Vài tin tức Vịt kìu vi phạm pháp luật tại xứ sở cưu mang

Một ông Vit kìu trốn trên mái nhà khi cảnh sát khám xét nhà kho trồng cần sa

September 23, 2019

Người đàn ông trốn trên mái nhà,. Ảnh: Sở cảnh sát Los Banos)

FRESNO, Calif. (FOX26) – Một người đàn ông gốc Việt nghĩ rằng mình có thể “thông minh” hơn cảnh sát khi trốn trên mái nhà. Tuy nhiên, mọi thứ không như người đàn ông này nghĩ, cảnh sát đã sử dụng máy bay không người lái và phát hiện anh ta đang ẩn náu ở trên mái nhà.

Hôm thứ ba, cảnh sát trưởng Los Banos Gary Brizzee đang lái xe ở trên đường Commerece ở Los Banos thì phát hiện ra một người đàn ông đứng bên ngoài một doanh nghiệp bỏ trống.

Cảnh sát trưởng xác định người đàn ông là Hai Minh Nguyen, 39 tuổi và phát hiện ra rằng anh ta đang bị truy nã về việc sở hữu cần sa để bán và duy trì một nơi để bán ma túy

Nhiều cảnh sát đã được điều động đến nhà kho bị bỏ trống và tìm thấy các dấu hiệu hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp quy mô lớn đang được điều hành bên trong.

Nhà chức trách khám xét nhà kho chứa hàng này đã được sửa chữa thành một nơi trồng và sản xuất cần sa. Họ đã tịch thu hơn 800 cây cần sa với trị giá ước lượng là $250,000.

Trong khi cảnh sát đang lục soát ở bên trong nhà, thì ông Trần Văn Phúc, 45 tuổi, từ San Jose đang trốn trên nóc nhà. Không may cho ông, cảnh sát đã dùng máy bay không người lái để trợ, đề phòng trường hợp có người bỏ chạy thì máy bay có thể theo dõi từ trên cao.

Hình ảnh cho thấy ông Phúc đang trốn cạnh máy điều hòa không khí, mà cũng là máy giúp duy trì độ ẩm ở bên trong cho việc trồng cần sa.

Tran bị buộc tội âm mưu trọng tội, trồng cần sa và chống cự hoặc cản trở việc bắt giữ của cảnh sát.

Nguyễn bị buộc tội âm mưu trọng tội và trồng cần sa.

Bất cứ ai có thông tin liên quan đến hoạt động đang phát triển này hoặc các tội phạm khác đều được khuyến khích liên lạc với Sở Cảnh sát Los Banos (209) 827-7070

58 người, có 2 Vịt kìu, bị cáo buộc gian lận y tế, phân phối opioid bất hợp pháp 

September 19, 2019

Photo Credit: REUTERS/Bryan Woolston/File Photo

(Reuters) – Hai người gốc Việt nằm trong số 58 người bị cáo buộc liên can đến những đường dây gian lận y tế tập trung vào việc phân phối bất hợp pháp hơn 6 triệu viên thuốc gây nghiện opioid trên khắp tiểu bang Texas. 

“Những cáo buộc được thông báo vào hôm nay nhắm vào những đường dây lừa đảo Medicare, Medicaid, TRICARE (chương trình bảo hiểm y tế cho quân nhân, cựu chiến binh lực lượng vũ trang và gia đình của họ,) Chương trình Bồi thường cho người lao động của Bộ Lao động, và các công ty bảo hiểm tư nhân đối với những loại thuốc kê toa không có mục đích y tế cần thiết, và những loại thuốc hỗn hợp mà chưa từng được mua hay phân phối cho những người nằm trong chương trình. Các cáo buộc cũng liên quan đến những cá nhân góp phần vào đại dịch opioid, đặc biệt tập trung vào các chuyện viên y tế liên quan đến việc phân phối opioid bất hợp pháp, và những thuốc gây nghiện kê toa khác,” thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp ghi. 

16 nhân viên y tế, trong đó có 6 bác sĩ và 7 dược  sĩ bị khởi tố trong vụ một nhà thuốc ở Houston phân phối bất hợp pháp hơn 760.000 viên thuốc trong thời gian từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019, Phụ tá Tổng trưởng Tư pháp Brian Benczkowski cho biết tại buổi họp báo diễn ra ở Dallas. 

Hieu Truong, Diana Hernandez, Kathy Hernandez, R.P.H., Clint Randall, Prince White, Charles Walton và Cedric Milbrurn bị cáo buộc đã tham gia vào phát và phân phối bất hợp pháp chất được kiểm soát mà không có mục đích y tế chính đáng qua nhà thuốc S&S Pharmacy ở Houston, Texas. Vụ này do luật sư  Devon Helfmeyer thuộc Ban Gian lận truy tố tại Quận Nam Texas. 

Hoai-Huong Truong và Steven Inbody, M.D. bị cáo buộc tham gia phát và phân phối chất được kiểm soát mà không có mục đích y tế chính đáng. Vụ này do luật sư Catherine Wagner truy tố tại Quận Nam Texas. 

Khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid lên đến mức gần 400.000 ca tử vong do dùng quá liều trong giai đoạn từ 1999 đến 2017, theo dữ liệu mới nhất. Khoảng 218.000 những ca tử vong này do opioid kê toa, phần còn lại là do thuốc gây nghiện trái phép, kể cả heroin. 

Khoảng 450.000 người dùng thuốc gây nghiện mỗi năm ở Hoa Kỳ, Biện lý Hoa Kỳ Quận Tây Texas John Bash cho hay vào hôm thứ Tư. Theo CDC, mỗi ngày tại Hoa Kỳ có trung bình 115 người tử vong do liên quan đến opioid quá liều. 

Những vụ lừa đảo diễn ra tại Texas liên quan đến gian lận Medicare, gây thiệt hại hơn $66 triệu Mỹ kim, ông Benczkowski cho hay. Thiệt hại bao gồm $158 triệu Mỹ kim trong những hoá đơn tính tiền kem giảm đau, và $23 triệu Mỹ kim trốn thuế. Nhà chức trách liên bang đóng băng $60 triệu tài sản của những người bị khởi tố. 

Những cáo buộc ở Texas diễn ra sau khi Purdue Pharma LP – công ty dược phẩm tung OxyContin ra thị trường vào năm 1996 – nộp đơn phá sản vào tối Chủ nhật trước áp lực hơn 2600 vụ kiện cáo buộc công ty đã giúp phát triển đại dịch opioid ở Mỹ. 

Vụ lừa đảo ở Houston liên quan đến những toa thuốc giả dưới tên các bác sĩ bị đánh cắp danh tánh. Những kẻ lừa đảo mang những toa thuốc này đến nhà thuốc để được bốc thuốc và chỉ trả bằng tiền mặt, trong khi bị tính tiền cao hơn gấp 5 lần giá thị trường đối với những loại thuốc như oxycodone và hydrocodone. 

Riêng biệt, có hai bác sĩ bị khởi tố tội gian lận TriCare – chương trình chăm sóc y tế cho các cựu chiến binh Mỹ. Những hồ sơ hình sự khác được nhà chức trách liên bang và tiểu bang đệ lên toà gần đây. Hàng chục nhân viên y tế Appalachia vào tháng tư đã bị cáo buộc kê hàng trăm toa thuốc bất hợp pháp và gian lận y tế. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

Cựu người mẫu gốc Việt đầy tham vọng không nhận tội sát nhân 

September 21, 2019

(CTV Toronto) – Cựu người mẫu gốc Việt ở Toronto, Canada, vào ngày 17 tháng 9 không nhận tội sát nhân liên quan đến cái chết của một người đàn ông 27 tuổi xảy ra cách đây hơn 2 năm rưỡi. 

Noel Williams bị bắn chết vào ngày 10 tháng 2 năm 2017 trong khu vực đường  McCowan Road và Bur Oak Avenue, Markham. Đến tháng 4, Jasper Atienza 28 tuổi bị bắt giữ, đối mặt với cáo buộc sát nhân mức độ I. Hai tháng sau, trát bắt giữ được ban hành trên toàn quốc đối với nghi can thứ hai. Một ngày sau đó, Laurie Phan 22 tuổi ra đầu thú, và cũng lãnh cáo buộc sát nhân mức độ I. 

Nghi can gốc Việt bây giờ 24 tuổi, trước đây là một người mẫu đầy tham vọng, đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Người đẹp Á châu ở Toronto. 

Trong phần mở đầu phiên xét xử bắt đầu từ ngày 17 tháng 9, công tố cho bồi thẩm đoàn hay, Laurie Phan là người đã dụ Williams đến con đường anh ta bị bắn chết. 

Công tố viên cáo buộc, khoảng một tháng trước khi vụ sát nhân xảy ra, Williams liên can đến vụ cướp Atienza, và một tuần trước khi vụ nổ súng chết người, Phan lấy điện thoại của Williams và được Atienza hay biết. “Bẫy đã được giăng ra,” công tố Kevin Stewart nói. 

Vào ngày nạn nhân bị bắn, Phan đã đến nhà anh ta, bảo để giúp lấy lại chiếc điện thoại nhưng trên thực tế, cô ta không cầm theo điện thoại đó. Cô ta dụ Williams ra chiếc BMW đậu bên ngoài căn nhà ở Markham. Khi đến chiếc xe, nạn nhân bị bắn 3 phát. Sau khi Williams gục xuống đường, Phan bước quanh chiếc BMW. “Cô ta lên chiếc SUV, và chiếc xe được lái đi, bỏ mặc Williams nằm chết bên đường,” Stewart nói. 

Photo Credit: (CTV News Toronto / John Mantha)

Các nhà điều tra tìm ra hai loại vỏ đạn khác nhau tại hiện trường. “Thưa quý vị, có thể có hai hung thủ trong chiếc SUV BMW đó,” Stewart nói trước  toà. 

Thẩm phán Laura Bird cho bồi thẩm đoàn hay, Atienza và Phan liên can đến mua bán ma tuý, và hai ả cùng nạn nhân quen biết nhau qua hoạt động bất hợp pháp. 

Chưa rõ nếu bị truy tố tội sát nhân mức độ I, Laurie Phan đối mặt với bản án tối đa như thế nào. Phiên toà vẫn đang diễn ra. 

