Đi nhờ chuyên cơ để “bỏ thiên đàng xuống địa ngục”- Chu Mộng Long/Mai Bá Kiếm

Quái sự Lĩnh Nam: 9 người bỏ thiên đàng xuống địa ngục

-24/09/2019

Chu Mộng Long

24-9-2019

Khoảng 3 tháng trước, đất Lĩnh Nam xảy ra quái sự. Có 9 người con cháu Ngọc Hoàng bỏ Thiên Đường trốn sang quốc gia Địa Ngục. Có 2 người bị Quỷ bắt và thẩm vấn:

– Các ngươi đến đây bằng con đường nào?

Cả hai người đều thú nhận bay bằng con đường đại ngạch. Bay có tổ chức. Bay trong cùng phái đoàn với Tây Vương Mẫu khi đi tham quan học tập Địa ngục.

– Vậy thì sao không bay về cùng Tây Vương Mẫu mà trốn lại đây? – Quỷ hỏi.

Người thứ nhất nói:

– Tây Vương Mẫu suốt ngày lo giữ bộ áo dài và chiếc đồng hồ bạc tỉ nên không quan tâm đến chúng tôi.

Người thứ hai nói:

– Chỉ vì chúng tôi ghét bà ấy, mỗi lần mở mồm ra là trách chúng tôi chưa cống hiến gì cho Thiên đường. Cho nên chúng tôi cho bà ấy về một mình mà cống hiến.

Quỷ cười:

– Lẽ nào các ngươi chán Thiên đường mà đến Địa ngục? Thiên đường toàn đỉnh cao trí tuệ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ngọc Hoàng, gì cũng làm được, gì cũng có, sung sướng thế, còn muốn gì nữa? Hay là Thiên đường chỉ là cái vỏ hư ảo?

Thấy Quỷ mỉa mai, hai người kia nhìn nhau rồi gân cổ lên cãi vì thể diện:

– Xứ Lĩnh Nam vốn có truyền thống hiếu kỳ. Thiên đường sung sướng quá, mà càng sung sướng thì càng chán, nên mới từng có chuyện Từ Thức bỏ cung Tiên về trần gian. Nay chúng tôi chán luôn cả trần gian nên muốn trải nghiệm luôn cả địa ngục…

Quỷ nghe nói dối như vậy bèn trói gô lại và tống cổ cả 2 về lại Thiên đường. Hai đứa run bắn vì sợ về nhà lúc này sẽ bị Tây Vương Mẫu phạt tội làm mất thể diện quốc gia. Thấy vậy Diêm Vương vội vàng ngăn lại. Diêm Vương ra lệnh:

– Cho chúng ở lại. Tìm bắt cho đủ cả 9 đứa và tạo điều kiện cho chúng trải nghiệm mùi địa ngục.

Hai người mừng quá lạy tạ Diêm Vương. Hôm sau Quỷ bắt cả 9 người nhốt một chỗ bẩn thỉu nhất. Tới bữa Quỷ toàn mang cvt tới và bắt ăn cho hết.

Chín người không chịu nổi mùi địa nguc nữa, bèn tổ chức hội nghị và bầu một bí thư phát đơn kiện đến Diêm Vương. Diêm Vương hỏi:

– Muốn trải nghiệm địa ngục ta cho trải nghiệm địa ngục. Sao phải kiện?

Bí thư đại diện cho 9 người nói:

– Do khi bay sang đây chúng tôi thấy Địa ngục đẹp hơn, giàu hơn Thiên đường nên mới ở lại để tận hưởng…

Nghe đến đó Diêm Vương và cả đám quỷ cười khanh khách. Diêm Vương nói:

– Hóa ra Thiên đường của các ngươi là dối trá à? Áo dài và đồng hồ bạc tỉ của Tây Vương Mẫu là hàng mã à? Hay là ăn cướp của dân mà có? Dối trá như các ngươi bị cho ăn cvt là phải.


Chuyên cơ hay tầu chợ?

25/09/2019

Mai Bá Kiếm

25-9-2019

Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký kiêm người phát ngôn của Quốc hội, trả lời Tuổi Trẻ: “9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc chỉ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội”.

Ông Phúc hạ cấp “chuyến bay chuyên cơ” thành “máy bay chở chủ tịch Quốc hội”, và biến quy trình ghép 9 người này vào danh sách đoàn 153 quan chức cao cấp QH đi chuyên cơ thành hành vi “đi nhờ”, thì ông Phúc đã lừa cử tri rằng, quá giang chuyên cơ dễ như đi tàu chợ.

Ông Phúc trả lời né tránh ẩn danh rằng “Cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức diễn đàn nêu trên (diễn đàn đầu tư & thương mại VN-Hàn quốc) có liên hệ cho đoàn của họ đi nhờ máy bay chở chủ tịch QH và chúng tôi đã đồng ý”.

Trong khi đó, lúc 20h ngày 23/9/2019, đài Truyền hình MBC của Hàn Quốc nhận định “Những người này đã có chủ đích sang Hàn để cư trú và làm việc bất hợp pháp, nên đã móc nối với các đường dây trung gian để hợp thức hoá hồ sơ, đưa tên mình vào danh sách đoàn ĐB đi cùng CT QH VN”.

9 người lao động chui (chưa làm gì cho đất nước) được tôn vinh thành đoàn doanh nhân đi dự điễn đàn và ngồi chuyên cơ với bà mặc 300 áo dài, từng hỏi người biểu tình chống TQ chiếm biển đảo đã làm gì cho đất nước?

Ông Phúc so sánh chuyên cơ như tàu chợ vì nghĩ cử tri ngu, đ*o biết nghị định 03/2009/NĐ-CP ngày 09/1/2009 về CÔNG TÁC BẢO ĐẢM CHUYẾN BAY CHUYÊN CƠ.

Điều 5 quy định đối tượng được phục vụ chuyến bay chuyên cơ là “tứ trụ” và những “đối tượng đặc biệt khác” khi có Thông báo của văn phòng “tứ trụ”.

Điều 7 và 8 quy định, 4 văn phòng “tứ trụ” có thẩm quyền Thông báo chuyến bay chuyên cơ bằng văn bản với nội dung: đối tượng được phục vụ và số lượng, gửi tới: Cục lãnh sự, Cục lễ tân nhà nước – bộ Ngoại giao, bộ tư lệnh Cảnh vệ, Cục hàng không VN, hãng HK được giao bay chuyên cơ.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc là người có thẩm quyền Thông báo chuyến bay chuyên cơ với danh sách 153 quan chức cao cấp do bà Ngân dẫn đầu và danh sách 9 người bỏ trốn, mà ông trả lời như người không có thẩm quyền “họ gửi tui nhận”.

Điều 15 quy định rõ “đối tượng đặc biệt khác” quá giang “tứ trụ” tại điều 5 là “đoàn doanh nghiệp” hoặc “báo chí” đi cùng chuyến bay chuyên cơ.

Theo đó, điều 15 buộc ông Phúc chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp VN để sắp xếp, quản lý và thông tin về “đoàn doanh nghiệp – 9 người bỏ trốn”.

Các Nhà Báo phải truy vấn ông Phúc Thông báo chuyến bay chuyên cơ đó, hoặc truy tìm Thông báo này ở Cục Hàng không, Cục Lãnh sự. Cục Lễ tân, hãng KH… để truy cứu trách nhiệm của ông Phúc.


Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.