Sự hy sinh cao cả của các BS & Y Tá Vũ Hán trước đại dịch do cơ chế CS

Nhận tin mẹ mất trong khi chống dịch ở Vũ Hán, nữ y tá gạt nước mắt cúi đầu tiễn mẹ từ xa

  • Nữ y tá đã nén nỗi đau của riêng mình để giúp đỡ cho mọi người, thật cảm phục ý chí của chị.

   ejWpBq9XKY5GN1xyBi7gsl63MmvBdhERgHp9gS5c6h7SbwzXJWBJOvv5rRwjqn2Celu7w_n9YfeNZe9261JYXOVOK-B0
   Ảnh: InternetNgày 12/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin về câu chuyện cảm động của nữ y tá Ngô Á Linh đang công tác tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn.Những ngày gần đây, mẹ của Ngô Á Linh qua đời tại quê nhà Côn Minh, tỉnh Vân Nam sau khoảng thời gian nguy kịch vì căn bệnh bóc tách động mạch chủ đột ngột. Ở tuyến đầu phòng chống dịch, khi biết tin mẹ qua đời,_H8oy8bHPDEeOfpk6_heHJMsb3MhsfOLH33uOPn1CjYxrq5q9xl_qDJJ-cVjiX-Dl15mv1l8HNAHFfysoQ0aNoYAmqBOGA
   Y tá Linh không thể quay về tiễn biệt người thân lần cuối – Ảnh: Cắt từ clipNgô Á Linh cố gắng chịu đựng nỗi đau và khăng khăng tiếp tục công việc. Tối đó, khi về đến ký túc xá, cô đã khóc suốt đêm.Phía bệnh viện cũng sắp xếp cho cô nghỉ ngơi vài ngày nhưng cô vẫn quyết định làm việc bình thường.WGtOXrpf8FU0MY9b2f3Yx3a0Z-JrgnOW2p8HGix2P8EepzUS7MMx0-s7CuyH80zg11FGqi1AxWJXMqQ36lM53HKasU63jw
   Dù được nghỉ nhưng cô vẫn đi làm như bình thường – Ảnh: TGTSáng ngày 12/2 là thời điểm hỏa táng của người mẹ nhưng nữ y tá vẫn đang chiến đấu với virus corona tại Vũ Hán. Ngô Á Linh và gia đình đã kết nối qua wechat khi cô bày tỏ ý muốn nhìn thấy mẹ trước khi người thân tiễn bà về nơi yên nghỉ.Sau đó, cô đã hướng về phía thành phố Côn Minh, bái vọng 3 lần đưa tiễn mẹ trong làn nước mắt. Khi đã bình tĩnh hơn, lau dòng nước mắt, Ngô Á Linh trở lại với công việc chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn.6iF0gMwhvJ9TpouxduSHetyRmPSyJLa0NZB0_iKOrXE8cDdQ53G19l97VM6P_KVJYl7veizBZP8IHkmyB01ttte0mSryOA
   Cô cúi đầu tiễn biệt mẹ nơi xa – Ảnh: Cắt từ clipCô chia sẻ: “Tôi sẽ làm tốt công việc tại đây, hoàn thành trách nhiệm của mình. Không chiến thắng dịch sẽ không về nhà”.

   Vào thời gian qua rất nhiều bác sĩ ở Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung đã cống hiến, hy sinh hết mình để đẩy lùi dịch bệnh. Người thì phải rời xa vòng tay vợ và con nhỏ, người phải cắt phăng mái tóc yêu thích, nhiều người bị thương ở tay và mặt… không thể kể xiết những hi sinh thầm lặng của y bác sĩ tuyến đầu tại Vũ Hán.avlfXtJAv_pXTCXUDZA88znAPeHGZpC8f-v9GS0N77NPQVqdP5ANArW-wXb5PpQwWg9amRnwOr7QUeKVhigIn2DT3n1d
   Sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ khiến ai nấy đều cảm động – Ảnh: Tuổi trẻ