Hương Giang (Theo CTV Toronto) 


Một thanh niên gốc Vit kìu buôn lậu súng cho băng đảng Mexico

September 13, 2019

Photo Credit: https://www.kgun9.com

Một cặp nam nữ ở Tucson đang thụ án 5 năm tù vì vai trò của họ trong việc buôn lậu súng từ Mỹ đến một tổ chức tội phạm ở Mexico, các viên chức cho biết.

Michael Justin Huynh, 29 tuổi, đã bị kết án 63 tháng vào tuần trước sau khi nhận tội buôn lậu súng trường bán tự động loại AK và 0,5 cỡ nòng từ Mỹ, theo thông cáo từ Văn phòng luật sư quận  Arizona.

Bản án của Michael Justin Huynh được đưa ra vài tháng sau khi bạn gái của anh ta, Katie Ellen O’Brien, 28 tuổi, bị kết án 5 năm tù trong vụ buôn lậu súng. Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 , cặp nam nữ này đã mua ít nhất 17 khẩu súng trường cho một kẻ buôn bán ma túy . Các loại súng có trị giá khoảng $ 30,750, được mua từ các đại lý được liên bang cấp phép ở Tucson. Vào ngày 30 tháng 1 năm 2018, các đặc vụ từ Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đã phát hiện ra một vụ mua đáng ngờ một khẩu súng trường cỡ nòng .50. Huynh đã trả $ 13,272 cho nó, Tuy nhiên, hồ sơ khai thuế cho thấy Huynh không báo cáo có lợi tức trong năm 2017.

Hai tháng sau, các nhân viên của cơ quan liên bang đã âm thầm điều tra cho đến ngày được trát tòa để lục soát căn chung cư của Michael Huỳnh. Các đặc vụ tìm thấy súng, hàng trăm viên đạn và một ống thủy tinh chứa heroin, một tài liệu của tòa án cho biết.

Huynh sau đó thừa nhận anh ta là một người nghiện ma túy và đồng ý mua súng cho kẻ cung cấp ma túy để trao đổi cho tiền mặt và ma túy., tài liệu cho biết. O’Brien cũng thừa nhận đã giúp Huynh mua súng và nhận thanh toán.

O’Brien đã nhận tội với 6 cáo buộc, bao gồm tuyên bố sai trong quá trình mua súng và buôn lậu hàng hóa từ Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 2018.


1 bác sĩ Vịt kìu bị đình chỉ giấy phép vì cáo buộc “quan hệ tình dục” với bệnh nhân

September 13, 2019

Phtooo Credit: USA Today

Hội Đồng Y Khoa Bang Arkansas đã tạm thời đình chỉ giấy phép của một bác sĩ tâm lý gốc Việt làm việc tại thành phố Little Rock, người bị cáo buộc đã có “quan hệ tình dục hoặc một mối liên hệ tình cảm”  với một bệnh nhân hoặc bệnh nhân trước đây.

Tại một cuộc họp vào thứ Hai, hội đồng đã bỏ phiếu rút giấy phép hành nghề khẩn cấp đối với bác sĩ Dương Hữu Nguyên, hiện đang chờ xử lý

Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương bị cáo buộc vi phạm Luật Hành Nghề Y Khoa của tiểu bang. Có người đã khiếu nại rằng ông đã từng có một mối tình hoặc có quan hệ tình dục với một người đang là bệnh nhân hoặc từng là bệnh nhân của ông. Điều đó có thể vi phạm hai điều khoản trong luật hành nghề bác sĩ tại Arkansas.

Bác sĩ tâm lý này cũng bị tố cáo là đã viết toa thuốc “với số lượng thuốc kiểm soát quá lượng” cho cùng một bệnh nhân mà ông bị cho là có quan hệ tình cảm. Lệnh rút giấy phép khẩn cấp chỉ ghi tên viết tắt của bệnh nhân

Bác sĩ Dương Hữu Nguyên không có bình luận nào về các cáo buộc.

Hội đồng y Khoa ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp khi các hành động có mục đích có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, an toàn của công chúng. Lệnh chỉ có hiệu lực cho đến khi có kết quả của một cuộc điều trần, khi bác sĩ phải trình bày trước hội đồng về các cáo buộc.

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 tại các văn phòng của hội đồng y khoa tại 1401 W. Capitol Drive.

8 thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu ban hành lệnh đình chỉ tại cuộc họp của họ trong tuần này, với một thành viên bỏ phiếu chống lại hành động này. Ba thành viên vắng mặt.

Nguyễn là một trong ba bác sĩ tâm lý thuộc hội Psychiatric Associates of Arkansas, theo thông tin trên trang web của phòng khám. Trên trang web cho biết, Bác sĩ Dương Hữu Nguyên có bằng y khoa tại trường University of Arkansas for Medical Sciences.

TH

Arkansas: 1 thầy chùa Vịt kìu bị bắt vì đánh đập một đứa trẻ

September 10, 2019

Photo credit: KARK

Ark. – Một vị trụ trị tại một ngôi chùa Phật giáo ở trung tâm Arkansas đã bị bắt vì đánh đập một đứa trẻ mà vị trụ trì này giám hộ.

