Tin tức cập nhật đến ngày 7/3/2020 về Co Vít,Cô Vy

HAI CÂU HỎI?

Do có một người có bệnh vô khám mà bệnh viện Hồng Ngọc buộc phải đóng cửa ngừng hoạt động và cách ly toàn bộ nhân viên, vậy thì :

Một :
Khi có một học sinh phát hiện bị nhiễm virus thì nhà trường phải làm như thế nào? Có phải bị buộc đóng cửa và cách ly toàn bộ học sinh và giáo viên nhà trường không? Nếu là như vậy thì việc cho học sinh đi học lại có phải là làm khổ cho nhiều người? Lấy gì đảm bảo là không có người bị nhiểm trong số họ? Vậy mà sao cứ bàn hoài?

Hai:
Rơi vào hoàn cảnh của bệnh viện Hồng Ngọc thật là rõ khổ cho họ, Vậy thì bệnh viện có quyền không tiếp nhận bệnh nhân cảm sốt ho hay không? Nếu họ không tiếp thì sao? Nếu tiếp thì sẽ còn có bao nhiêu bệnh viện sẽ tiếp tục bị đóng cửa? Mọi thiệt hại vì đóng cửa ai gánh chịu cho họ?

Vậy là có một “lổ hổng nguy hiểm to đùng” ở đây. Nếu không được “quy ước” tình thế rõ ràng điểm này e rằng người dân sẽ nổi loạn khi có vụ việc xảy ra. Ví dụ bênh viện từ chối nhận người để xảy ra tử vong chẳng hạn. Thiếu quy tắc, xã hội sẽ trở nên nguy hiểm.

Khôn ngoan nhất của các trường học và bệnh viện trong lúc này là không nên bàn tính quá nhiều ! Riêng Bộ Y tế nhất thiết cần ban hành quy chế hoạt động cho bệnh viện thời đại dịch. Cách quản lý dẫn đến đóng cửa bệnh viện vào thời điểm này là giải pháp ngớ ngẩn !

Ttần Mã Thượng ‘s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.