thông tin Mỹ tài trợ cho Việt Nam đến gần chục triệu đô la trong chống dịch. Khi biết tôi vui vì chuyện đó, nó nói:

– Vui đéo gì? Bọn tư bản không cho không cái gì cả!

Chợt nhớ khi thằng con tôi nhận học bổng tư bản, nó kể trước đó một hôm có cán bộ triệu tập họp những bạn học sinh giỏi để dặn dò: “Học bổng bọn Âu bọn Mỹ nó cho thì cứ nhận, nhưng phải cảnh giác, vì bọn nó dùng tiền để thực hiện “diễn biến hòa bình” đấy!” Tôi trả lời cho bò:

– Ừ, bọn nó cho thì mình nhận. Nhưng phải chửi cho có lập trường!

Con bò vểnh tai lên và gật gù ba cái. Nói bảo:

– Đúng như vậy! Ông thử chửi tôi nghe xem lập trường của ông thế nào?

Như cái máy, tôi chửi:

– Dân Mỹ nhiễm và chết dịch hàng vạn, kinh tế suy sụp, hàng triệu người mất việc, đói rách. Đúng là ốc không mang nổi mình ốc mà lại bỏ ra hàng triệu đô la viện trợ cho ta. Thằng cu Khoa nói từ hơn nửa thế kỷ trước bây giờ vẫn đúng: “Ngu xuẩn nhất nhì/ là tổng thống Mỹ!”

Chửi đến đó, tôi hất hàm hỏi bò:

– Chửi hay, đẳng cấp chưa?

Con bò không cần nghĩ, khen lấy khen để. Tôi chửi tiếp:

– Đế quốc Mỹ là tên trùm bịp bợm. Nó tặng hàng triệu đô la cho ta để tỏ ra hào nhoáng một cách giả tạo. Xin lỗi bọn tư bản, chục triệu đô để mua lòng dân Việt là quá rẻ. Chúng mày để dân của chúng mày đói mà lo cho dân tao thì chẳng nhẽ coi dân tao là dân của chúng mày à? Dân tao mà thành dân chúng mày là lệ thuộc à? Còn lâu! Đồ ngu hơn bò!

Con bò ọ lên một tiếng hưởng ứng tiếng chửi của tôi: “Tôi sẽ kết bạn thân với ông nhé!”. Nói xong nó bấm kết bạn thân ngay. Bỏ mẹ! Vậy là nó biến nhà của tôi thành chuồng của nó thật rồi!

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.