Xôn xao chuyện cao tốc- !-Anh Tran

XÔN XAO!

phê tê bốc Anh Tran


Ông bán nước ( Trà đá) vừa rót nước cho khách vừa bắt chuyện :
– Vừa vào mạng đã thấy đầy tin hoan hỉ về dự án cao tốc Bắc Nam được ông thứ trưởng Bộ GTVT tuyên bố hủy bỏ đấu thầu Quốc tế, và dự án này chỉ đấu thầu trong nước. Bố khỉ ! Chúng nó tin là nhờ sức mạnh cộng đồng mạng lên án nên dự án đã thay đổi đấu thầu.
Chúng nó tin con đĩ bảo vẫn còn trinh.
Một ông vừa rít xong điếu thuốc lào, phả khói mù mịt nhưng vẫn khề khà hỏi lại :
– Tôi hỏi ông : Nếu để cho DN trong nước làm thì có tốt hơn là cho bọn TQ nó làm không? Lại còn mang tội rước giặc vào nhà. DN trong nước làm vừa mang tính tự chủ, độc lập không phụ thuộc mà còn giải quyết cho hàng vạn nhân công đang thất nghiệp ở trong nước.
Ông bán nước liếc xéo ông khách mỉm cười hỏi lại :
– Ông tin thế à? Nếu đó là sự thật thì đã là điều tốt. Nhưng tôi hỏi ông : Trước đó bộ GTVT lại cho rằng trình độ các nhà thầu VN yếu kém, manh mún và năng lực tài chính hầu như không có, chỉ có các nhà thầu TQ mới có năng lực và đảm bảo chất lượng ?


Ông khách ngồi góc khuất im lặng nãy giờ mới lên tiếng :
– Có lẽ từ vụ căng thẳng ở bãi Tư Chính, TQ đưa giàn khoan và tầu cẩu vào sâu trong thềm đặc quyền kinh tế của VN, can thiệp thô bạo chủ quyền lãnh hải của VN nên ta đã có sự điều chỉnh về đấu thầu.
Ông bán nước hỏi vặn lại :
– Tại sao cứ phải bằng mọi giá để làm cao tốc Bắc Nam trong khi ngân sách nhà nước cạn kiệt, và hệ thống đường sá cũ của ta còn dùng tốt? Có gì để đảm bảo các DN trong nước tham gia dự án mà không dính tới yếu tố TQ?
Rồi ông thấp giọng : Theo suy nghĩ của tôi thì tuyến cao tốc Bắc Nam là trục nối liền ba đặc khu KT. Về lý thuyết thì QH đã không phê duyệt dự luật đặc khu nhưng nó vẫn âm thầm tồn tại. Không những thế tuyến trục này còn nối liền với các khu trọng điểm của TQ đã thuê với vỏ bọc là DN đầu tư nước ngoài. Những khu trọng điểm này nhiều lắm, và là những khu bất khả xâm phạm. Nó trải dài từ Băc -Trung -Nam. Nó như những xương cá nối liền với trục xương sống.


Tại sao mà cứ phải làm cao tốc Bắc Nam ở thời điểm này? Và với dã tâm của TQ, và với những hiệp định gây bất lợi của phía VN thì có nên làm dự án cao tốc Bắc Nam lúc này không?
Mấy ông khách nhìn nhau và thấy thuyết âm mưu của ông bán nước cũng có lý.

nguồn phê tê bốc Quang Trung Dinh

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.