Chuyện Tây Nguyên :”triết gia cà phê Trung Nguyên “phán :”Tâm thần mà giống qua thì đất nước ắt phải có nhiều người như vậy” Đúng không !!??

‘Tâm thần mà giống qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy’

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói như vậy trước phiên tòa xét xử tranh chấp ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 3-12.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng 3-12 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng 3-12, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên bắt đầu phần tranh luận. Sáng nay, như thường lệ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa rất sớm. Một lát sau, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có mặt ở tòa.

Trước phiên tòa, ông Vũ đã dành thời gian chia sẻ với báo chí. Ông Vũ cho biết ông không muốn đoàn tụ.

“Qua không muốn đoàn tụ nữa bởi vì nhiều việc xảy ra, cả một tiến trình 7 năm trời, nó đau đớn lắm, bên trong nó đau đớn lắm. Qua là người bị đơn chứ không phải là nguyên đơn, từ đó xuyên suốt cô Thảo làm đủ chuyện cả. Khi ra tòa vậy mà bảo rút đơn, rút đồ như vậy thì nó không bao giờ đúng với anh em xử bên trong cả”, ông chủ Trung Nguyên nói.

Khi được hỏi về việc bà Thảo yêu cầu tòa giám định năng lực hành vi dân sự mình, ông Vũ nói: “Lúc nào cũng nói cứu qua, cứu Trung Nguyên. Hôm nào các bạn hỏi thử người ăn, người ở, người làm, người giúp việc trong nhà của qua. Hỏi những người anh em lái xe, hỏi tới công ty, nhà máy của qua xem. Bên trong nó không phải vậy.

Sống ở đời phải có cái tâm, làm người phải có cái tâm và vợ chồng càng phải có vậy. Mình đi ra ngoài mình nói với công luận, chứ ứng xử bên trong nó cũng phải như vậy. Những người mà tâm thần giống qua thì đất nước này phải nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết nhiều hơn người thường thì cũng đâu có tội gì”.

Nói về việc bà Thảo yêu cầu xin thay đổi HĐXX, ông Vũ cho biết ông không đồng tình với yêu cầu này: “Người ta căn cứ luật người ta làm, nói thế không đúng. Ngay cả hôm trước, chỗ thẩm phán Xuân cũng vậy, 2015 người ta hòa giải đủ loại, đủ kiểu cả, đến 2018 người ta mới đem ra xét xử.

Mỗi lần tới gặp hòa giải người ta cho hai vợ chồng vô phòng riêng mời nước mời trà đủ kiểu trong khi ra ngoài lại nói người ta xử ép. Mình nói như vậy là không phải, mình nói vậy trong lòng người ta buồn phiền.

Cô đi ra nói những điều như vậy chướng lắm. Mới đầu người ta không hiểu nó khác, bây giờ mọi người hiểu không phải như vậy. Dựng chuyện dựng đồ nó không hay”.

Bà Thảo lặn lội lên M’Drak đón chồng nhưng bị bảo vệ ngăn cản quyết liệt, ông Vũ tránh mặt và quyết không về thọ tang cha

Theo Tuổi Trẻ Online

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.