“đại tá AK 47 nguyễn văn minh và tên “nhãi ranh mặt dơi mõm chuột Joshua Wong của Hồng Kông”-Cánh cò

Tá với tướng!

Cánh Cò

(Blog RFA)September 16, 2019

AK 47 Nguyễn Văn Minh

tên”nhãi ranh mặt dơi mõm chuột” Joshua Wong”

Joshua Wong, 22 tuổi, đang là cái “gân gà” trong họng Tập Cận Bình. (Hình: mothership.sg)

Câu chuyện Nguyễn Văn Minh, một đại tá của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, cây viết chủ lực về phương diện chửi bới của tờ Quân Đội Nhân Dân bị nguyền rủa không tiếc lời trên mạng xã hội tưởng đâu chỉ là chuyện bức xúc của người dân trước một kẻ bợ đỡ nhưng hóa ra câu chuyện càng kéo dài càng cho thấy người dân từ trước tới nay không nhắc tới những cái tên dư luận viên vì quan niệm bọn chúng như giẻ rách, cầm thì bẩn tay, lau nhà thì không thể sạch, bỏ đi thì tốn công, còn không bỏ thì bực mình vì sự lì lợm nguyên thủy của loại này.

Vài người vui tính cho rằng bọn chúng quá ngu mà kẻ ngu thì xã hội vô số kể, vậy thì cứ “kính ngu viễn chi” cho đỡ phải tội.

Nhưng trường hợp của Nguyễn Văn Minh không phải là kẻ ngu, và nếu chịu khó để ý con đường trườn lên tới chức vụ đại tá thì chắc hẳn da bụng của anh ta chí ít phải dày và chai như da bò. Người ngu không đủ kiên nhẫn để đạt được mục tiêu chỉ có kẻ cơ hội, trí trá và xảo quyệt mới có hành vi nếm “phân” chờ thời. Nguyễn Văn Minh khôn nhiều năm nhưng dại chỉ vì một bài viết đụng chạm tới trái tim những người chống lại anh ta. Trái tim của những người yêu sự thật và khinh bỉ thái độ trở trái làm mặt, xu nịnh kẻ quyền lực và bợ đỡ thế lực đang cung cấp cho nồi cơm của gia đình anh ta.

Cái ngu duy nhất của Nguyễn Văn Minh là chọn Joshua Wong, tức Hoàng Chi Phong làm đề tài dâng cho quan thầy như một cách lập công, tuy bẩn thỉu.

Trong một bài viết trên facebook Minh đã mạt sát Hoàng Chi Phong là “mặt dơi mõm chuột.” nào là “không nên gọi tên nhãi ranh mặt dơi mõm chuột Hoàng Chi Phong là ‘nhà hoạt động’ xã hội.” Đồng thời, Nguyễn Văn Minh trách móc các báo như Phụ Nữ TP.HCM, Tuổi Trẻ, sao lại đi bênh vực cậu bé Hồng Kông này.

Lên giọng kẻ cả khi cho rằng, “Hoàng Chi Phong không lo học tập, rèn luyện kiến tạo tương lai cuộc sống của mình mà đã bị bọn phản động nước ngoài bơm vá, giật dây, ‘xui trẻ con ăn cứt gà sáp’ để huyễn hoặc mình là anh hùng, là nhà dân chủ. Truyền thông chính thống của nhà nước Trung Quốc gọi Phong là ‘Hán gian’”…

Bao nhiêu đó đã lấp đầy sự giận dữ của đám đông, không phải giận dữ vì một gã dư luận viên rẻ tiền mà giận vì cái lon đeo trên vai của người viết. Cấp bậc đại tá mà Minh “gian khổ” để kiếm được phải chăng từ những bài viết tương tự như bài viết này? Phải chăng Minh đang đại diện cho thế lực thân địch để sẵn lòng “chửi mướn” cho Bắc Kinh đối với một khuôn mặt đang được cả thế giới kính trọng như Hoàng Chi Phong?

Minh đại tá cho rằng Phong lêu lổng không lo học tập và bị giật dây bởi thế lực phản động nước ngoài nhưng cố tình phớt lờ việc cậu bé đã từng lãnh đạo phong trào Dù Vàng lúc vừa qua khỏi tuổi hai mươi. Cậu đã được bình chọn là một trong những người trẻ tuổi có hoạt động chính trị năng lực và sáng tạo nhất. Cậu đã làm cho thế giới ngạc nhiên và hết nước này tới nước khác mời cậu tới để nghe cậu trình bày quan điểm chính trị của mình.

Lêu lổng như thế có đến 10 Minh đại tá chỉ mà xách dép.

Mới đây nhất cậu đã làm cho người Hồng Kông hãnh diện khi sang Đức tham gia sự kiện “Bild100-Party,” nơi tụ họp 100 nhân vật xuất sắc nhấtđược lựa chọn ra từ các lĩnh vực chính trị, kinh tế, nghệ thuật, văn hóa và thể thao của Đức được mời tham dự. Theo BBC đưa tin, Joshua Wong đã có buổi tiếp xúc trò chuyện với Ngoại Trưởng Đức Heiko Maas và phát biểu trước báo giới Đức.

Bài viết ghi nhận hình ảnh nhà hoạt động trẻ Hoàng Chi Phong với chiếc điện thoại trong tay, thỉnh thoảng liếc mắt vào đó và hùng hồn phát biểu trước ống kính các nhà báo đã được truyền trên nhiều kênh truyền hình Đức quay lại, đặc biệt đài truyền hình ZDF chiếu trong các chương trình thời sự.