Cảnh sát Saline County đã bắt giữ Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu (có thế danh là Ke Nguyen) vào thứ Tư, ngày 4 tháng 9 tại Trường tiểu học Pine Haven ở Bauxite, nằm ngay sau Chùa Bát Nhã ở đường Tom Road 

Nguồn tin của cảnh sát cho biết bé trai 9 tuổi đã đến lớp học với những vết bầm trên cơ thể. Điều này gây chú ý đến các giáo viên và hiệu trưởng của trường học. Một thời gian ngắn sau đó thì họ gọi thầy đến trường, nơi thầy bị cảnh sát bắt.

Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu được trao quyền giám hộ hợp pháp một đứa trẻ ở quận Saline vào tháng 8 năm 2017, theo hồ sơ tòa án. Chưa rõ những vết bầm trên cơ thể của em trai là như thế nào, khiến cảnh sát phải điều tra và bắt thầy Hạnh Hiếu.

Theo tin từ các báo Phật Giáo tại Việt Nam, thầy Hạnh Hiếu được bổ nhiệm về Chùa Bát Nhã từ năm 2005. Các báo tại Việt Nam cũng thường đăng những bản tin nói về những buổi lễ mà thầy Hạnh Hiếu đã tổ chức tại Chùa Bát Nhã ở Arkansas, như lễ Vu Lan chẳng hạn, cũng như một chuyến cứu trợ nạn nhân bão lụt tại tỉnh Phú Yên.

Chùa Bát Nhã nằm gần bang lộ Highway 183, cạnh đường Tom Road. Trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm cách chùa gần nửa dặm.

Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu đã đã đóng tiền thế chân $10,000 để được tại ngoại, theo văn phòng luật sư công tố quận Saline.

Thầy Hạnh Hiếu dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 15 tháng 10 lúc 1 giờ chiều

TH

Milpitas(San Jose/Cali/US): Một người đàn ông Vịt kìu bị bắt vì tội trộm cắp

September 8, 2019Share on FacebookTweet on Twitter

Photo Credit: http://local.nixle.com

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2019, vào khoảng 06:08 PM , một người dân đã gọi cho Sở Cảnh sát Milpitas để báo cáo một người khả nghi trong sân sau của họ. 

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt sau cuộc gọi, tuy nhiên đối tượng đã lấy trộm một chiếc xe đạp và trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến.

Người đàn ông gọi cảnh sát đã mô tả hình dáng đối tượng đột nhập với cảnh sát, và khoảng 2 tiếng sau đó, một nhân viên cảnh sát đã nhìn thấy đối tượng xuất hiện tại khu vực Great Mall.

Viên cảnh sát này dừng đối tượng lại và xác định anh ta là Toàn Lê, cư dân của San Jose. Lê bị bắt và chiếc xe đạp bị đánh cắp đã được trả lại cho chủ nhân

Lê hiện đang bị quản chế tại quận Hạt Santa Clara vì tội trộm cắp. 


Một thanh niên Vịt kìu bị bắt vì quay lén đồng nghiệp trong phòng vệ sinh

September 7, 2019

Photo Credit: WFLA

ST. PETERSBURG, Fla. (WFLA) – Một người đàn ông gốc Việt ở quận Pinellas đang đối mặt với ba tội danh sau khi cảnh sát St. Petersburg nói rằng anh ta đặt một chiếc quay phim nhỏ trong phòng vệ sinh, để thâu lén các đồng nghiệp của anh ta.

Van Tran, 32 tuổi, bị buộc tội bí mật ghi lại cảnh mọi người sử dụng phòng vệ sinh trên tầng ba của tòa nhà bán bảo hiểm UPC Insurance nằm trên đường 2nd Avenue South tại thành phố St. Petersburg.

Cảnh sát cho biết một nhân viên bảo trì đã phát hiện ra camera trong khi sửa chữa bồn rửa. Khi anh ta tìm thấy nó, cảnh sát nói rằng anh ta đã báo cáo và các viên chức của công ty đã gọi cho cơ quan thực thi pháp luật.

Cảnh sát St. Pete cho biết họ có thể truy ra Tran vì anh ta đã để lại một đoạn video của mình trên thẻ SD trong máy quay phim

Cảnh sát cho biết Trần Văn đã thâu hình nhiều người, nhưng họ chỉ mới có thể xác định được ba người vì video thâu được hình mặt của ba người này

Các viên chức của công ty UPC đã đưa ra một tuyên bố về vụ bắt giữ:

UPC được biết có một cựu nhân viên đã bị bắt vì đặt máy quay trong phòng riêng tư tại trụ sở của công ty chúng tôi. Sự an toàn và riêng tư của nhân viên là điều tối quan trọng đối với UPC. Chúng tôi biết ơn sự điều tra và sự bắt giữ nghi can của cảnh sát St. Petersburg Police Department. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác có thể gây nguy hiểm cho trường hợp của họ, nhưng sẽ tiếp tục hợp tác với cảnh sat khi vụ việc được tiến hành. 

Trần Văn đã đầu thú trước cảnh sát vào lúc 3 giờ sáng thứ Tư, 4 tháng 9, 2019. Anh đã đóng tiền thế chân và hiện đang được tại ngoại trong lúc chờ ngày ra tòa.

