Con người XHCN-(người rừng)Khan Nguyễn

Nguyen Khan ‘s phê tê bốc

CON NGƯỜI XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

Sau 30/4/1975, ở Miền Nam, chúng tôi được cán bộ giáo dục triệt để, uốn nắn nề nếp, tác phong, đạo đức con người mới, con người XHCN. Dạy chúng tôi phải tuyệt đối chấp hành mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước. Vì đảng là trí tuệ, là văn minh, là sáng suốt, là thời đại… Dạy chúng tôi phải thi đua, vì thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua. Khẳng định rằng, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa.

Tiếc là ở Miền Nam chỉ được giáo dục không đầy 11 năm, cho đến sau Đại hội Đảng lần Thứ 6 năm 1986, đổi mới cơ chế, từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp chuyển qua nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, chế độ xếp hàng mua tem phiếu chấm dứt, chế độ tập thể hóa cáo chung, phong trào thi đua cũng mai một, vài điều cơ bản trong những điều cán bộ giáo dục trước đó không còn phù hợp, con người mới xã hội chủ nghĩa ở Miền Nam chưa kịp định hình đã phải sang trang.

Cho nên, không chỉ lớp tuổi 8x trở về sau, mà ngay cả những người lớn tuổi ở Miền Nam đều không biết mình đã trở thành con người XHCN hay chưa, con người XHCN là con người như thế nào, và con người XHCN khác với con người không XHCN ra sao?

May mắn là, nhờ biến cố Nhà máy Nước Hà Nội bị nhiễm dầu, giúp nhớ lại lời cán bộ giáo dục hơn 40 năm trước, rằng muốn xây dựng CNXH phải có con người XHCN. Và con người XHCN phải biết thi đua, vì thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua, phải tuyệt đối chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước, vì đảng là sáng suốt, là trí tuệ, là văn minh…

Nhìn những người dân thủ đô Hà Nội Rồng Rắn thi đua xếp hàng chầu chực cả đêm, chờ đến lượt nhà nước cấp nước sạch y chang như thời mua tem phiếu, tuyệt đối tin tưởng chấp hành mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước, không một ai bị các thế lực thù địch kích động lôi kéo dụ dỗ để chống lại Đảng và Nhà Nước. Vậy con người XHCN là đây chớ đâu.

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đảng và Nhà Nước đã thành công trong việc trồng người XHCN tại Thủ đô Hà Nội sau 65 năm tiếp quản thủ đô.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.