Giáo viên bò đỏ !-Dương Quốc Chính

Ý kiến ý cò

Giáo viên bò đỏ

Dương Quốc Chính

7-10-2019

Con vật nào cũng chỉ sống và phát triển tốt ở một số môi trường nhất định, bò đỏ cũng vậy. Về nguyên tắc, môi trường công việc nào càng phụ thuộc vào bộ máy nhà nước thì càng đông bò đỏ thật sự hoặc bò đỏ giả vờ (ở cơ quan, như một cách tự vệ).

Có thể liệt kê ra một số ngành điển hình, như bộ đội, công an, tòa án, viện kiểm sát. Làm việc ở mấy ngành này thì gần như 100% phải trói mình vào bộ máy nhà nước, làm quái gì có tổ chức tư nhân nào có việc làm tương tự. Anh em cán bộ, công chức, chiến sỹ mà xác định ra khỏi ngành là bỏ nghề, tục gọi là tuột xích, thì cũng là việc tày đình rồi. Nếu có chuyển ngành thì mấy ngành này đảo cánh cho nhau mà thôi.

Thứ hai là công chức nói chung. Những anh em mà bức xúc thì ra khỏi ngành vẫn có cửa làm tư nhân. Đỡ hơn mấy ngành trên.

Thứ ba là nhà báo, làm quái có báo tư nhân cho anh em làm. Gần đây có một số loại “báo” gần như tư nhân, nhưng chủ yếu là những đề tài vô thưởng vô phạt, không thể có chính trị, xã hội.

Thứ tư là y tế, giáo dục. Hai ngành này đa số vẫn phải làm nhà nước, tư nhân chủ yếu ở các TP lớn thôi.

Các ngành nghề mà phụ thuộc nhà nước thì thường phải chạy việc, chạy chức, chạy quyền và dĩ nhiên phải ngoan. Ví dụ, làm cô giáo cấp 1 hay cán bộ y tế phường chạy chỗ mất độ 300 củ (căn cứ điều tra của báo PN TPHCM ở Sóc Sơn). Anh chị em chạy việc tốn kém thế nên phải lụy sếp và đương nhiên phải ngoan, để được yên thân mà kiếm cắn còn gỡ lại tiền chạy.

Chạy việc xong lại phải chạy chức, giữ chỗ, là cái vòng luẩn quẩn đeo đẳng anh chị em cả cuộc đời công chức. Thế nên một là phải làm bò đỏ thật, hai là phải cố tỏ ra giống bò ở cơ quan, nơi mà đồng nghiệp soi mói, lỡ like hay cmt ở nhà thằng phản động nào là rất phiền. Nhẹ thì bị chi bộ cảnh cáo (nếu là đảng viên), nặng thì bị đấu tố, thậm chí bị kỷ luật, đuổi việc, nhẹ nhất cũng bị người thân cảnh cáo.

Vì thế, anh em nào muốn được tự do thì một là tránh mấy cái môi trường kể trên ra, hai là lén dùng nick ảo mà xả xì trét, còn nếu vẫn ngoan cố bi bô, hóng mấy chỗ phản động thì phải xác định là không bon chen gì hết, xác định làm culi trọn đời.

Trong số các ngành nghề lắm bò đỏ kể trên thì giáo viên là có sức ảnh hưởng đến xã hội nhất, vì họ dạy HS. Một số thầy cô dạy các môn xã hội còn làm DLV, chuyên đào tạo ra các thế hệ bò đỏ tương lai. Họ vừa là nạn nhân bị nhồi sọ trong quá trình học tập, vừa là thủ phạm để đi nhồi sọ các thế hệ học sinh.

Tất nhiên GV cũng có người này người khác, người khéo léo, có lương tâm và trách nhiệm thì vẫn phải đi giữa 2 làn đạn, một mặt phải dạy HS cho đúng SGK, mặt khác phải dạy “mở rộng” để HS tự tìm hiểu sự thật. Nhưng chắc không có nhiều GV dám làm như vậy, vì rủi ro cũng cao. Chẳng may bị HS hay phụ huynh tố giác là dạy lộn lề, vẽ đường cho hươu chạy, thì khéo mất nghiệp!

