Giả thuyết(hypothesis)về đại dịch corona Vũ Hán-Đào Hiếu

Đào Hiếu

GIẢ THUYẾT (HYPOTHESIS)
VỀ ĐẠI DỊCH CORONA VŨ HÁN
(Có thể sai mà cũng có thể đúng)


*
-Nếu con virus covid 19 là do phòng thí nghiệm Vũ Hán tạo ra thì cùng một lúc người Trung Quốc đã sản xuất được “thuốc giải” (giống nhứ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung)

-Vậy thì bệnh dịch ở Vũ Hán chỉ to bằng hạt đậu, được thổi phồng lên bằng quả bóng. Mục đích là để thế giới nghĩ rằng họ là nạn nhân chứ không phải thủ phạm.

-Chiến trường chính của họ là Mỹ và châu Âu. Bằng chứng là Mỹ bị nặng nhất vì Trump đã đánh họ đau nhất. Đến hôm nay, Mỹ đã có 61.700 người chết. Tây Ban Nha có 24.543 người chết.

-Khi họ đã đạt được mục đích, thì thuốc giải được tung ra để dập tắt dịch ở Vũ Hán tức khắc.

-ĐIỀU ÍT AI NGHĨ ĐẾN: là nếu họ đã tạo được con covid 19 thì hoàn toàn có khả năng là họ cũng đã thủ sẵn vài chủng loại virus khác để đối phó với tình huống xấu nhất.

-Mỹ và châu Âu quá “lương thiện” nên đã thua đau. Đừng nói họ bị bất ngờ, vì tình báo của họ không phải là lũ con nít, chỉ là họ chủ quan, quen thói tự do thoải mái, và vì nền y tế của họ nặng về lợi nhuận, kể cả hệ thống bảo hiểm y tế cũng đầy tiêu cực.

-Không riêng gì Việt Nam, nhiều người Mỹ vẫn coi chuyện bảo hiểm y tế, chuyện phúc lợi xã hội ở Mỹ là do CHÍNH PHỦ BAN ƠN chứ không biết rằng đó là tiền thuế, tiền đóng góp của bản thân họ, của con cháu họ, của đồng bào họ…đã bị trừ vào lương suốt thời gian họ đi làm (suốt đời).

-Cũng giống như Việt Nam: tiền thuế, tiền bảo hiểm, nhiều khi bị sử dụng không đúng mục đích. Ví dụ như họ lấy số tiền khổng lồ ấy để gởi ngân hàng lấy lãi, ví dụ như họ dùng tiền đó để kinh doanh bất động sản, nếu lời thì họ bỏ túi riêng, nếu lỗ thì họ “xù” (chạy làng). Ờ Việt Nam chuyện đó quá phổ biến, còn ở Mỹ thì bảo hiểm y tế móc ngoặc với các công ty dược phẩm, các bác sỹ, các bệnh viện… để kiếm chác từ số tiền đó. Nhưng những người Mỹ ngây thơ thì vẫn cám ơn họ rối rít. Có anh bạn ở Canada cho tôi biết rằng giá thuốc ở Mỹ có loại đắt gấp 10 lần ở Canada. Còn giá các dịch vụ y tế ở Mỹ thì… kinh hoàng! Ông anh rể tui (ngoài 80) nhổ 3 cái răng đã lung lay, giá 2.000 USD!

-Một người bạn của tôi kể lại:
“Tôi vừa được nghe tâm sự của H, một người bạn Việt kiều Mỹ. Khi có mấy người được nhận tiền hỗ trợ vụ COVID, họ liền quỳ xuống tạ ơn người ký, anh bạn tôi liền nói cái ý như tôi vừa nói trên. Thế mà, quý vị biết không, anh ta liền bị cánh kia dí cái ngân phiếu có tên của tổng thống vào tận mặt và quát lên:
“Mày mù hay sao mà không nhìn thấy tên ai đây hả!? Mày là loại ăn cháo đái bát. Mày đáng bị tống cổ về VN. Mày được bọn Tàu nó nuôi hả, đồ chó!?”
Trong khi đó, H là kỹ sư giỏi, và lương tháng cao hơn nhiều, nghĩa là đóng góp cho xã hội cũng cao hơn so với đám người kia.” (Trích FB của Trần Tr)
.

-Tất cả những điều tôi vừa kể cộng với những điều còn ẩn giấu, đã góp phần lý giải sự “đắc thắng” của Trung cộng tại Mỹ và châu Âu trong mấy tháng vừa qua. Chưa biết sắp tới sẽ ra sao.

-Tính đến hôm nay 1/5/2020, Tây Ban Nha đã có 213.435 người bị lây nhiễm và 24.543 người chết. Mỹ đã có 1.067.445 người bị lây nhiễm và 61.700 người chết. Con số ấy thật khủng khiếp vì nó vượt hơn số binh sỹ Mỹ đã chết trong suốt 20 năm chiến tranh ở Việt Nam (là 58.209 người chết và 2.000 người mất tích).

-Tôi sống ở V.N từ năm 1975 đến nay, đã viết hàng trăm bài phê phán các tệ nạn, và cũng bị trầy vi tóc vảy nhiều lần, nhưng điều ngạc nhiện là khi tôi trích dẫn quan điểm của Michael Moore về y tế Mỹ và khi tôi kể kinh nghiệm của bạn bè tôi và bản thân tôi về y tế Mỹ, thì cũng bị “trầy vi tróc vảy” y chang như vậy, đủ thấy rằng có một số người Việt Nam tuy sống ở Mỹ đã lâu nhưng vẫn còn nguyên xi cái “cốt hồng vệ binh” của Mao chủ tịch. Lẽ ra họ phải học được tinh thần dân chủ của người Mỹ chứ!

-Tình hình covid 19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, chưa kể sau khi đại dịch được dập tắt, thì Trung cộng có còn tung ra con quái vật nào nữa không. Nếu chúng ta không bình tĩnh, biết người biết ta, biết rút kinh nghiệm… thì hậu quả sẽ khó lường.

Ngày 1/5/2020
ĐÀO HIẾU.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.