   B4bASpBjI1diki3ICdAnrM-BQvhvEN4BVdJb2xL5uf5KPsxPGQ7KJitxQ6kKGrJe1brOIypGtUTfr57qbZNwjSl3zzOn0A
   Họ hy sinh bản thân mình vì cuộc sống của bao người – Ảnh: Tuổi trẻTuy phải đối mặt với nhiều sự rủi ro nhưng hết thảy đều lạc quan và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Cũng như bao người, họ đều mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi, cuộc sống yên bình sẽ sớm quay trở lại.
   ——–
   Tổng hợp: TGT, Vietnamplus

Tàu công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong ‘cuộc chiến sinh tử’, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước

JAYDEN

THEO TRÍ THỨC TRẺ 22:19 14/02/202

Sau khi một bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi qua đời ở thành phố Nam Kinh, Ủy ban Y tế địa phương đau xót nói: “Đây là một chiến trường không có khói súng nhưng cũng là trận chiến sinh tử”. Song song đó, trên khắp Trung Quốc đã có 1.716 nhân viên y tế dương tính với virus corona.

Trong buổi họp báo ngày 14/2, ông Zeng Yixin, phó phụ trách Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, lần đầu công bố số lượng nhân viên ngành y của nước này nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo đó, đã có 1.716 y bác sĩ nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục, chiếm 3,8% tổng số bệnh nhân tính đến cuối ngày 13/2. Trong đó bao gồm 1.102 y bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán, 400 người ở các đơn vị hành chính khác của tỉnh Hồ Bắc và 214 người còn lại ở các tỉnh thành khác trên cả nước.

“Đến hiện tại, nhiệm vụ của đội ngũ y tế ở tuyến đầu đang cực kỳ nặng nề; điều kiện làm việc và nghỉ ngơi của họ đều hạn chế; áp lực tâm lý cũng lớn và lại có nguy cơ lây nhiễm cao” – ông Zeng chia sẻ.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 1.
Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 1.
Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 1.
Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 1.

Với người dân Trung Quốc, những y bác sĩ chiến đấu với dịch bệnh là anh hùng. Còn vết hằn trên khuôn mặt do khẩu trang và kính bảo hộ để lại là “huy chương” cho công sức không mệt mỏi của họ. Hình ảnh do Tân Hoa Xã ghi lại tại phòng điều trị tích cực thuộc bệnh viện ở Nam Xương giữa tháng 2 này.

Ông Zeng Yixin đại diện Ủy ban Y tế cho biết thêm, đã có 6 y bác sĩ thiệt mạng do nhiễm virus Covid-19 tính đến thứ Ba 11/2. Sự ra đi của các y bác sĩ ở tuyến đầu giữa lúc dịch họa hoành hành, bệnh viện quá tải và áp lực đè nén khiến cả đất nước tỷ dân vô cùng đau xót.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong cuộc chiến sinh tử, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 2.

Những bó hoa tưởng niệm bác sĩ Lý Văn Lượng – người đã cảnh báo sớm virus corona chủng mới.

Gần đây nhất, tờ Beijing News ngày 11/2 đăng tin buồn về nữ bác sĩ Từ Huy – phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh. Bà là người đứng đầu Tổ phòng ngừa và điều trị bệnh dịch, được lập ra để ứng phó khẩn cấp với dịch virus Covid-19.

Vào lúc 0 giờ 3 phút ngày 7/2, bác sĩ Từ Huy đã mãi mãi ra đi ở tuổi 51 sau khi “đổ bệnh đột ngột, không thể cứu chữa”. Trước đó, bác sĩ Từ làm việc suốt 18 ngày liên tục không nghỉ.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong cuộc chiến sinh tử, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 3.

Bác sĩ Từ Huy (Ảnh: People.cn)

Một đồng nghiệp bày tỏ: “Chắc chắn chị ấy đã chịu áp lực rất lớn, công việc trong thời kỳ chống dịch quá nhiều”. Ngay sau đó, Ủy ban Y tế thành phố Nam Kinh cũng đăng bài viết chia sẻ niềm thương tiếc trên mạng xã hội Weibo, trong đó có đoạn: “Đây là chiến trường không có khói súng, nhưng cũng là một trận chiến sinh tử”.

*Diễn biến virus corona Covid-19 trên thế giới đang rất phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

(Theo SCMP)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.