TH


1Vịt kìu bị truy tố tội gian lận và trốn thuế

August 31, 2019

Ảnh minh họa.

BOSTON (Bộ Tư pháp) – Một người đàn ông gốc Việt bị toà liên bang địa phương ở Worcester truy tố gian lận thuế liên bang trong thời gian giám sát một số công ty tuyển dụng nhân sự địa phương.

Tâm Vương (Tam Vuong) 44 tuổi bị cáo buộc 14 tội danh gian lận tiền bạc, và 4 tội danh trốn thuế. Trước đó, người này từng bị khởi tố hình sự, và bị bắt giữ vào tháng 4 năm 2019, nhưng sau đó được tại ngoại.

Theo hồ sơ toà, Vương giám sát hai công ty nhân sự Prime Labor LLC and UT Services, Inc. ở Worcester. Những công ty này chỉ trả cho vài người nhân viên bằng check, phần lớn còn lại được trả bằng tiền mặt. Cả hai đều không báo cáo hay đóng thuế trên số lương trả bằng tiền mặt, hoàn toàn được che giấu khi khai thuế và kiểm toán bảo hiểm.

Vương bị cáo buộc che giấu hàng triệu Mỹ kim lương tiền mặt được trả cho người lao động của Prime Labor, và lương tiền mặt bổ sung được UT Services trả. Từ năm 2012 đến 2017, hơn $30 triệu Mỹ kim ngân phiếu thân chủ trả cho Prime được rút tại một cơ sở check-cashing ở Worcester. Prime bị cáo buộc trả hàng triệu Mỹ kim lương bằng tiền mặt trong số tiền này nhưng không báo cho Sở thuế hay công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, trong khi giám sát và kiểm soát UT Services, Vương đã khai man với nhà bảo hiểm của UT Services rằng, công ty chỉ có một nhân viên, và tiền lương hàng năm chỉ $50.000 Mỹ kim. Nhưng trên thực tế, UT Services có hàng chục nhân viên, và tiền lương cao hơn rất nhiều. Công ty phát hành chứng nhận bảo hiểm giả mạo cho một vài thân chủ, và không thông báo thân chủ khi chính sách bồi thường của người lao động bi huỷ.

Sau khi nhà chức trách liên bang thực thi trát khám xét Prime Labor Services vào tháng 11 năm 2017, Vương đã chuyển hoạt động từ công ty này sang UT Services, và anh ta tìm cách che giấu vai trò của mình ở cả hai công ty này.

Đối với những cáo buộc gian lận tiền bạc, Vương đối mặt với bản án lên đến 20 năm tù, và 3 năm quản chế với số tiền phạt lên đến $250.000 Mỹ kim mỗi một tội danh. Đối với các cáo buộc thuế, anh ta có thể lãnh bản án lên đến 5 năm tù, 3 năm quản chế và tiền phạt $10.000 Mỹ kim mỗi một tội danh. Thẩm phán liên bang sẽ tuyên án dựa trên hướng dẫn và những yếu tố luật pháp khác.

Hương Giang (Theo Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp)

Người mẹ Việt không nhận tội giết hai con

August 30, 2019

Photo Courtesy of Ontario Police Department

Một phụ nữ gốc Việt ở Ontario, California đã không nhận tội vào thứ năm, 29 tháng 8, với cáo buộc cô đã giết các con gái của mình, 4 tháng tuổi và 14 tuổi, trong nhà của gia đình vào đầu tháng này .

Bà Linda Nguyen, 47 tuổi, đã không nhận tội trước Thẩm phán Tòa án Hạt San Bernardino Brigid M. McCann. Hồ sơ tòa cho thấy ngày xử kế tiếp của bà Linda sẽ là ngày 5 tháng 9, tức thứ Năm tuần sau. Linda Nguyễn vẫn bị giam giữ và không được quyền đóng tiền thế chân.

Cảnh sát cho biết Nguyễn là nghi can duy nhất trong cái chết của hai đứa con . Cô đã phải nhập viện vào ngày 20 tháng 8 sau khi cảnh sát đến khu phố 500 trên đường Tam O’Shanter. 

Trước đó, Cảnh sát Ontario cho biết cha của các bé gái 4 tháng tuổi và một bé 14 tuổi – đã gọi 911 sau khi tìm thấy thi thể của hai đứa trẻ trong nhà để xe vào khoảng 5 giờ chiều.

Mẹ của hai đứa trẻ được phát hiện nằm bất động trong nhà và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định với những vết thương nhẹ.

Cảnh sát Ontario Bill Russell nói với các phóng viên  rằng Bà Linda Nguyễn bị nghi giết chết con gái mình. Cảnh sát cho hay bà Linda có để lại hai lá thư tuyệt mệnh, ghi rõ ý đồ giết hai cô con gái, sau đó tự tử. Họ tìm thấy một lá thư trong nhà để xe và một lá thư trong phòng khách.

“Chúng tôi biết hai bên giằng co tại hiện trường và trên người hai nạn nhân có nhiều vết thương thấy rõ,” trung sĩ nói thêm.

Chúng tôi biết rằng người mẹ đã đối phó với chứng trầm cảm trước khi xảy ra vụ việc, ông  Russell nói và cho biết đứa con gái 14 tuổi bị khuyết tất, còn người cha không liên quan  trong vụ án.

