Tuổi trẻ vẽ để tuổi già cười mùa ôn dịch Vũ Hán

Ghế giãn cách xã hội

Những kẻ lợi dụng đấu thầu nâng giá thiết bị chống dịch Covid tại CDC Hà Nội không ngờ rằng mới vừa “ăn bánh” xong đã bị “ăn hành”.

10 lưu ý đặc biệt trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

Để tránh sốc do thay đổi đột ngột hành vi trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội, bạn cần lưu ý 10 điều sau.

1. Khi ngủ dậy, không bước từ giường xuống sàn bằng cả hai chân. Bạn nhích người ra mép giường, đặt nhẹ một chân xuống bằng gót, thấy ổn thì đặt tiếp phần mu bàn chân, khi ổn mới đặt hết bàn chân xuống. Làm lại như vậy với chân kia và tiếp tục!

2. Khi mở cửa ra đường, bạn hé cửa nhìn ra. Khi thấy ổn thì nghiêng đầu đưa ra quan sát, ổn mới đưa hết người ra và bước chậm rãi ra đường.

3. Không vội đi ăn ngay món mình thích vì thật sự bạn không thể kịp nhớ ra mình thích món nào nhất. Bạn cũng tìm hiểu chắc chắn rằng mình không phải là người mở hàng, tránh sốc cho người bán.

4. Bạn nên lập một danh mục và chọn ưu tiên: Đi ăn, cắt tóc, thăm người quen, đến cơ quan… Vì bạn không đủ thời gian làm tất cả những điều bạn muốn trong ngày trọng đại này.

5. Không nên hẹn hò người yêu đi khách sạn, vì ngày hôm nay sẽ rất đông, bạn có thể phải sắp hàng để lễ tân xem xét, rất bất tiện.

6. Nếu bạn muốn lên chức, đây là ngày nên đến thăm sếp. Hãy để sếp tin rằng ông ấy lẫn công việc là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi hết cách ly.

7. Hãy kiểm tra ví và chắc chắn rằng bạn có mang theo tiền. Vì những ngày qua bạn đã mất thói quen dùng tiền mặt.

8. Đừng gây gổ, hãy kiềm chế khi có điều không như ý vì người mà bạn nổi nóng với họ có thể là người thân nhưng bạn không nhận ra do cách ly quá lâu.

9. Nếu bạn có con, hãy yêu cầu chúng dành trọn buổi sáng để nhớ xem thật sự thì chúng học lớp mấy, trường nào, tên bạn bè và cô giáo. Gợi ý cho con nhớ vài kỷ niệm tươi đẹp của những ngày đi học xa xưa. Điều này giúp con bạn hội nhập vào tuần tới.

10. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy mình trở nên mạnh mẽ hoặc nhẫn nại hơn. Vì suốt thời gian cách ly, phải gặp vợ cả ngày mà bạn còn chịu nổi thì không khó khăn nào mà bạn không vượt qua được.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.