Hồi SV, mình biết có một số thầy dạy các môn Mác Lê Hồ và quân sự (2 bộ môn phải hiểu lịch sử và chính trị) rất hay chém gió phản động, tất nhiên là ngoài chương trình! Đa số các thầy là loại một rồi.

Với môi trường GD bị định hướng XHCN như vậy, chỉ cần thầy đừng làm DLV, đừng nhồi sọ HS, thì đã là phúc cho xã tắc lắm rồi.

Riêng trường hợp thầy Vũ Khắc Ngọc, dạy môn Hóa, không phải bộ môn bắt buộc phải làm DLV đi nhồi sọ HS, chỉ cần ngoan, đừng có bộc lộ tư tưởng lộn lề, là yên tâm mà dạy thêm là kiếm ăn tốt. Chẳng hiểu sao, thầy lại hung hăng chống phản động, ngang nhiên lòe bịp các học sinh mình bằng các luận điệu ngụy biện, ngu dốt. Trước mình đã viết stt chỉ ra những chỗ dốt nát đó, khi thầy chém là HS Hongkong tự lật đổ nồi cơm. Hôm qua, thầy lại kêu gọi bò đỏ chơi trò bẩn thỉu để App Visual Air biến khỏi VN, với lý do rất ngớ ngẩn.

Những người thầy như vậy rất nguy hiểm cho xã hội, vì họ dễ dàng reo rắc những kiến thức bịp bợm vào đầu óc non nớt của HS. Cũng vì thế mà có lẽ đa số HS, nhất là HS nông thôn hầu hết đều trải qua giai đoạn bò đỏ. Phải đến khi thành SV ĐH hoặc tốt nghiệp ĐH, đi làm thì may ra mới thoát bò, do được thoát nhồi và có điều kiện đọc thêm ngoài SGK. Những ai mà lười đọc thì khả năng thoát bò là quá thấp, phổ biến nhất là HS ở các vùng quê, tỉnh lẻ. “Công lao” của thầy cô là chủ yếu, thứ nhì là gia đình.

Những nhận định trên của mình không phải phét lác đâu, mà do thâm niên chăn bò hàng chục năm, gặp đủ các loại bò trên đời rồi.

Có lẽ do nắm được tầm quan trọng của các GV nên anh em An ninh cũng siết các thầy rất chặt, thầy nào có triệu chứng lộn lề là bị cảnh cáo và áp chế ngay. Như thầy Đặng Nguyên Triết là ví dụ điển hình, dù thầy cũng chưa lộn lề gì cả! Thế là anh em GV lại càng xoắn, lại càng lắm bò đỏ và DLV, môi trường GD lại thành cái chuồng bò, tạo thêm u mê tăm tối cho xã hội.

One response to “Giáo viên bò đỏ !-Dương Quốc Chính

 1. Xin chào bạn.Tôi tên A,tôi ở Cần Thơ.
  Anh có phải đã viết nội dung này:
  QUY TẮC ỨNG XỬ VỚI ANH EM BÒ ĐỎ

  “Tất cả mọi tài khoản FB đều sinh ra có quyền bình đẳng. Mark Zuckerberg cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do tranh luận và quyền không bị block”.

  Thỉnh thoảng vẫn có anh em bò đỏ vào nhà mình húc, có thể là để bảo vệ chế độ, có thể để bảo vệ VIN…, thường là 2 trong 1. Mình vốn tôn trọng quyền được ngu của các anh em, cũng như tôn trọng quyền được húc của bò, quyền được sủa của chó, đó là nhân quyền và gia súc quyền.

  Tuy nhiên, để được hưởng những quyền không ai có thể xâm phạm được đó. Anh em phải chứng tỏ mình có sự bình đẳng về danh tính. Nếu anh em dùng nick FB xịn, có nhân thân rõ ràng, có trên 100 friends, wall có thông tin, có bài viết, tối thiểu 1 tuần 1 stt gì đó, nội dung chim hoa cá gái thiện lành cũng được, miễn là không được trống trơn, thì anh em mới được coi là 1 người ảo trên mạng XH và sẽ được đối xử như với 1 thằng người.