Nguyet Yên


Xô xát, chủ tiệm nail Vịt kìu rút súng bắn trước mặt khách và nhân viên 

August 24, 2019

Trần Văn Chính (Chinh Van Tran) 40 tuổi. Photo Credit: WPLG

HALLANDALE BEACH, Fla. (WPLG)  – Một ông chủ tiệm Nail gốc Việt ở tiểu bang Florida đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi rút súng đe doạ một đồng hương. 

Trần Văn Chính (Chinh Van Tran) 40 tuổi bị bắt giữ vào chiều thứ 7 ngày 17 tháng 8. Trước đó, trong một cuộc cãi vã xảy ra tại tiệm Rose’s Nails ở số 645 đường Hallandale Beach Boulevard, thành phố Hallandale Beach, nghi can doạ giết Lục Văn Trung (Trung Van Luc) 38 tuổi. Anh ta rút súng, chĩa lên và bóp cò. 

Vụ xô xát khiến khách hàng và nhân viên đang có mặt trong tiệm bị một phen “đứng tim.” May mắn không có thương tích. 

Nhà chức trách không cho biết nguyên nhân dẫn đến tranh chấp, mối quan hệ giữa hai bên, cũng như tình trạng khẩu súng trong tay nghi can. 

Hình ảnh trước tiệm nail. Photo Credit: WPLG

Tên Chính đối diện với cáo buộc hành hung gia trọng bằng vũ khi gây chết người. Anh ta ra hầu toà về vấn đề bảo lãnh tại ngoại vào hôm Chủ nhật ngày 18 tháng 8. Thế chân được ấn định $15.000 Mỹ kim. 

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố, nghi can sẽ đối diện với mức án như thế nào.  

Hương Giang (Theo WPLG) 


Một ông Vịt kìu sát hại đồng nghiệp tại trường ĐH Cal State Fullerton, Nam Cali

August 22, 2019

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – Một người Mỹ gốc Việt làm việc tại trường Đại học Cal State Fullerton bị tình nghi đâm chết đồng nghiệp. 

Chuyên Võ – 51 tuổi – bị bắt giữ vào khoảng 10h15′ tối thứ Tư ngày 21 tháng 8 tại tư gia ở Huntington Beach, Cảnh sát trưởng Fullerton, ông Robert Dunn cho biết tại buổi họp báo diễn ra vào hôm thứ 5.

Vụ sát nhân xảy ra vào khoảng 8h 20′ sáng thứ Hai ngày 19 tháng 8, dẫn đến cuộc truy lùng hung thủ gắt gao. Ông Steven Shek Keung Chan – 57 tuổi – bị đâm nhiều nhát đến chết trong xe của mình trong bãi đậu xe phía Nam toà nhà College Park. 

Băng hình giám sát và ký hoạ cho thấy nghi can mặc đồ đen chạy khỏi hiện trường. Người này chạy qua vài toà nhà, đến bãi đậu xe nhà hàng Denny’s nằm trên đường Nutwood Avenue. Tại đây, anh ta leo lên một chiếc xe BMW X6 đời mới và lái đi. 

Mặc dù chưa tìm ra hung khí, nhưng cảnh sát phát giác ra một chiếc ba lô màu đèn dưới  gầm xe nạn nhân. Theo nhà chức trách, chiếc ba lô chứa những thứ chỉ ra một âm mưu bắt cóc giết người, có cả thiết bị đốt, dây rút nhựa, tóc giả và một con dao. 

Tại buổi họp báo, Trung uý Jon Radus công bố, một số đồ cụ thể trong chiếc ba lô đó “rất đáng ngại,” và chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ra nghi can. Ông Radus cũng cho biết thêm, chứng cớ DNA có thể gắn tên Võ với tội án. “Chúng tôi tin rằng, nghi can đã làm bị thương một hoặc cả hai bàn tay anh ta,” Trung uý nói. “Chúng tôi biết, có vết máu của nghi can tại hiện trường. Trong băng hình mọi người cũng có thể nhìn thấy anh ta nắm bàn tay mình, hoặc có máu trên tay anh ta.” 

Chuyên Võ – 51 tuổi. Photo Credit: KTLA

Các nhà điều tra tin rằng, ông Võ một mình ra tay sát hại ông. Tuy nhiên, nhà chức trách vào lúc này chưa xác định được động cơ sát nhân. 

Cảnh sát trưởng chỉ cho biết nghi can và nạn nhân là đồng nghiệp, ngoài ra không công bố thêm chi tiết về mối quan hệ giữa hai bên, hay ông Võ giữ vị trí gì tại trường đại học. 

Đại học Cal State Fullerton cho hay, hai người đàn ông này đều cùng làm việc trong ban giám sát giáo dục quốc tế. Nạn nhân Chan đã hồi hưu vào năm 2017 sau khi giữ chức Giám đốc hai bộ phận, nhưng hồi đầu năm nay ông quay trở lại trường với vai trò cố vấn. 

