Các “dư lợn viên AK 47″,”cá thể” viết báo nên kiểm chứng tin nầy(sau khi ca tụng chuyến bay VN Airlines chở 30 COCC từ Vũ Hán về VN)

Thành phố Vũ Hán: mỗi người Việt muốn về nước phải đóng 1000 đô-la.

84544478_3714295828582404_2247616790416850944_n.jpg

Chị Anna Nguyễn cho biết như vậy trong Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc: “Khổ thân, để về được Việt Nam số tiền không hề nhỏ? Mà tưởng những người từ Trung Quốc về được nhà nước hỗ trợ 1 phần cơ nhỉ? Giờ chi phí về Việt Nam gần 1000 USD lấy đâu tiền về bây giờ? 60 người muốn về Việt Nam mà không có tiền về nước. Làm cả năm ở Trung Quốc về ăn tết với gia đình mà hết tiền, đắt gấp 3 lần lúc trước Tết cơ.”

Các bạn du học sinh Việt Nam nhắn tin về nước kêu cứu, rằng mỗi bạn muốn ra sân bay thì phải đóng phí taxi mất 8 triệu đồng tiền Việt. Con số này là quá sức chi trả của các bạn sinh viên sang Trung Quốc bằng thực học của mình.

Được biết, các nước như Anh, Pháp, Mỹ đã cho chuyên cơ đến chở tất cả du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện là được về nước trước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, thành phố đã bị phong tỏa gần 1 tháng nay vì dịch Virus Corona.

Một tổ chức có hiến chương, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang vận động quyên góp tiền mua vé máy bay cho các bạn du học sinh Vũ Hán.

Link Website:

Kỳ vọng của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là đưa được tất cả người Việt về nước an toàn, không phân biệt giai cấp, chủng tộc, đảng phái hay thành phần kinh tế.

Chú thích:

(1) Đường link cuộc quyên góp của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam:

Phụ đính

(đế quốc giẫy chết nhưng chưa chết) di tản công dân Mỹ miễn phí trên thương thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại YOKOHAMA Nhật Bản

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.