(thầy) Chu Mộng Long nhận xét về lão Tedros đứng đầu Tổ chức Y Tế Quốc Tế(WHO/OMS)

Chu Mộng Long

THÊM NHIỀU NGƯỜI CHẾT LÀ DO ÔNG, TỔNG WHO Ạ!

Khi xảy ra đại dịch tại Vũ Hán, chính miệng ông nhân danh WHO nói rằng loại virus này không nguy hiểm, không phải là đại dịch. Ông còn đánh tráo tên gọi “Virus Vũ Hán” thành các tên gọi khác nhau để che giấu nguồn gốc của đại dịch. Ông cũng đề nghị thế giới không nên đóng cửa đối với Trung Quốc tạo cơ hội cho dịch lây lan toàn cầu.

Phát ngôn của ông làm cho nhân dân toàn thế giới chủ quan. Dù các chính phủ thừa biết gốc con virus này ở đâu ra, đã cảnh giác sự lây lan, nhưng bất lực vì cái phát ngôn nguy hiểm của ông. Các chính phủ không thể đóng cửa biên giới vì dân chúng tin vào miệng của ông, dân nhiều nước dân chủ sẵn sàng biểu tình hay phản ứng nếu chính phủ của họ ban bố lệnh cách ly hoặc tình trạng khẩn cấp. Cái khó của chính phủ các nước dân chủ là ở đấy.

Chính phủ Việt Nam biết rõ sự nguy hiểm của virus Vũ Hán nên cảnh giác kịp thời, nhưng cũng có người tin vào ông. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói loại virus này lây hạn chế từ người qua người, không phải vì tin từ miệng ông thì tin từ đâu? May mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam không tin vào phát ngôn của ông Tuyên chứ tin thì đã vỡ trận từ lâu.

Những phát ngôn của ông mang động cơ chính trị rất rõ ràng. Thế giới đang đòi kiện Trung Quốc giấu dịch, trong khi theo tôi, với cương vị là người có trách nhiệm y tế toàn cầu, ông mới là người đáng bị kiện trước, vì đã tiếp tay giấu dịch hay đúng ra là đánh lừa nhân dân toàn thế giới.

Ông gắp lửa bỏ tay người về sự “chính trị hóa dịch bệnh” và còn đe dọa “chính trị hóa dịch bệnh chỉ khiến thêm nhiều người chết”. Ông có bình tâm để suy nghĩ rằng, nếu ông phát ngôn với tư cách nhà chuyên môn phi chính trị, nói đúng sự thật về virus Vũ Hán để cả thế giới có biện pháp cách ly cô lập dịch ngay từ đầu thì dịch bệnh chỉ diễn ra ở Vũ Hán mà không thể lây lan sang nước khác không? Tôi khẳng định, chính miệng ông đã phát tán virus Vũ Hán ra toàn cầu gây nên cái chết của hàng chục vạn người nhưng cho đến lúc này ông vẫn chưa có một lời xin lỗi hay sám hối. Theo Kinh Thánh, ông chính là Satan nhân danh WHO!

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.