Người Cộng Sản chân chính

Nhân Tuấn Trương

qua phê tê bốc Lê Nguyên Vỹ

Nghe nói cụ Tổng chủ lò củi Ba Đình đi xe Toyota Crown, đời 1992, như tấm hình (chôm) trên mạng truyền qua truyền lại dưới đây.

Nếu đúng vậy thì cụ Tổng là người đáng để ta nể trọng.

Đối với người lãnh đạo, điều làm cho mọi người “nể” là sự “chính danh”. Ở đây tôi không nói về tính “chính danh” để lãnh đạo đất nước của đảng CSVN. Chuyện này nói đi nói lại nhiều lần rồi.

Cụ Tổng rõ ràng là “người cộng sản chân chính”. Điều này không còn thấy nơi các đảng viên đảng cộng sản.

Người cộng sản (nguyên thủy) là người “vô sản”, là người đại diện cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Mục tiêu của ngườ i cộng sản là xây dựng một xã hội “bình đẳng”, không có cảnh “người bóc lột người”.

Sang thời “đổi mới”, làm “kinh tế thị trường” theo “định hướng xã hội chủ nghĩa”, người cộng sản vẫn được hiến pháp ghi nhận là người “đại diện cho lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động”.

Thử nhìn quan chức cộng sản hôm nay. Rõ ràng họ là những người phản bội. Họ phản bội lại lý tưởng. Họ phản bội lại giai cấp mà họ là đại diện (và xuất thân). Họ quan liêu, hách dịch. Họ trưởng giả, lạm chức lạm quyền, phung phí ngân sách nhà nước vô tội vạ.

Tổng thống các nước giẫy chết người ta còn đi xe đạp. Quan chức VN, ngay chỉ ở huyện, xã… đã đi xe hạng sang. Quan chức các nước người ta đi công tác vé máy bay hạng bình dân. Còn quan chức VN, ngay cả đi mượn nợ hay “vác rá đi ăn xin”, cũng ngồi ghế hạng nhứt.

Quan chức người ta hết lòng phục vụ cho dân. Người ta ý thức được rằng lý do duy nhứt để biện hộ cho sự hiện hữu của họ là “phục vụ cho lợi ích của đất nước và dân tộc”.

Quan chức VN xa hoa, phung phí, tham lam, những lạm đã đành. Họ sử dụng quyền lực sẵn có chỉ để phục vụ cho lợi ích của bản thân, cho gia đình, giòng họ…

Ngày nào đọc báo lại không có cảnh cán bộ, đảng viên hư hỏng đến mức trở thành “cặn bã xã hội”.

Trong mọi cộng đồng xã hội, việc “phản bội” luôn bị trừng phạt và loại trừ. Tội nặng nhứt trong luật hình sự VN là “phản bội tổ quốc”, tức phản bội lại lợi ích của đất nước và dân tộc.

Người cộng sản Việt hiện nay, như vậy đa số đã phạm vào tội nặng nhứt: phản bội “lợi ích của dân tộc”.

Trở lại chủ đề, rõ ràng cụ Tổng là người cộng sản chân chính, có đủ tư cách đứng đầu đảng và có đủ tư cách “đốt lò” để đưa những đảng viên hủ bại ra xử.

Tôi không ủng hộ án tử hình. Vì con người, không ai có thể nhân danh “đấng” nào hết để tước đi quyền được sống của người khác. Nhưng có những trường hợp, sự tồn tại của một người, một tổ chức, một đảng phái nào đó lại đe dọa cho sự sinh tồn của cả dân tộc. Người đó, đảng phái đó, tố chức đó… hiển nhiên không xứng đáng để tồn tại.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.