Tại răng “Ông TT đầu tàu,cờ lờ mờ vờ,ma dzê in Vietnam… lại chọn “thằng Kiên mần tổ trưởng tư vấn Kinh tế ??”Lưu Trọng Văn và Nguyễn Ngọc Chu

“Thầy Kiên”- và sao “Thủ tướng lại chọn ông này?”

Tác giả: theo phê tê bốc Lưu Trọng Văn

và Nguyễn Ngọc Chu

“Gã không nghĩ Kiên dốt nữa mà gã nghi Kiên giả dốt. Mọi phát biểu của Kiên đều hướng đến bảo vệ lợi ích của bọn lợi ích nhóm làm cho kinh tế nước nhà lụn bại và lệ thuộc vào Trung Quốc.

Nguy to! Thủ tướng Phúc có thấy mối nguy to này không mà rước Kiên làm thầy? (LTV)

KimDung:

 Từ hôm qua đến nay, trên các trạng mạng XH chỉ râm ran tập trung bàn luận về vụ việc này thôi- ông Nguyễn Đức Kiên được giữ chức Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- với rất nhiều lời chỉ trích, bất bình, chê bai

Một nhân vật không có tài cán gì rõ rệt. Quá khứ cũng chả lấy gì làm hay ho. Tư duy thì cũ mèm với những phát ngôn ấn tượng khiến cư dân mạng đùng đùng nổi giận, không hiểu sẽ “tư vấn” được gì cho ông TT Nguyễn Xuân Phúc với Chính phủ kiến tạo?

Xin đăng cả hai bài viết của các nhà báo, Ts Toán để thấy diện mạo của ông Nguyễn Đức Kiên. Bởi Thủ tướng NXP luôn bày tỏ- Chính phủ rất muốn nghe những lời phản biện sâu sắc

Thật buồn và buồn cười. Sự phản biện sâu sắc đầu tiên chắc TT NXP nghe được chính là phản biện về tư duy, đầu óc, năng lực hiểu biết về kinh tế của ông Tổ trưởng Tư vấn cho Thủ tướng

“Thuốc đắng dã tật. Sự thật mất lòng”. Nhưng chắc rằng TT NXP sẽ phải lắng nghe để biết cách xử lý thông tin

Title bài chủ Blog xin đặt  

————–   

Ngày 12/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Kiên giữ chức vụ Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Kiên là ai, có phải tiến sĩ thật ở Đức không, chưa rõ, nhưng rất rõ Kiên lấy tiền nhà nước đi nghiên cứu ở Đức lại trốn ở lại Đức thêm nhiều năm, mãi sau được mời chào chức, quyền mới chịu về… cống hiến.

Kiên là ai, chỉ cần nghe các phát ngôn của Kiên thì bất cứ ai có cảm tình với thủ tướng Phúc đều cảm thấy lo ngại cho thủ tướng khi thủ tướng mời ông ấy làm… thầy.

“Người dân nghèo dùng xe máy thì đã được miễn phí qua trạm BOT, vì vậy không bị ảnh hưởng gì.”

Vậy xe tải chở hàng tăng phí vận chuyển đẩy giá lên người nghèo bị bóp cổ họng mua mà sinh nhai thì không bi ảnh hưởng à, tiến sĩ kinh tế Kiên?

“Chúng ta sống và làm việc theo luật. Luật đã quy định nó là “thu giá” thì ta gọi nó là “thu giá”.

Thể GTVT chắc nghe thầy Kiên này mới bắt gọi thu phí là thu giá sau bị cả nước chửi nên buộc trả lại tên cho em. Vậy theo Kiên thì cả nước này ngu luật à?

“Hiện nay, trên thế giới, không nhà thầu nước nào có kinh nghiệm thi công đường cao tốc nhiều như các doanh nghiệp của Trung Quốc. Với các tiêu chí mời thầu như hiện nay, chỉ doanh nghiệp Trung Quốc mới đáp ứng được.”

Thể GTVT chắc cũng nghe nhời thầy Kiên nên ra rả cổ vũ cho Trung Quốc đầu tư, thầu làm đường cao tốc Bắc Nam, để rồi lại bị toàn Dân phản đối nên rụt vòi lại.

Kiên biết vì sao Dân phản đối không?

Hình như Kiên không biết nên mới đăng đàn tiếp thế này khi ủng hộ Luật Ba đặc khu mà phút chót cũng bị ngưng lại vì nhận ra âm mưu “Một vành đai một con đường” của Trung Quốc:

“Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?”

Gã không nghĩ Kiên dốt nữa mà gã nghi Kiên giả dốt. Mọi phát biểu của Kiên đều hướng đến bảo vệ lợi ích của bọn lợi ích nhóm làm cho kinh tế nước nhà lụn bại và lệ thuộc vào Trung Quốc.

Nguy to!

Thủ tướng Phúc có thấy mối nguy to này không mà rước Kiên làm thầy?

Đọc tiếp:

SAO THỦ TƯỚNG LẠI CHỌN ÔNG NGUYỄN ĐỨC KIÊN?

SAO LẠI LÀ ÔNG KIÊN?

