“ráo sư ” cũng khinh bỉ lẫn nhau !!?-Lê Thiếu Nhơn

xin giới thiệu bài viết rất hay của nhà báo nhà thơ Lê Thiếu Nhơn nói về hành vi vô văn hóa của hai ông giáo sư Hồ Ngọc Đại & GS.TS. Trần Đình Sử với nhau. Hai ông giáo sư tiến sĩ hàng đầu của chế độ cộng sản này hơn hai mươi năm trước đã được TMH tôi phê phán bằng nhiều bài viết
nảy lửa. Qua hai ông này và ông bộ trưởng Nhạ đạo văn ngọng “nứu nưỡi” ta thấy nền giáo dục xã hội chủ nghĩa đã xuống cấp dường nào.

Trần Mạnh Hảo

Lê Thiếu Nhơn

GIÁO SƯ CŨNG KHINH BỈ LẪN NHAU!

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT tổ chức buổi đối thoại giữa Hội đồng Thẩm định và nhóm chủ biên sách giáo khoa công nghệ giáo dục đã bị… loại theo tiêu chuẩn chương trình mới.

Suốt hơn 2,5 giờ biện luận và phân bua, chả giải quyết được gì. Nổi cộm nhất là phơi bày màn khinh bỉ lẫn nhau giữa Giáo sư Hồ Ngọc Đại – đại diện nhóm chủ biên sách giáo khoa công nghệ giáo dục và Giáo sư Trần Đình Sử – đại diện Hội đồng thẩm định.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại dằn giọng: “Anh không đáng gì với tôi cả…Tư duy thấp! Tôi không khinh bỉ anh, tôi chỉ nói thật…”. Còn Giáo sư Trần Đình Sử lớn tiếng: “Tôi cũng nói thật, thế thôi. Tôi cũng khinh bỉ anh! Chưa bao giờ tôi trọng anh cả…”. Quá đã! Thành tựu đổi mới giáo dục là đây, chứ còn đâu nữa.

Nếu sách giáo khoa không mang lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ, thì Giáo sư Hồ Ngọc Đại có cần chứng minh bản thân ở tầm mức tư duy cao không, và Giáo sư Trần Đình Sử có phải phản ứng hành vi mà ông cho là “thiếu đạo đức” của đồng nghiệp không? Chắc chắn không!

Hai Giáo sư khinh bỉ lẫn nhau khi tranh luận về sách tiếng Việt lớp 1, đều nhân danh những điều siêu đẳng. Vậy mà, có một điều đơn giản thì hai Giáo sư lại không đề cập: Chương trình dạy và học tiếng Việt như thế nào để một người nói ngọng như ông Phùng Xuân Nhạ vẫn có thể làm tư lệnh ngành giáo dục? Khả năng ngọng líu ngọng lo của ông Phùng Xuân Nhạ thì đọc câu “tiến Nên chiến sĩ đồng bào” không đúng tiếng Việt, làm sao có thể tốt nghiệp tiểu học để “thi trường Lào đỗ trường Ý” tiếp tục chui sâu trèo cao như vậy?

Hai Giáo sư khinh bỉ lẫn nhau, mà không dám bày tỏ sự khinh bỉ đối với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói ngọng, thì chả trách mỗi năm Việt Nam phải mất hàng ngàn tỷ đồng cho những cuộc tỵ nạn giáo dục ê chề và dai dẳng!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.