Cập nhật chuyện Cô Vy thăm Việt Nam ca nhiễm thứ 30-VOV.VN

VOV.VN

Thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 30, cũng từng trên chuyến bay VN0054

Chủ nhật, 19:25, 08/03/2020

VOV.VN – Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 này cùng chuyến bay số hiệu VN0054 từ London về Việt Nam tại sân bay Nội Bài cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.

Thông tin từ Bộ Y tế tối 8/3 cho biết vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 với một bệnh nhân nữ, sinh năm 1954, người Anh, hiện điều trị tại Huế.

Bệnh nhân thứ 30 này cùng chuyến bay số hiệu VN0054 từ London (Anh) về Việt Nam tại sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.

Được biết trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-Cov- 2, bệnh nhân đã có 3 ngày lưu trú tại Hà Nội, sau đó đi du lịch ở Hải Phòng rồi trở lại Nội Bài để đáp chuyến bay đi Huế. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Như vậy, trên chuyến bay VN0054, từ tối 6/3 đến 7h30 tối 8/3 đã phát hiện 11 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 người Việt Nam, 9 người nước ngoài.

Sức khoẻ của các bệnh nhân này đều ổn định, được kiểm soát tốt. Việt Nam hiện ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19. 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn./.

Các phòng thí nghiệm có thể làm xét nghiệm Covid-19 ở Việt Nam

VOV.VN -Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay Việt Nam đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm Covid-19.

Ca sĩ Bùi Lê Mận âm tính lần 1 với Covid-19

Chủ nhật, 21:54, 08/03/2020

VOV.VN – Ca sĩ Bùi Lê Mận hiện đã có kết quả xét nghiệm lần 1 sau khi diễn tại sự kiện có sự xuất hiện của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Theo thông tin từ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, ca sĩ Bùi Lê Mận đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Sars-CoV-2.

Trước đó, ngày 2/3, nữ ca sĩ được mời diễn tại buổi tiệc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cô cũng có tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng – người ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N – ca bệnh thứ 17 đã phát hiện dương tính và hiện đang được điều trị.

Nữ ca sĩ Bùi Lê Mận.

Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam – đơn vị công tác của ca sĩ Bùi Lê Mận cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Nhà hát đã chủ động cho cách ly những người tiếp xúc với ca sĩ Bùi Lê Mận cũng như khử trùng nơi làm việc…”.

Ca sĩ Bùi Lê Mận cho biết, hiện tại, sức khỏe của cô hoàn toàn bình thường.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, nữ ca sĩ Bùi Lê Mận và những người tiếp xúc với cô vẫn phải cách ly và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tới thời điểm hiện tại, người mà ca sĩ Bùi Lê Mận tiếp xúc – ông Nguyễn Chí Dũng vẫn khỏe mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính. 

Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ./.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.