Phát giác bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona ở Orange County/Little Saigon/Cali/US ??-Báo Người-Việt

Phát giác bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona ở Orange County

January 26, 2020

Phi trường Orange County nơi có nhiều người lui tới. (Hình: ABC 7)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ quan Y Tế Công Cộng Orange County (HCA) loan báo được Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng, có một trường hợp bệnh ở quận này là do virus Corona gây ra, theo bản tin của tờ báo địa phương Orange County Regsiter.

Tuy điều này cho thấy có nguy cơ bệnh từ Trung Quốc lan đến Orange County, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, cơ quan hữu trách nói rằng nguy cơ lây nhiễm từ bệnh nhân mới khám phá này được coi là “thấp.”

Theo nguồn tin trên, bệnh nhân này “là người đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã liên lạc với HCA và được cung cấp các chỉ dẫn để giảm thiểu lây lan cho công chúng trong khi chờ đợi kết quả thử nghiệm từ CDC. Người này hiện đang được điều trị biệt lập tại một bệnh viện địa phương và trong tình trạng sức khỏe ổn định.”

Cơ quan y tế Orange County nói đang phối hợp với CDC cùng Bộ Y Tế tiểu bang California để theo dõi tình hình và cũng liên lạc với tất cả những người từng đến gần bệnh nhân này.

Theo giới chức y tế địa phương thì hiện không có chỉ dấu gì cho thấy có sự lây lan virus Corona trực tiếp từ người sang người xảy ra trong Orang County và nguy cơ xảy ra điều này cũng được coi là thấp.

Theo CDC thì những người chỉ tình cờ ở trong khu vực các bệnh nhân nhiễm virus Corona lui tới, như trong rạp chiếu bóng hay trong chợ, có nguy cơ nhiễm bệnh rất thấp.

Cũng trong ngày Thứ Bảy, chính quyền Trung Quốc loan báo có 56 người thiệt mạng vì virus Corona. Chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình gọi đây là một tình trạng vô cùng lo ngại và tăng cường việc đưa các giới chức y tế đến Vũ Hán để đối đầu với dịch bệnh.

Chính quyền Canada nói họ khám phá bệnh nhân đầu tiên của virus Corona ở quốc gia này. Theo nguồn tin y tế, bệnh nhân là người đàn ông ngoài 50 tuổi, mới đây bay từ Vũ Hán tới Quảng Châu và sau đó đến Toronto, Canada. (V.Giang)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.