1. Nghe tin Thủ Tướng bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Kiên làm Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ Tướng mà choáng váng. Buồn cho Thủ Tướng 10 phần thì buồn cho Đất Nước 100 phần.
2. Theo mô tả thì vai trò của Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng rất quan trọng mà trong đó phải bao gồm những bộ óc sáng láng, những tài kinh bang tế thế có tầm nhìn chiến lược thập kỷ:

“Tổ có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm.

Phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế.

Tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

Tham gia ý kiến các báo cáo, đề án lớn về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng” (Vietnamnet.vn, 13/12/2019)…

3. Thế còn ông Nguyễn Đức Kiên là ai?

Theo những thông tin trên truyền thông thì ông Kiên nổi tiếng với những phát ngôn thuộc dạng không bình thường. Chẳng hạn như:

– Phạt người dân 90 triệu đồng vì đổi 100 đô la trong tiệm vàng là đúng (28/10/2018).

– Người dân nghèo dùng xe máy thì được miễn phí qua trạm BOT, vì vậy không ảnh hưởng gì (Người lao động, 07/9/2017).

– Chúng ta sống và làm việc theo luật. Luật đã quy định nó là “thu giá” thì ta gọi nó là “thu giá” (Người lao động, 24/5/2018).

– Hiện nay, trên thế giới, không nhà thầu nước nào có kinh nghiệm thi công đường cao tốc nhiều như các doanh nghiệp của Trung Quốc. Với các tiêu chí mời thầu như hiện nay, chỉ doanh nghiệp Trung Quốc mới đáp ứng được (25/5/2019).

Còn tiểu sử của ông Kiên cũng đầy những bất thường. Cụ thể là ông sang Đức học tập rồi ở lại, bỏ việc ở Việt Nam. Sau đó lại quay trở về mà vẫn vào lại được biên chế nhà nước ở chức vụ cao:

“Năm 1991, sau hơn 6 năm công tác ở Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, Nguyễn Đức Kiên nhận được học bổng cao học chuyên ngành quy hoạch giao thông tại CHLB Đức. Sau khi hoàn thành chương trình học, Nguyễn Đức Kiên ở lại Đức làm việc.

Mùa hè năm 1997, khi về Việt Nam chơi, ông Kiên nhận được lời khuyên từ các thủ trưởng cũ của mình về việc quay về Việt Nam làm việc vì đất nước đã thay đổi nhiều. Cuối năm 1997, ông Kiên quyết định bỏ việc ở CHLB Đức trở về Việt Nam mà lại vào được cơ quan nhà nước, làm chuyên viên tại Vụ Công nghiệp, Ban Kinh tế, TƯ ĐCS Việt Nam. Năm 2003 giữ chức Vụ trưởng (Wikipedia tiếng Việt).

AI KHÔNG NÊN VÀ AI NÊN VÀO TỔ TƯ VẤN?

1. Thủ Tướng không nên mời vào Tổ tư vấn những người từng giữ chức, hay đang giữ chức, cấp vụ cấp bộ thuộc biên chế. Bởi vì họ hoặc đã không xuất sắc khi đương chức, hoặc họ không nổi trội khi đang công tác hiện nay.

2. Thủ Tướng nên tìm kiếm các thành viên mới từ các doanh nghiệp tư nhân, những khuôn mặt hoàn toàn mới lạ. Thì lúc đó ngõ hầu Thủ tướng mới nghe được những mưu kế mới lạ.

3. Thủ Tướng nên cố gắng có được những lời khuyên từ các chuyên gia giỏi đến từ các nước có nền công nghiệp vượt trội như Nhật, EU, Mỹ.

MỞ RỘNG CÁNH CỬA CHO TUỔI TRẺ

Những người như ông Nguyễn Đức Kiên, không phải là không có cơ hội, mà đã có cả chục năm thi thố tài năng. Tài năng của ông Kiên đã bộc lộ hết rồi, bỏ đi không cần nuối tiếc.

Hãy mở rộng cánh cửa cho tuổi trẻ. Chính tuổi trẻ mới tràn đầy trí tuệ sáng tạo, và cuồn cuộn nghị lực hành động.

Nhìn sang các nước châu Âu, chẳng hạn như Phần Lan với nữ Thủ Tướng Sanna Marin 34 tuổi. Và Nội các mới của Phần Lan còn có các nữ bộ trưởng trẻ tuổi: Bộ trưởng Giáo dục Li Andersson (32 tuổi), Bộ trưởng Tài chính Katri Kulmuni (32 tuổi), và Bộ trưởng Nội vụ Maria Ohalu (34 tuổi).

Cách xếp hàng lên chức của Việt Nam hàng chục năm qua đã làm thui chột tài năng sáng tạo của tuổi trẻ, làm nguội đi nhiệt huyết cống hiến vì không có cơ hội đúng vào lúc sung sức.

Thể thức bồi dưỡng cán bộ nguồn mấy chục năm qua cũng chỉ cho ra lò những thủ lĩnh cuộn tròn.

Hãy mở rộng cánh cửa tranh cử và thi tuyển để cho tuổi trẻ thể hiện thì mới có cơ hội làm cho đất nước hùng cường.

Sử dụng những người như ông Nguyễn Đức Kiên chỉ làm cho kinh tế nước nhà thêm thất thoát và đất nước càng thêm tụt hậu.

Theo Tiếng Dân và mạng FB

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.