Bò đỏ hôm nay-Châu Đoàn

Châu Đoàn

Bò đỏ hôm nay vào nhiều, đăng lại để bò đỏ được đọc, không mấy khi có cơ hội:
“Mày biết tao là ai không?”
– Dạ, em biết ngay chứ ạ?
“Thế tao là ai?”
– Anh là Bò Đỏ ạ!
“Ơ…Ơ…, sao mày biết?
– Dạ, vì một nghìn thằng các anh đều giống nhau ở chỗ chỉ biết mỗi việc là chửi, sỉ nhục người khác, kể cả những người bằng tuổi bố mẹ các anh và chắc chắn là trí tuệ hơn các anh nhiều ạ!

Hôm ấy, bò đỏ về ôm vợ khóc: “Em ơi, nó bảo anh giống cả nghìn thằng khác, nhưng em đừng nhầm lẫn anh với thằng nào nhé!”
Vợ bò đỏ nghe thế thì giật mình bởi cách nói của bò thì đã giống nhau y hệt, mà trong đêm tối thì phân biệt làm sao được con bò nào với con bò nào.

Đùa chút thôi. Điều cay đắng ở đây là chính quyền này dùng tiền thuế của dân để xây dựng một lực lượng ngu xuẩn, được tẩy não rập khuôn, được cài chíp trong đầu, chửi y như nhau. Thậm chí chúng còn lười đến mức copy & paste y nguyên một câu chửi.

Có bạn bảo sao tôi cứ block bò đỏ, sao không chịu khó để với hy vọng chúng sẽ học được điều gì đấy. Lời khuyên nghe có vẻ có lý, nhưng xin hỏi là đã bao giờ bạn thấy một con bò bên đường, bạn dừng lại và bắt đầu trò chuyện với nó chưa?
Bạn sẽ hỏi cỏ chỗ này có ngon không? Bò có được chủ đối xử tốt không chăng? Hay bạn sẽ đứng gỉai thích những khái niệm về tự do và dân chủ, nhân quyền với bò. Tôi sợ rằng nó không nghe bởi nó chỉ bận nhai cỏ dưới chân thôi.

Hơn nữa, tính tôi lại thích sạch sẽ. Nhà cửa bẩn thỉu ta vẫn sống được nhưng sạch có cảm giác thích hơn chứ.

Hôm trước nói chuyện với một bạn phóng viên New York Times, bạn ấy bảo bên Trung Quốc cũng có một lực lượng cũng ngu xuẩn và cuồng tín y như thế, được biết đến là lực lượng bảo vệ đảng CS Trung Quốc, chuyên tấn công những người bất đồng chính kiến. Lực lượng này được goi là lực lượng “50 centers” tức là lực lượng 50 xu.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.