ăn nhậu bậy bạ nguyên nhân phát xuất Coronavirus

Giao Thanh Pham

ĂN NHẬU BẬY BẠ – NGUYÊN NHÂN PHÁT XUẤT của CORONAVIRUS.

Các nhà khoa học đã xác định được đến 90% nguồn gốc của sự tái xuất hiện Coronavirus: TỪ RẮN SỐNG.

Một nghiên cứu được công bố hôm thứ tư vừa qua bởi các nhà khoa học Trung Quốc trên Tạp Chí Chuyên Về Virus cho thấy bịnh nhiễm trùng đường hô hấp này có nhiều phần trăm bắt nguồn từ những loại rắn “cực độc” như rắn Hổ, rắn Cạp Nong … được tìm thấy ở miền Trung, miền Nam Trung Quốc cũng như ở một số các quốc gia ở Đông Nam Á, đài CNN đã đưa tin.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét và nghiên cứu các loại mã protein trong Coronavirus đang lan truyền hiện nay có tên gọi là 2019-nCoV và so sánh chúng với mã protein từ các loại động vật khác cũng mang loại virus Coronavirus như: chim, rắn thường, sóc đất (marmot), nhím, tê tê còn được gọi là con Trút (manis), dơi và ngay cả từ con người, họ giải thích rằng, có tới 90% loại virus 2019-nCoV này phát nguồn từ RẮN.

Sau khi phân tích các nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện ra mã protein trong Coronavirus thì thấy rằng các loài rắn độc này chứa những mã protein nhiều nhất và khả năng xuất phát từ chúng cao nhất, nghiên cứu giải thích.

Những phát hiện này đã giúp cho giới Y Tế Trung Quốc đi đến kết luận là loại Coronavirus này được truyền từ động vật sang người, và khởi đầu là từ một ngôi chợ chuyên bán động vật sống ở Vũ Hán, ở đó, mọi thứ động vật sống, gia cầm, gia súc cũng như các loại thú hoang được bày bán. Dò tìm ngược trở lại, các khoa học gia cho biết, đây chính là nơi xuất phát trường hợp đầu tiên của Coronavirus.

Ngày nay, người ta vẫn còn thấy ở một số quán nhậu trên đất Việt Nam, quảng cáo bán các loại thịt rừng như: Rắn, Dơi, Chồn, Cáo, Chuột, Mèo Rừng, Nai, Mễn … Ôi đủ cả không thiếu thứ gì. Hễ con gì nhúc nhích là có nhiều khả năng được đưa lên bàn nhậu. Có lần tôi đã được tận mắt chứng kiến các bợm nhậu uống rượu pha máu rắn, pha máu dơi sống, một cách oai hùng dũng mãnh. Họ không biết rằng, cái chết có thể cận kề ngay trong gang tấc qua ly rượu “sung sức” đó.

ĐÚNG LÀ CHƯA THẤY QUAN TÀI CHƯA ĐỔ LỆ.

Theo tin tức mới nhất được thông báo của các hãng tin uy tín ở Hoa Kỳ thì tới ngày hôm nay, thứ Năm 23 tháng 1 ngày địa phương, đã có khoảng 600 ca nhiễm bịnh và ít nhất là 18 người thiệt mạng, ở độ tuổi trẻ nhất là 48 tuổi và già nhất là 89 tuổi. Tuy vậy, nếu bạn ở Việt Nam và thích nghe tin đồn nhảm thì hiện nay, Coronavirus này, được cho là đang có mặt ở khắp nơi trên đất nước, từ Nam ra Bắc, từ thành thị đến thôn quê, và người ta đang share những con số mắc bịnh lên đến chục ngàn, và con số tử vong lên đến mấy trăm. Những loại tin tức “chưa kiểm chứng” này thường được phát tán trên các mạng xã hội như … cháy rừng ở Úc.

Đồng ý là sự lây lan của Coronavirus này thực nguy hiểm, nhưng phát tán tin sai sự thật, và đồn đoán sảng không dữ kiện, thì chỉ gây hoang mang và dẫn đến mất lòng tin, thấy cái gì cũng sợ mà thôi …

Cơ quan Y Tế Hoa Kỳ cho biết thêm rằng bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào, già trẻ lớn bé, khỏe mạnh hay đau yếu gì thì cũng vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm Coronavirus dễ dàng.

Hiện nay, giới Y Khoa trên thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc chủng ngừa vắc xin cho loại virus này. Đặc biệt là KHÔNG CÓ THUỐC CHỮA virus, cho nên đừng tin và mua bất kỳ loại thuốc nào lợi dụng để quảng cáo, nhất là các loại cây cỏ trời ơi bán trên mạng. Điều có thể làm được là tránh ăn những con thú rừng bậy bạ khi đến các quán nhậu, nhất là uống máu sống pha với rượu.

Tết sắp đến rồi, các ông các bà đi nhậu, nhớ tránh mấy con rắn ra nghen. Bắt đầu tập NHẬU CHAY đi là vừa …

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.