Khi các cậu ấm cô chiêu thời đại XHCN/VN trở về từ Châu Âu/Mỹ… tránh đại dịch Cô Vy Vũ Hán

Thịnh Nguyễn phê tê bốc

KHÔNG LO CHO MÌNH ĐƯỢC THÌ LÀM GÌ ĐƯỢC?

1.Tôi đã rất ngưỡng mộ những người đi du học, từng hy vọng đó là nhưng người tiếp thu kiến thức nhân loại để trở thành tương lai của đất nước, bất kể người đó con nhà nghèo có học bổng hay con nhà có điều kiện (bao gồm cả nhà giàu và quan chức). Nhưng thời gian gần đây, không ít người (không ít người có nghĩa không phải toàn bộ nhưng nhiều) trong số họ khiến tôi phải nghĩ lại.

Khi có dịch, họ về nước trốn dịch và tỏ ra rất… tinh tướng. Có lẽ, những người này sinh ra và lớn lên trong môi trường gia đình… trọc phú. Cho dù học cao và học giỏi đi nữa thì phông văn hóa gia đình đã kết tinh trong họ, hình thành bản tính. “Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”. Chưa làm gì cho người khác lại tỏ ra tinh vi, cứ như thể tất cả sinh ra là để phục vụ họ. Những người này, rất khó thành… người.

2. Nhiều du học sinh về nước, cách ly trong cư xá đại học đã lên mạng ca thán điều kiện ăn ở này nọ. Cư xá là nơi sinh viên cùng trang lứa ở trong nước đang ở, tức là đang sống và học tập.

Trong lúc đó, nhiều người cách ly cùng ở cư xá này chụp hình lên mạng, khoe cuộc sống sang chảnh vì được gia đình tiếp ứng thừa mứa, được phục vụ đến tận răng.
Chưa nói mâu thuẫn thì cả hai loại người này đều khiến người khác lo ngại.

Bảo đảm, khi mọi việc bình yên trở lại, họ ra nước ngoài sẽ trả lười phỏng vấn, viết bài “tố” thời gian cách ly.
Họ không hề biết hoặc cố tình không biết, ngay cả các bác sĩ ở bệnh viện cũng thiếu cả khẩu trang để đeo. Nhiều người trong ngành y hai tháng trời chưa gặp gia đình, có người đã dương tính. Những người này không phải vì thiếu tiền, vì mưu sinh mà vì họ có văn hóa, không chỉ sống cho mình mà cống hiến vì sự sống còn của cộng đồng.

Vì thế, nếu chưa làm được gì thì hãy im mồm lại!

3. Một số phụ huynh, mở miệng là ca ngợi nước ngoài giáo dục kỹ năng sống tốt thế này, chê bai VN dở thế kia, nhưng khi con ngồi trong khu cách ly thì gửi đồ sang chảnh, mang cả tủ lạnh vào cho nó. Cứ như tủ lạnh là cơm, là nước, không có là chết. Nói thật, phụ huynh mà kỹ năng sống cũng… vô văn hóa thế thì con cái họ thế nào biết ngay. “Làm như cứt, nói nứt trời” là đây!

4. Nói thế thôi, giờ phải đưa khẩu trang vận động được đến các bệnh viện và khu cách ly, xong về vận động gom tiếp. Được cái nào hay cái đó.
Có bệnh viện từ đầu mùa dịch đến nay, mỗi người chỉ được phát 2 chiếc khẩu trang. Theo ông Vũ Mạnh Cường (Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Y tế) hầu hết các bệnh viện đều trang tình trạng thiếu khẩu trang.

Người trực tiếp chống dịch thiếu thốn như thế, những đứa cùng trang lứa đang đi tình nguyện ở khu cách ly, mất ăn mất ngủ,tụi bây cứ sủa cho lắm vào. Muốn sủa, sao không ngồi bển mà sủa. Đất nước này không phải là sọt rác!

5. Nếu nhà nước có chủ trương thu tiền cách ly thì ai có điều kiện cứ cho con vào resort 5* cách ly, có phục vụ theo yêu cầu, sang chảnh thế nào cũng chả ai nói gì đâu. Stt này đang nói từ thực tế khi mọi người đều như nhau.

Lúc đó, trọc phú lại chạy chọt để con được cách ly tập trung. Họ không muốn tốn tiền đâu, họ chỉ muốn có chỗ để khoe mẽ.
Trọc phú luôn thể hiện phong cách… trọc phú.1.1K1.1K152 Comments346 SharesLikeCommentShareMost Relevant

Comments

mẹ liệt sĩ

bửa ăn thầy chùa tu đạo

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.