Bullshit !chuyện khóc cười mùa ôn dịch :Tốn tiền (di dân lậu )ra đi lại tốn tiền (di dân lậu) trở về nguyên quán vì covid Vũ Hán !!

Phạm Hưng(Ba Lan)

Đại dịch đã làm thay đổi thế giới. Nhưng thay đổi đến mức những di dân gốc châu Phi ở Tây Ban Nha theo báo El Pais đưa tin, tranh nhau trả đến 5 400 EURO cho các nhóm tội phạm đưa người lậu để được ngược trở về lại đất nước mình, cụ thể là Maroko và Angerie, do biên giới đã bị phong tỏa thì đến mơ mộng như các nhà thơ xứ Đông Lào cũng chưa chắc đã hình dung ra nổi. Rời Tây Ban Nha lúc này còn khó hơn khi bơi thuyền vượt biên lậu vào đây.

Ba Lan, trang uy tín polityka.pl cho biết, nhóm các nhà khoa học Đại học tổng hợp Warszawa, do nhà vật lí Franciszek Rakowski đứng đầu tính toán trên sự mô phỏng từ kết quả nghiên cứu 10 năm trước khi ông đang là Giám đốc một chương trình đặc biệt của Đại học này chuyên nghiên cứu về sự áp dụng toán học và máy tính nhằm tính toán mức độ phát triển của bất cứ bệnh nào lây lan qua đường hô hấp.

Cụ thể, nếu quốc gia này không áp dụng chiến lược lockdown như đã biết thì đỉnh dịch sẽ rơi vào tháng Tư này, với khoảng 9 triệu người nhiễm SARS-CoV-2.
Nhưng vì áp dụng sớm và nghiêm ngặt lockdown, bởi vậy đỉnh dịch sẽ rơi vào tháng Bảy. Và dự tính Ba Lan chỉ sẽ có khoảng 1 triệu người nhiễm coronavirus khi đó.

Qua đây thấy, không loại trừ các lãnh đạo quốc gia của một số nước như Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh v.v. đã chọn con đường để đỉnh dịch đến sớm- chấp nhận một lần đau dữ dội rồi cắt còn hơn lai rai đau mãi. Vì yếu tố đạo đức, bắt buộc họ phải giả vờ thừa nhận “sai lầm” ban đầu.

Tuy nhiên một công bố thống kê Y tế từ Ý lại cho biết, 60% bệnh nhân Covid-19 đánh mất hoàn toàn khả năng cảm nhận mùi, và đến 88% mất vị giác- ko phân biệt được giữa ngọt, chua với mặn.

Hiện tại, Ba Lan mới ghi nhận tổng 10. 892 ca. Hôm nay xuất hiện thêm 03 ổ dịch mới, hai ở Nhà giúp đỡ Xã hội Lubliniec và Kalisz, và một ở Bệnh viện Koszalin. Thêm 381 ca nhiễm mới. Số ca tử vong có ngày tăng cao nhất với 40 ca, nâng tổng lên 494 trường hợp tử vong.
Trong số người tử vong hôm nay, có một thanh niên 18 tuổi.

Học sinh tiếp tục ngồi nhà vào máy tính học tiếp đến 24/5.

Rừng chuẩn bị đóng cửa trở lại.
Vườn quốc gia Biebrzański, ngày thứ năm vẫn tiếp tục cháy dữ dội, chưa có dấu hiệu hỏa hoạn được khống chế.

Mặc dù Ba Lan mới ở giai đoạn đầu của chương trình 04 giai đoạn nới lỏng lockdown thì đã đến 75% dân chúng đổ ra đường, đi làm kiếm sống. Đa số người Việt ở Ba Lan cũng đã bắt đầu thôi ngồi nhà, tràn ra chợ bươn chải, kệ để mấy nhà lãnh đạo hội, nhóm kêu gọi zostań w domu khản cả cổ trên diễn đàn Cộng đồng.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.