  Bằng không, nếu anh em tuyệt đối ẩn danh, wall trống trơn hoặc wall chỉ có stt share link nhảm, có dăm friend…nói chung không đáp ứng được điều kiện trên, thì anh em bị coi là robot, nói cách khác là loài bò (vàng hay đỏ). Những anh em như vậy sẽ được mình cũng như các anh em khác cư xử mặc định là như với loài bò, tức là bị quất roi vào đít, bị làm nhục, hoặc xấu nhất là bị thủ tiêu bằng cách block.

  Cũng sẽ có ngoại lệ cho các anh em clone, nếu anh em trình bày có ný nuộn, lịch sự, đại khái là bề ngoài giống bò, nhưng trí tuệ giống người. Thì anh em vẫn được đối xử như với người.

  Trong quá trình hoạt động CM chăn bò, mình thấy clone có 2 loại chính, 1 là anh em cán bộ công chức thiện lành, không dám lộ mặt, nhưng lại vẫn muốn hóng và tương tác. Nhiều anh em vẫn có đủ trí tuệ và có văn hóa tranh luận. Nhưng quy tắc ứng xử hay luật an ninh mạng này không phải nhắm đến anh em đó, mà để quản lý anh em bò đỏ và DLV, là thành phần thứ 2.

  Loại 2 này, chúng lập ra hàng chục, hàng trăm nick ảo, tuyệt đối ẩn danh, hoặc chỉ lộ mặt với đồng bọn. Thành phần này có cả anh em 47, 68 ăn lương ngân sách, lẫn loại bò đỏ đần độn bị bọn kia chăn dắt. Chúng nó ẩn danh để đi chửi bới cho tiện. Bọn này có thể bị block mà không cần nhắc trước trong chiến dịch tố bò, diệt bò.

  Việc mình kéo lê máy chém để diệt bò không làm giảm đi tính nhân văn, tính giáo dục sâu sắc của FB này. Nó chỉ nhằm mục đích đem lại sự công bằng trong tranh luận. Ở ngoài đời, bạn có bao giờ tranh luận với 1 người đeo mặt nạ trong khi bạn đang lộ diện không?

  Mấy hôm rồi, có con bò vào nhà mình chửi bới, rồi lại rạch mặt ăn vạ đánh đồng 1 trung tá đã quy hoạch lên tướng, DLV nhân dân, với bọn tinhbong Pín, Phú…trong khi nó là 1 con clone, có đúng 2 friends, wall không có gì! Như thế khác gì 1 con bò rống lên đòi nhân quyền. Mày muốn được đối xử như 1 con người thì mày phải có bộ dạng giống người đã.

  1 số anh em dân chủ cải lương chê trách mình là sao lại thịt bò bừa bãi thế, làm mất tính nhân văn? Xin thưa, bọn đã cố tình lập clone đi chửi bới là nó cố tình ngu, ngu do rèn luyện, bọn chúng không đáng được hưởng nền giáo dục phổ cập, miễn phí của mình. 1 số anh em bò đỏ, nhất thời bị ngu do thiếu giáo dục, nhưng vẫn còn tính người, đại khái là ngu khách quan, thì sẽ được ưu tiên giáo dục. Những anh em đó là nạn nhân, còn bọn kia vừa là nạn nhân nhưng cũng là thủ phạm, đáng bị làm thịt.

  Với quy tắc ứng xử tưởng chừng sắt máu kể trên, nhưng vẫn có đầy đủ tính khoan hồng cho những anh em lầm đường lạc lối, biết cải tà quy chính, giác ngộ CM. Anh em bị chém chết có thể lập nick khác, thay đổi cách tranh luận cho giống người hơn, để được hưởng quyền tranh luận như những người khác. Anh hi vọng vào quá trình tự diễn biến của các em.

  Tùy hoàn cảnh công tác, sẽ có 1,2 con bò được trưng dụng làm giáo cụ trực quan, để minh họa cho bài giảng. Bọn đó sẽ đặc cách được bảo kê cho sống cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ lịch sử.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.