Cửu Long Concerto-Bùi Đức Thịnh

CONCERTO CỬU LONG –

BIÊN SOẠN DÀN NHẠC GIAO HƯỞNG VÀ THỰC HIỆN: COMPOSER BÙI ĐỨC THỊNH

Chợ nỗi Cái Răng Sông Hậu Cần Thơ

Chỉ với 3p21s, composer Bùi Đức Thịnh đã dựng lại bức tranh sống động về lịch sử đồng bằng sông Cửu Long mà theo sách sử ghi lại, vào đầu thế kỷ thứ VIII, nơi đây vẫn là một vùng đất hoang vu, cây rừng rậm rạp, kênh rạch chằng chịt, muông thú sống tụ họp, hoang dã và yên ả. Vào thế kỷ XVII, con người bắt đầu đặt chân đến khai phá vùng đất mới này. Rất nhanh chóng, kết cấu và cảnh quan nơi đây đã thay đổi, hình thành các xóm làng trù phú, ruộng đồng bát ngát phì nhiêu. Đi kèm với bước chân của con người là những cuộc săn đuổi, giết chóc, tranh giành sự sống giữa con người với muông thú, giữa người với người, phá vỡ sự bình yên phẳng lặng ban đầu. Rồi những cuộc chiến tranh tàn khốc đã xảy ra, những sự chết chóc tang thương cũng được tái hiện.

Lịch sử đồng bằng sông Cửu Long lúc yên bình, lúc dữ dội gian nan sóng gió. Nhưng đằng sau nó vẫn rất hiền hòa, u tịch. Vẫn nghe khe khẽ hơi thở dịu dàng của đất mẹ nuôi dưỡng vựa thóc phì nhiêu. Tiếng nước chảy của kênh rạch, tiếng ầm ào của chín cửa sông đổ ra biển Đông như chín con rồng cuồn cuộn ôm lấy đứa con đồng bằng yêu dấu của mình. Và đâu đó, vẫn thấp thoáng vọng lại hình ảnh của buổi ban đầu sơ khai, tiếng côn trùng vẫn gọi nhau trong đêm.

Trân trọng mời các anh chị em và các bạn bớt chút thời gian quý báu, nhâm nhi tách cà phê nóng hoặc chén trà, đón nhận và thưởng thức bản giao hưởng có tựa CONCERT CỬU LONG của nhà soạn nhạc Bùi Đức Thịnh với sự tham gia đóng góp làm video để đưa ra trình làng của HNN.

Mỹ Khánh Sông Hậu Cần Thơ

Phê tê bốc Hồng Nhung Nguyễn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.