Ba que xỏ lá :lợi dụng ôn dịch Vũ Hán một ông tiến sỹ(giấy) và đồng bọn kách mệnh vớ sản ăn cắp của công

Ăn không từ thứ gì của dân(nguyễn Thị Doan)

Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá ‘cao hơn rất nhiều so với giá thị trường’

 Chip Thắm 

23 Tháng Tư, 2

Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và đồng phạm câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua Hệ thống Realtime PCR tự động, xét nghiệm Covid-19

Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) – Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm và 6 đồng phạm.

Ông Cảm cùng các thuộc cấp thuộc CDC Hà Nội và một số đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các bị can liên quan.

Quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động – xét nghiệm Covid-19. Hành vi này được xác định gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước.

Trước đó, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19, CDC Hà Nội đã thực hiện mua sắm một số hệ thống Realtime PCR tự động, bao gồm các máy tách chiết mẫu, máy phân tích mẫu và phụ tùng, chi phí bảo trì từ các doanh nghiệp trên.

Do thời gian gấp nên việc mua sắm này được CDC Hà Nội thực hiện theo phương thức chỉ định thầu. Tuy nhiên, các hệ thống Realtime PCR tự động đã được CDC Hà Nội đưa vào với giá hơn 7 tỷ đồng/hệ thống, cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng xác nhận, sau khi cơ quan công an làm việc với một số cán bộ CDC, Sở đã đến kiểm tra toàn bộ hồ sơ chứng từ, hợp đồng liên quan đến thiết bị này. Về các vi phạm cụ thể, theo vị này, cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ tiếp tục làm rõ.

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, Hà Nội hiện có 8 máy xét nghiệm Reatime PCR, khoảng 17.000 bộ test nhanh chưa sử dụng và 341 máy thở, bổ sung kinh phí đợt 2 để mua thêm 37 máy thở, nâng tổng số máy thở thành 378 chiếc.

Ông Nguyễn Nhật Cảm sinh năm 1963 là PGS.TS. Bác sĩ. Ông Cảm được UBND TP Hà Nội bổ nhiệm giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP trực thuộc Sở Y tế vào tháng 9/2018. Trước khi được bổ nhiệm, ông Cảm giữ chức giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng trực thuộc Sở Y tế.

Vào năm 2018, ông Nguyễn Nhật Cảm được công nhận chức danh PGS và tham gia giảng dạy tại trường Đại học Y Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2017, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đã có nhiều đơn thư tố cáo sai phạm của ông Nguyễn Nhật Cảm, trong đó có nhiều khoản thu nhập bất thường so với tiền lương quy định của pháp luật…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có chức năng nhiệm vụ là chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn TP Hà Nội, trên cơ sở định hướng chiến lược của Bộ Y tế, chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế và tình hình thực tế tại TP Hà Nội.

Trung tâm hoạt động vì sức khỏe của cộng đồng dân cư trên toàn địa bàn TP Hà Nội, với mục tiêu giảm tỉ lệ mắc, chết do các dịch, bệnh, truyền nhiễm, không truyền nhiễm với toàn bộ người dân, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khỏe, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực, chủ động là chủ yếu.

CDC Hà Nội hiện có 13 khoa chuyên môn và 3 phòng chức năng với tổng số hơn 500 cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì phải là tình tiết tăng nặng

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng khẳng định quan điểm của Thường trực Thành uỷ, Bí thư Thành ủy và của Ban chỉ đạo TP là các trường hợp vi phạm phải được điều tra và xử lý nghiêm, không nương nhẹ.

“Quan điểm của thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban chỉ đạo là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý nghiêm, không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào.

Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì phải là tình tiết tăng nặng. Trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế, thành phố sẽ có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, kết luận. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm để làm gương”, ông Chung nói.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế và các quận, huyện đã được phân bổ ngân sách phải chủ động rà soát toàn bộ việc mua sắm trang thiết bị y tế, đảm bảo đúng quy trình, đúng giá, không để xảy ra thất thoát hay tiêu cực.

Sở Công Thương được giao thành lập đoàn liên ngành cùng Sở Tài chính, Công an Hà Nội rà soát lại toàn bộ các đơn vị mua sắm, nhất là các bệnh viện, các đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao cho các hoạt động phòng, chống dịch.

Lê Tố Tâm

11 hrs · Mac Pham

BẦY KÊN KÊN ĂN XÁC THỐI

Trong khi dịch bệnh nCoV đang hoành hành khắp các nẻo của địa cầu, trong lúc kinh tế Việt Nam đang khó khăn chồng chất khó khăn, người nghèo lo chạy ăn từng bữa và trong khi ngoài kia Biển Đông hiểm nguy đang rình rập từng giờ thì có những kẻ vì tư lợi mà táng tận lương tâm, bán mình cho quỷ dữ.

Khi đất nước có thiên tai, địch họa và dịch bệnh là lúc mà lòng yêu nước, tính cộng đồng của mỗi người Việt Nam ta có cơ may trỗi dậy. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận và trong suốt thời gian qua các phương tiện truyền thông đại chúng đã đề cập rất nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những kẻ như bầy kên kên ăn xác thối, chực chờ cơ hội ra đòn với chính đồng bào khốn cùng của mình.

Đó không chỉ là các “Giáo sư tiến sĩ – Lương y như từ mẫu” của trung tâm CDC Hà Nội mà còn là điện năng (nghe VTV1 nói giảm mà thực tế hóa đơn lại tăng) trong khi nhiều nước trên thế giới cấp tiền mặt và giảm giá điện trong mùa dịch bệnh hay nắng nóng, là giá thịt heo tăng khủng… Khi doanh nghiệp hoạn nạn thì mọi người ra tay cứu giúp, kêu gọi lòng yêu nước, giải cứu ngành sản xuất trong nước…khi đồng bào hoạn nạn thì chúng sẵn sàng khai đao.

Người dân Việt Nam đa số yêu nước, thương nòi. Chúng ta có lẽ là một trong những dân tộc chịu nhiều đau thương mất mát nhất trong lịch sử nhân loại. Chiến tranh liên miên, đổ bao xương máu, mồ hôi và nước mắt để có được hòa bình. Những tưởng hòa bình rồi sẽ được ấm no, hạnh phúc, nào ngờ lại bị bọn giặc nội xâm tàn phá. Đất nước nghèo nàn lạc hậu, tham nhũng tràn lan, nợ nần chồng chất, người ăn đông hơn người làm, người nghèo ngày càng nghèo khổ. Đau thương lắm thay!

Để nhân dân còn lòng tin vào Đảng và Nhà nước, đề nghị:

– Bộ Công an điều tra toàn diện về giá cả máy Realtime PCR và các thiết bị y tế trên 63 tỉnh thành

– Thanh tra toàn bộ ngành điện lực từ trước đến nay

– Cấp quota, cho nhập số lượng lớn thịt heo để hạ nhiệt thực phẩm cho dân nghèo.

– Tăng cường quản lý thị trường, giá xăng dầu (đầu vào quyết định giá cả), lao dốc mà sao giá các mặt hàng vẫn “ổn định hoặc tăng”. Vai trò điều tiết kinh tế vi mô và vĩ mô của Chính phủ ở đâu?

– Phát động chiến dịch Tố & Diệt tham nhũng và tội phạm từ trung ương về địa phương, trên toàn lãnh thổ.

26/04/2020
Mac Pham

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.