Vịt quay Lạng Sơn

CÂU CHYỆN CUỐI TUẦN NGẠC NHIÊN CHƯA !

Khan Nguyễn

Cố nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu viết bản nhạc cho thiếu nhi, lời mượt mà trong sáng :

“Ba sẽ là cánh chim cho con bay thật xa, mẹ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực…”

Tiếc là lúc ấy thủ tướng chưa chỉ đạo về đàn chim bay nhanh hơn nếu những con chim cuối đàn bay nhanh, nên nhạc sĩ không diễn tả cụ thể, ba sẽ là cánh chim đầu đàn hay cánh chim cuối đàn để đưa con bay thật nhanh.

Và cũng không biết lúc ấy người nhạc sĩ tài hoa ấy có phân biệt được giữa vịt và chim ? Bởi vịt có lông có cánh chẳng khác gì chim, vịt trời bay chẳng thua kém chim… May là cố nhạc sĩ đã viết “Ba sẽ là cánh chim… ” cho hợp với âm giai, chứ nếu ông cao hứng đổi qua âm giai “Ba sẽ là cánh vịt…” thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, khi thủ tướng tuyên bố, nếu mỗi ngày 100.000 người du lịch đến Lạng Sơn, mỗi người mua một con vịt quay đem về thì… Ông bộ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ khóc nói, vì giảm mất số người mua tôm.

Các nước tự do phản ứng gay gắt việc Trung Cộng (TC) áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để chấm điểm hạnh kiểm công dân, bằng cách lắp nhiều camera an ninh theo dõi nhất cử nhất động của mọi người, cho rằng đó là hành vi xâm phạm quyền tự do riêng tư của công dân. Song các nước tự do ấy sẽ cười té ghế khi biết, nhờ camera mà người ta phát hiện được một phó chủ tịch xã chuyên nghề chôm quần lót của phụ nữ. Nhiều người mỉa mai, quần lót của chị em có bao nhiêu tiền đâu mà mua không nỗi phải đi chôm xấu hổ vậy trời.

Quả đúng, quần lót không hiếm, nhưng nếu quần lót của hotgirl Quỳnh Anh xứ rau má thì lại khác đấy. Và mới đây người ta đang trầm trồ về một quần lót khác, từ người thợ cắt tóc – gội đầu, chỉ mới học hết cấp II, nhảy tọt lên làm trưởng phòng hành chính -quản trị của văn phòng tỉnh ủy, một chức vụ danh giá và uy lực, chỉ huy rất nhiều đảng viên. Nhiều người ngạc nhiên… Hóa ra làm cán bộ đảng có khó gì đâu, có cần bằng cấp gì lớn lắm đâu. Vì đó mà không ít người bỗng thích săm soi, tò mò về… Các nữ cán bộ cao cấp danh giá khác, xem thử quần lót của các quan bà có giá bao nhiêu ? Hóa ra cái camera an ninh cũng thú vị ấy chứ.

Một video được cho là của tướng Trương Giang Long, nói về âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Cộng, cho rằng Trung Cộng cài cắm gián điệp rất nhiều trong bộ máy nhà nước.

Do đó, khi TC điều nhóm tàu HD 8 xâm lược bãi Tư Chính, không ít người Việt soi xem cán bộ nào vỏ Việt hồn TC. Nhưng hôm 28/9 vừa rồi, truyền thông loan tin trường đảng của tỉnh ủy Quảng Đông TC làm lễ tốt nghiệp khóa 9 cho các cán bộ VN tốt nghiệp khóa học, làm người Việt hết sức sững sờ.

Bởi là người Việt ai chẳng biết TC chuyên cướp biển đảo, xua đuổi và hãm hại ngư dân Việt Nam v.v… Thì bọn cướp nước VN ấy sẽ dạy cho cán bộ Việt kiến thức gì? Chắc chắn nó chẳng ngu gì dạy điều hay lẽ phải cho cán bộ VN, vì nếu cán bộ Việt giỏi làm sao nó cướp nước Việt ? Nó dại gì mà không dạy chuyên ngành phá nước và bán nước cho cán bộ Việt để nó dễ cướp nước ? Và hiện nó đang cướp bãi Tư Chính. Khóa này là khóa thứ 9. Vậy tổng số cán bộ qua 9 khóa học là…má ơi, một con số không hề nhỏ.

Dĩ nhiên khi TC đang xâm lược bãi Tư Chính, thì rất dễ nhận dạng cán bộ vỏ Việt hồn TC. Hơn nữa, từ đặc tính của những cán bộ được TC đào tạo theo giáo trình ngu hóa để chúng dễ cướp nước, làm nảy sinh nghi vấn :

Cán bộ mít, lu, lon… Cán bộ đổi tên đại học y dược thành đại học sức khỏe gì đó cho khỏi lạc hậu với Lào, Cam… Được đào tạo ở đâu?

Ông tổng cục phó tổng cục môi trường tuyên bố rằng, ô nhiễm bụi trong nhà là do sơn tường, chiên, nướng thực phẩm và dùng lò vi sóng, quét nhà. Thậm chí ông còn nói nước ngoài người ta cho rằng học sinh gãi đầu cũng sinh ra bụi phấn gây ô nhiễm. Kiến thức kinh khủng này học ở đâu? Thấy nghi nghi… ?

Khan Nguyễn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.