nữ cán bộ kách mệnh XHCN :”con này “Mày” có điên không..thu giữ đưa hết về phường..không nói nhiều nữa…!!!!!

Dương Ngọc Hân‘s phê tê bốc

Nghiệp quật là có thật, tới liền trong ngày!

Sức mạnh của thông tin. Bài trên báo Lao Động:

“Con này mày có bị điên không…, thu giữ đưa hết về phường,… không nói nhiều nữa”. Cái tựa bài là nguyên văn lời của nữ cán bộ phường, quát vào mặt chị bán rau, trước khi hốt chị này lên xe “về phường”.

Chị bán rau, chiếc xe đổ nghiêng bên đường, cất giọng kêu xin thảm thiết: “Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa”.
Nữ cán bộ phường liên tục “về phường xử lý”, “đã bảo là không được bán ở đây”.
Chị bán rau gào khóc xé lòng: “Xin đừng lấy của cháu”.
Bà cán bộ: “Về phường. Không nói nhiều”.

Chị bán rau: “Cô ơi hôm nọ cô đã lấy của cháu rồi”.
Bà cán bộ: “Con này mày có bị điên không…, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều nữa”.
Lực lượng chức năng bắt đầu thu rau củ quả. Chị bán rau bị kích động. Trên tay chị cầm một con dao: Đừng có ai lấy của em. Em không bán nữa, em đi về.


Ngay lập tức, cơ quan chức năng khống chế. Bà cán bộ xua tay đuổi dân xung quanh. Liên tục khẳng định “cầm dao chém lại lực lượng”. Rồi ra lệnh “công an khóa tay nó lại, chống đối người thi hành công vụ”, “giữ mồm nó lại”.
Chị bán rau bị khóa hai tay ra sau, gào khóc vùng vẫy trong bất lực.
Lực lượng chức năng quây lại. Chị bán rau bị khóa tay, đẩy lên xe, ngã úp mặt trên đống rau củ.

Có một khoảng cách rất lớn giữa nữ cán bộ và chị bán rau mà bản thân mấy chữ “con này bị điên” là một biểu hiện rõ ràng. Khoảng cách ấy, khiến việc thực thi nhiệm vụ trở nên rất nhẫn tâm với những người nghèo mưu sinh bằng gánh hàng rong.
Chị hàng rau có vi phạm Nghị định 36 không?
Có. Chị bán hàng bên lề đường.
Nhưng việc bán rau củ không hề vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Chị có đeo khẩu trang và bán rau quả, một trong những hàng hóa thiết yếu không bị cấm.
Vậy thì vi phạm, thực chất cũng là sinh kế của những người nghèo ấy có đến mức phải cưỡng chế về phường, phải thu giữ hàng hóa của những người “con cháu thì bé, không có tiền nong”.
Dịch bệnh COVID-19 đang khiến lớp người buôn bán vỉa hè, những lao động tự do không hợp đồng đói thực sự. Đó có lẽ cũng là một lý do để Chính phủ đưa ra gói 62.000 tỉ đặng giúp những người nghèo nhất có được miếng cơm cầm cự qua dịch.
Luật thì phải thực thi. Nhưng việc thực thi đừng chỉ là sự lạnh lùng khiến dân khó có thể nói là tâm phục khẩu phục.
Hãy xem lại clip chị hàng rong. Con dao trên tay chị hàng rau không để chém ai cả. Nó chỉ là một dấu hiệu của sự cùng quẫn cần được tháo gỡ hơn là xử lý.


ANH ĐÀO

Gửi nữ cán bộ phường!


Tôi biết, cô là người của chính quyền. Cô sẽ vin vào rất nhiều lý do để biện minh cho hành động của mình.
Nhưng cô ạ!
Cô được làm cán bộ, được ăn trên ngồi tróc, hãy biết ơn cái hồng phúc nhà cô, chứ đừng lớn lối đến vậy. Nếu được chọn, chả ai chường mặt ra nắng ra mưa để ngồi nơi vỉa hè bụi bặm đâu. Chả ai phải nơm nớp trước sau rồi chạy thục mạng khi nhìn thấy các cán bộ tới đuổi chửi đâu. Cực lắm, nhục lắm. Nhục chả thua gì chị Dậu thủa xưa đem chó đem con đi bán. Nghẹn lắm. Uất lắm. Uất chẳng thua gì anh Pha nhìn thấy cường hào cướp lúa ngay trước mắt mình. Nhưng con dại đang chờ ở nhà, không làm thì lấy gì mà ăn!?
Cô là người của phường, nhưng lẽ nào cái ý thức nhiệm vụ khiến cô trở nên chai đá và tàn nhẫn đến mức tàn bạo!? Mục đích lớn nhất của người làm quan, chẳng phải là an dân hay sao. Cô dựa vào cái gì mà tráo trở độc cay đến thế!?
Có lẽ trường cán bộ không dạy cô về luật nhân quả, nhưng cô hãy cứ chống mắt chờ xem. Luật đời cũng nghiệt, cũng khắc lắm đấy cô ạ. Mà nói thật, may cho cô đấy, chứ nếu người phụ nữ bán rau đúng là đồ điên như cô chửi, thì con dao chứa niềm căm phẫn tột cùng trong tay chị ấy có thể đã chạm vào một bộ phận nào đó trên cơ thể của cô rồi.
Để tôi dạy cô một câu: Ép chó tới đường cùng nó sẽ quay cắn lại. Ép người đến đường cùng không thiệt mạng, cũng tổn đức đến ba đời sau.

Vương Liễu Hằng’s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.