Phó Chủ tịch CSUF Ellen Treanor cho hay, bà chưa bao giờ nghe thấy bất cứ căng thẳng nào xảy ra giữa các cán sự sinh viên quốc tế. “Trong tất cả những người tôi đã nói chuyện ở ban giáo dục quốc tế, không hề có bất cứ quan ngại nào về việc ai đó sẽ làm hại Steve,” bà Treanor nói, “Không có một ai bảo ở đó có vấn đề.” 

Treanor cũng lưu ý, bà không chắc Võ và Chan làm việc thân thiết với nhau như thế nào, vì đó là một ban lớn, và cũng có thể họ không từng làm việc chung với nhau. 

Sinh sống ở Hacienda Heights, ông Chan bị sát hại vào đúng ngày đầu tiên của năm học mới vào ngày 19 tháng 8. Các lớp học chưa thực sự bắt đầu cho đến thứ Bảy này nhưng nhân viên và giáo chức đến trường để chuẩn bị cho năm học mới. 

Theo Chủ tịch CSUF, ông Fram Virjee cho biết, cảnh sát từ 9 trường đại học Cal State cùng tham gia điều tra. Ông cũng bảo đảm, không còn mối đe doạ nào đối với cộng đồng trường. “Đây chỉ là sự việc đơn lẻ, và chúng ta hoàn toàn không có thông tin chỉ ra bất cứ nguy hiểm nào liên quan đến sức khoẻ và an toàn đối với toàn bộ trường,” Chủ tịch nói. Tuy vậy, nhà chức trách vẫn tăng cường sự hiện diện của lực lượng thực thi công lực trong trường trong những tuần tới. 

Người dân chung quanh khu phố yên tĩnh ở Huntington Beach sốc khi biết tin về hàng xóm của mình. “Ông ấy là người tuyệt vời, tham gia vào các công việc của nhà thờ. Một số điều tôi nghe không giống ông ta tí nào,” hàng xóm Ila Fitzgerald nói. Một hàng xóm khác cho hay, Võ là người đàn ông chí thú gia đình với 1 vợ và 2 con. 

Hồ sơ cho thấy, ông ta làm chuyên viên bảo hiểm, và có giấy phép săn bắn. 

Các cáo buộc hình sự chống lại Chuyên Võ sẽ chính thức được đệ lên toà vào thứ Sáu ngày 23 tháng 8. Hiện chưa có lịch anh ta ra hầu toà. 

Hương Giang (Theo KTLA) 


Người đàn ông gốc Việt đối diện 10 năm tù vì cướp nhà băng

September 7, 2019

Photo Credit: https://www.pressofatlanticcity.com

Một người đàn ông gốc Việt ở Pennsylvania dự kiến ​​sẽ bị kết án 10 năm tù tiểu bang sau khi anh ta thừa nhận phạm hai vụ cướp ngân hàng ở phía nam quận Ocean, công tố viên quận Ocean nói.

Kim Nguyễn, 39 tuổi, ở Newtown Square, Pennsylvania, đã nhận tội hôm thứ Sáu trước hai tội cướp tài sản liên quan đến vụ cướp ngân hàng hồi tháng 3, công tố viên  Billhimer cho biết.

Nguyễn thừa nhận với Thẩm phán Tòa án Guy P. Ryan rằng anh ta đã thực hiện một vụ cướp tại Ngân hàng Wells Fargo ở thị trấn Stafford vào ngày 16 tháng 3, và một vụ khác tại Ngân hàng M & T ở Barnegat ba ngày sau đó

Trong cả hai trường hợp, Nguyễn vào ngân hàng, tiếp cận một giao dịch viên và và trao cho nhân viên một tờ giấy trong đó ghi mấy chữ “this is a robbery” (đây là một vụ cướp), nhà chức trách cho biết.

Nhà chức trách cho biết họ đã dành thời giờ để xem các video giám sát chung quanh khu vực của hai ngân hàng, kể cả video từ các cơ sở kinh doanh trong khu phố. Họ cũng xem video từ xa lộ thu phí New Jersey Turnpike. Từ đó, các thám tử từ hai sở cảnh sát của thị xã Barnegat và Stafford đã nhận ra một chiếc xe mang bảng số tiểu bang Pennsylvania. Chiếc xe này được đăng bạ và thuộc chủ quyền của cha của Kim.Nguyễn đã bị bắt ở New York vào tháng Tư và sau đó thú nhận đã thực hiện các vụ cướp ngân hàng ở Ocean County, theo Billhimer. Công tố viên Bradley D. Billhimer nói trong một thông báo truyền thông rằng sự việc nhận tội sẽ đưa đến bản án năm năm tù cho mỗi tội, và án tù sẽ được thi hành nói tiếp nhau, tức là anh Kim có thể ở tù tổng cộng 10 năm. 

Nguyen dự kiến ​​sẽ bị tòa kết án vào ngày 18/10.

TH


Bác sĩ Vịt kìu trong đường dây bị FBI cáo buộc gian lận Medicare $115 triệu

September 6, 2019Share on FacebookTweet on Twitter

SAN FRANCISCO (KTVU) – Một bác sĩ gốc Việt ở San Jose liên can đến đường dây gian lận Medicare và Medicaid tại Vùng Vịnh San Francisco. 

