Tàu trình diễn thời trang không xin phep tại Quảng Ninh(đặc khu ?)

Hàng trăm người Tàu tụ tập trái phép, trình diễn thời trang ở Quảng Ninh

11-12-2019

Hàng trăm người Tàu trong đó đa số là phụ nữ, đã tụ tập, trình diễn áo dài trái phép tại Cung Quy hoạch Hội chợ Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh, thuộc thành phố Hạ Long, báo Thanh Niên đưa tin.

Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long. Ảnh Lã Nghĩa Hiếu/ TN.

Theo báo Dân Việt, sự kiện nói trên diễn ra vào lúc 13h30 ngày 10/12 và kết thúc lúc 16h30 cùng ngày, do Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức, chủ yếu trình diễn trang phục áo dài sườn xám và các trang phục dân tộc thiểu số của Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 600 người Trung Quốc.

Buổi trình diễn được tổ chức bên trong hội trường Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, có sức chứa khoảng 1.000 người. Sau các màn trình diễn là lễ trao giải thưởng được tổ chức khá lớn, trong đó có ban giám khảo, MC dẫn chương trình và hàng chục người phục vụ, tất cả đều là người Trung Quốc. Còn ở bên ngoài Cung Quy hoạch, có hàng chục xe khách 45 chỗ chờ sẵn.

Sự kiện được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Cung Cá Heo). Ảnh: DV

Tuy nhiên, hoạt động này chưa được Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cấp phép. Báo Thanh Niên dẫn lời một quan chức của Sở này, cho biết, hôm 6/12, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh có gửi văn bản cho Sở, xin được tổ chức hoạt động văn hóa nội bộ, không bán vé. Mặc dù Sở chưa đồng ý, nhưng sự kiện vẫn diễn ra.

Khoảng 600 du khách Trung Quốc tập trung trong hội trường, Cung Cá heo. Ảnh: N.Q/ LĐ

Báo Dân Việt sau đó cho biết thêm, sự kiện nói trên diễn ra không chỉ trong ngày 10/12, mà kéo dài đến 12/12, cũng tại một địa điểm là Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Bây giờ đã hết ngày 11/12, như vậy ngày mai 12/12, các “nam thanh nữ tú” Trung Quốc vẫn tiếp tục trình diễn thời trang trái phép trên đất Việt Nam như chương trình của họ đã lên lịch?

Báo Dân Việt có đặt câu hỏi này cho bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Quảng Ninh, bà Hạnh trả lời: “Chúng tôi đang bàn bạc, báo cáo ủy ban tỉnh để đi đến thống nhất có cho phép làm hay không, bình thường thì chưa cho phép”.

Theo báo Lao Động, ngày 11.12, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh này vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn trang phục của hơn 600 người Trung Quốc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh, để kiểm tra, làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động này.

Nhiều phụ nữ mặc trang phục dân tộc Trung Quốc đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trình diễn. Ảnh N.H/ TN

Được biết, 600 người Trung Quốc đến Việt Nam để tham gia sự kiện trình diễn thời trang trái phép này là đi theo hình thức “tour 0 đồng”, nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh, sau đó tập trung về thành phố Hạ Long, núp bóng một sự kiện tổ chức nội bộ của doanh nghiệp.

Vấn đề là, mặc dù sự kiện trái phép diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhưng các quan chức tỉnh này vẫn để cho nó diễn ra trót lọt, mà không bị ngăn cản. Nếu sự kiện đó do những người Việt Nam tổ chức, chắc chắn họ sẽ không để yên.

_____

Mời đọc thêm: 

Hàng trăm người Trung Quốc trình diễn trang phục ‘chui’ (VNE).

– Hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long (TN).

– Sự kiện của người Trung Quốc tổ chức “chui” tại Hạ Long? (DV).

– Tạm dừng tổ chức hoạt động văn hóa của 600 du khách Trung Quốc (LĐ).

– Đình chỉ hoạt động trình diễn sườn xám của 600 người TQ tại Quảng Ninh (VOA).

Hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu

Lã Nghĩa Hiếu

nghiahieubtn@gmail.com

– 11/12/2019 

THANH NIÊN ONLINE

Hơn 600 người Trung Quốc, trong đó đa số là phụ nữ đã tụ tập, trình diễn áo dài trái phép tại Cung quy hoạch triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).  

Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ LongẢnh Lã Nghĩa HiếuNgày 11.12, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn trang phục của hơn 600 người Trung Quốc ở Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời giao cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.Trước đó, vào sáng 10.12, tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, trong đó chủ yếu là trình diễn trang phục với sự tham gia của hơn 600 người Trung Quốc. Tuy nhiên, hoạt động trên chưa được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp phép.Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, hôm 6.12, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh có gửi văn bản xin được tổ chức hoạt động văn hóa nội bộ và không bán vé.Tuy nhiên, đây là sự kiện có yếu tố nước ngoài và chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng có liên quan thì doanh nghiệp đã ngang nhiên tổ chức “chui”.

Nhiều phụ nữ mặc trang phục dân tộc Trung Quốc đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trình diễnẢnh N.H

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.