Thiên đàng và địa ngục-Phiếm Hồ Đình Nghiêm

Hồ Đình Nghiêm

THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỊA NGỤC

1. Fidel chết, được đưa lên thiên đàng. Vị thánh gát cửa dò vào danh sách một hồi rồi lắc đầu: Không thấy tên ông, chắc có sự nhầm lẫn, chỉ còn cách là xuống địa ngục thôi. Fidel xuống tầng thứ 6 thì gặp Diêm vương: Fidel phải không? Chúc mừng, cứ tự nhiên xem như đang ở Cuba. Fidel rờ râu: Nhưng tôi lỡ để quên hành lý trên thiên đàng rồi. -Không thành vấn đề, chuyện nhỏ. Để tôi sai vài con yêu tinh lên mang về cho ông. Ba đứa quỉ sứ nhận lệnh, nhưng khi lên tới thì cổng thiên đàng đóng kín vì thánh gát cửa bận đi ăn trưa. Chúng quyết định leo tường đột nhập vào. Không may là có hai thiên thần đang đi dạo bắt gặp. Một cô nói: Lạy chúa tôi! Fidel vừa xuống địa ngục chưa quá mười phút thì đã có ba đứa vượt biên xin làm dân tị nạn rồi.

2. Có hai anh em nhà nọ, người anh sống gương mẫu đạo đức bao nhiêu thì trái lại, đứa em hoang đàng trác táng bấy nhiêu. Dĩ nhiên, đứa xấu xa phải chết trước. Năm sau, thương nhớ em, người anh cũng qua đời. Anh ta được lên thiên đàng, mọi thứ ở đó đều tốt đẹp, chẳng có gì để phiền lòng, ngoại trừ việc anh đã bỏ công cốt tìm gặp lại em mà chẳng thấy. Anh đưa thắc mắc, hỏi thượng đế cho rõ trắng đen. Thượng đế cho hay, em nhà ngươi đang chịu hình phạt dưới địa ngục. -Xin ngài rộng lòng dùng quyền uy để cho tôi được thấy nó, dù chỉ trong phút giây thôi. Yêu sách được chấp thuận và người anh nhìn ra đứa em mình đang ngồi trên băng ghế, một tay ôm choàng lấy thùng bia to trong lúc tay còn lại thì bận ve vuốt một cô gái trẻ đẹp. Rất hoang mang về cảnh giới “ăn chơi” kia, người anh hỏi: Ủa, sao người ta bảo xuống địa ngục thì thê thảm lắm kia mà? Thượng để trả lời: Thoạt nhìn thi rõ là vậy, nhưng thùng bia ấy có đục cái lỗ bên dưới trong khi cô gái thì chẳng có lỗ nào cả.

3. Ba cô gái cùng lên thiên đàng một lần. Thánh Peter có nhiệm vụ đặt cho mỗi cô một câu hỏi, nếu trả lời đúng cánh cổng mới chịu mở ra. Cô thứ nhất bước tới, vị thánh hỏi: Người đàn ông mà thượng đế nhào nặn ra trước tiên là ai? Ơ, dễ quá, là Adam. Cánh cổng tự động mở ra. Peter nói: Cô có quyền đi qua. Xoay qua cô thứ hai: Người đàn bà mà thượng đế sáng tạo ra đầu tiên là ai? Ơ, dễ quá, là Eve. Cánh cổng lại mở. Đến phiên cô thứ ba: Câu đầu tiên mà Eve nói với Adam là câu gì? Cô gái cắn môi suy nghĩ, xong nhìn vào mặt vị thánh rụt rè trả lời: Ối, sao khó khăn thế này! Cánh cổng tự động mở ra.

4. Một ông khi chết được lên thiên đàng. Hắn gặp thượng đế và nói, tôi có thể hỏi ngài đôi câu không? Thượng đế vui vẻ: Cứ tự nhiên. -Tại sao ngài tạo ra con gái trông thật dễ thương? – Ờ, thì cốt để cho đàn ông con trai thích thú. -Nhưng tại sao ngài lại còn cho họ mang thêm sắc đẹp? -Ờ, cốt để cho đàn ông con trai yêu họ. -Nhưng tại sao ngài lại cho họ mang một đầu óc thật khó hiểu? Thượng đế nhìn gã đàn ông: Thì nhờ vậy trong số họ mới có người thương bọn đàn ông như ngươi.

5. Ở ngoại thành Mạc Tư Khoa, trong căn nhà tồi tàn thiếu thốn tiện nghi, một người đàn ông đang gục đầu xuống bàn ăn với chai Vodka đã cạn hết rượu. Ông bị lôi ra khỏi cơn say bằng tiếng gõ cửa thật gấp rút, dồn dập. Rón rén bước lại gần cửa, run giọng cất tiếng hỏi: Ai đó? Ở bên ngoài ngập đầy tuyết gửi vào giọng lạnh tanh: Thần chết tới điểm danh đây, hôm nay là ngày cuối trong cuộc đời ông. Người đàn ông đưa tay lên ngực: Hú hồn! Vậy mà cứ tưởng là bọn KGB. He he he…

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.