Theo bản tin từ KTVU, FBI vào hôm thứ 5 đã cáo buộc một số nhân viên y tế và Tổng giám đốc một cơ sở chăm sóc sức khoẻ tại gia gian lận Medicare. 

Bộ Tư Pháp cho hay, hồ sơ gian lận Medicare và Medicaid này tiêu tốn hơn $115 triệu Mỹ kim tiền thuế của người dân. 

Vụ gian lận liên quan đến 13 vị bác sĩ, trong đó có bác sĩ Tâm Nguyễn 44 tuổi ở San Jose, 5 y tá và ít nhất 1 nhân viên xã hội, những người bị cáo buộc đã nhận hối lộ từ 2 cơ sở chăm sóc y tế để giới thiệu bệnh nhân cho họ. Hai cơ sở này là Amity Home Health Care – nhà cung cấp chăm sóc y tế tại gia lớn nhất ở vùng Vịnh San Francisco, và Advent Care – nhà cung cấp dịch vụ an dưỡng cuối đời (hospice care) có trụ sở tại Hayward. 

Theo các công tố viên, Amity Home Health Care đã hối lộ hơn chục nghi can bằng cách “lại quả” được ngụỵ trang dưới dạng lương bổng, hoàn tiền, giải trí hay quà cáp để họ có thể giới thiệu bệnh nhân. “Cáo trạng cáo buộc gian lận liên quan đến bác sĩ, y tá và những nhân viên y tế khác đổi bệnh nhân để lấy tiền mặt,” Biện lý Hoa Kỳ David Anderson nói. “Đây là gian lận đổi tiền lấy bệnh nhân lớn nhất chưa từng bị cáo buộc hình sự ở khu vực Bắc California.”

Số tiền hối lộ sau đó được lập chứng từ dưới các khoản thanh toán Medicare hợp pháp với chi phí $115 triệu Mỹ trong nhiều năm. 

Biện lý Hoa Kỳ David Anderson cho hay, các bệnh nhân Medicare và Medicaid không hay biết chuyện này, và không có bệnh nhân nào bị cáo buộc. 

Vào chiều thứ 5, Singh và 11 trong số 30 nghi can đã ra hầu toà liên bang. Mỗi một nghi can đối diện với những cáo buộc vi phạm luật liên bang chống hành vi “lại quả,” gây ảnh hưởng bất hợp pháp lên việc chuyển bệnh nhân đến các cơ sở chăm sóc sức khoẻ được liên bang tài trợ. Riêng Singh bị cáo  buộc khai man với các nhà điều tra và xáo trộn nhân chứng. 

Nếu bị truy tố, mỗi nghi can sẽ đối diện với khung hình phạt tối đa 10 năm tù và $500.000 Mỹ kim tiền phạt. Riêng Singh có thể lãnh bản án lên đến 5 năm tù và $250.000 tiền phạt cho tội khai man, cũng như cao nhất 20 năm tù và $250.000 Mỹ kim cho tội xáo trộn nhân chứng. 

Dưới đây là danh sách các cá nhân và công ty liên quan đường dây gian lận: 

DefendantRoleAge/ResidenceCase Number
AMITY HEALTH CAREHome Health Care Provider 19-71440
ADVENT CARE, INC.Hospice Care Provider 19-71459
SINGH, AMANDACEO of Amity33, Livermore19-71430
ADDISON, BRENDAAmity employee49, Oakland19-71431
BHANDARI, BHUPINDERDoctor59, Pleasanton19-71441
DEGUZMAN, MERVINANurse/Case Manager41, San Jose19-71447
HICKS, KIMBERLY Doctor59, Oakland19-71451
KABANSKAYA, YELENADoctor39, San Jose19-71452
MYINT, GERALD Doctor68, Union City19-71448
NGUYEN, TAM Doctor44, San Jose19-71453
POSADA, JUAN Doctor58, Cupertino19-71449
SCZENDZINA, EWELINAMarketer42, Gilroy19-71434
TAYLOR, SCOTT Doctor61, Oakland19-71455
WATSON, HENRY Doctor63, Oakland19-71423
ZHANG, ZHENGDoctor62, Saratoga19-71457
SANTOS, GLENNDAMarketer47, Castro Valley19-71433
MANCUSO, APRIL  Doctor38, Los Gatos19-71445
REYNOLDS, KERISIMASIDoctor37, Los Gatos19-71446
CARIAGA, CATHERINE Nurse/Case Manager31, Fremont19-71458
TIRONA, TERENCENurse/Case Manager33, Hayward19-71454
DEL ROSARIO, SAL Case Manager44, San Jose19-71456
GAY, ANDRE NICOLAS Doctor39, Union City19-71460
HASAN, MARIAMDoctor37, Milpitas19-71450
ROY, BELINDA Nurse/Case Manager59, Fremont19-71443
SUNO, NICOLEMarketer38, San Leandro19-71421
TEODORO, STELLA Nurse/Case Manager37, Union City19-71444
TACORDA, HILDA Marketer40, Hayward19-71432
PINA, REBECCA Marketer38, Redwood City19-71442
SINGH, VINEETASocial Worker 42, Hayward19-71422
PRESCOTT, CAROLINE Marketing Director53, San Ramon19-71420

Hương Giang (Theo KTVU) 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.