“Tôi cầu mong sự giúp đỡ của người Đức. Chúng tôi tôi có cảm tưởng Hồng Kông như Đông Berlin trong thời chiến tranh lạnh và chính bởi người Đức, đặc biệt ở Berlin đã đấu tranh cho tự do nên tôi cầu xin người Đức sự giúp đỡ cho cuộc đấu tranh của chúng tôi.”

“Tôi đã bị bắt tới 8 lần và phải ngồi tù một trăm ngày, cái giá tôi phải trả quá nhỏ.”

Minh đại tá vội vã tấn công người mà lẽ ra anh ta nên tránh xa vài trăm thước, bởi càng tiến sâu vào nghiên cứu con người của Hoàng Chi Phong Minh, đại tá càng nhận ra rằng anh ta không xứng làm người nhất là về hành vi trở trái làm mặt của anh ta như từ trước tới nay vẫn thường làm. Anh ta từng chửi bới rất nhiều người từ già tới trẻ, cứ thấy họ có những phản biện về xã hội, về tự do dân chủ là anh ta chửi, chửi như Chí phèo chửi cả làng Vũ Đại, chửi để được lên chức, chửi dể được miếng ăn, chửi để được thông đường mau tới bến vinh quang đầy tanh tưởi.

Trong số 228 chia sẻ (đến giờ phút này) thì gần như tất cả đều là những chia sẻ để làm ví dụ cho những stt chửi bới, chê trách Minh. Một hiện tượng lạ nữa đó là nhiều comment xỉ vả, mạt sát Minh đã nhận được tới hàng trăm like như phản ứng dây chuyền, điều mà nhiều bài viết của những người nổi tiếng khác không hề có.

Nguyễn Văn Minh có nằm mơ cũng không thể nghĩ ra anh ta sẽ có ngày nổi tiếng như thế, bởi từ xưa tới nay có ai để ý gì tới tư cách viết lách của anh ta đâu mặc dù mang tới lon đại tá.

Mà cũng phải, đại tá chưa là cái đinh gì trong khi nhiều tên tướng vẫn khóc hu hu khi bị nắm gáy vì tham nhũng. Tướng của Việt Nam bây giờ mấy ai được tiếng anh hùng như xưa khi mà lòng tham quyền lực lẫn tiền bạc đã che mất lương tri khiến không ít người cam tâm làm chỉ điểm cho thế lực thân địch đang mỗi ngày một đông trong Bộ Quốc Phòng.

Có người đặt câu hỏi, “Đại tá là cấp bậc rất cao trong quân đội, và công an. Những người đạt đến quân hàm này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thậm chí là giám đốc công an tỉnh hay tỉnh đội trưởng. Không nhiều người có được những vị trí như vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi tư duy, khả năng lãnh đạo giỏi. Rõ ràng nếu chiếu theo các tiêu chí trên, Nguyễn Văn Minh không thể nào đáp ứng nổi. Nhưng tại sao anh ta vẫn lên lon đại tá, mà là đại tá khi còn rất trẻ nữa?”

Câu trả lời nhanh và chính xác nhất là anh ta giỏi đánh hơi lãnh đạo. Khi lãnh đạo sợ gì nhất thì anh ta cố đánh nỗi sợ đó bằng các bài viết chụp mũ, bôi bẩn hay thâm chí là vu khống để lãnh đạo yên lòng. Trong vụ Hoàng Chi Phong anh ta biết chắc lãnh đạo sợ một hiệu ứng dây chuyền như các cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập trước đây nên anh ta ứng phó trước, bất kể cung cách đáng kính trọng của người mà anh ta tấn công, đánh phá.

Và anh ta quên một điều cơ bản nhất: Tuy Việt Nam còn khó khăn trong nhận thức tự do dân chủ nhưng thái độ đê hèn của anh ta không ai có thể chấp nhận, kể cả đó là những đảng viên đang suy nghĩ về con đường sắp tới của chính mình.

‘Plea for democracy’: Hong Kong activists lobby US Congress

Denise Ho, Joshua Wong urge legislators to pass US law to protect Hong Kong democracy, warn of China crackdown risk.14 hours ago

Legislation introduced in the US Congress would require an annual review of the special treatment Washington gives to Hong Kong, including trade and business privileges [Alastair Pike/AFP]
Legislation introduced in the US Congress would require an annual review of the special treatment Washington gives to Hong Kong, including trade and business privileges [Alastair Pike/AFP]

MORE ON HONG KONG PROTESTS

Leaders of Hong Kong’s pro-democracy movement on Tuesday appealed directly to legislators in the United States to exert pressure on Beijing, warning that an erosion of the city’s special status would embolden China’s leaders around the world.

In an appearance likely to infuriate Beijing, the activists at the forefront of Hong Kong’s mass protests testified before a congressional commission in support of US legislation aimed at defending Hong Kong people’s civil rights.

“This is not a plea for so-called foreign interference. This is a plea for democracy,” singer and activist Denise Ho told a hearing of the Congressional-Executive Commission on China on Tuesday.

The panel of witnesses also urged members of the commission, which includes senators and members of the House of Representatives from both parties, to take action even if it might affect Hong Kong’s economy.

Hong Kong’s Summer of Defiance

“Beijing should not have it both ways, reaping all the economic benefits of Hong Kong’s standing in the world while eradicating our sociopolitical identity,” said Joshua Wong, secretary general of Hong Kong’s Demosisto party and leader of the Umbrella Movement.

He also warned that Chinese President Xi Jinping may take harsher action ahead of celebrations on October 1 to mark the 70th anniversary of the People’s Republic of China.

“Sending in the tanks remains irrational, though not impossible,” Wong said.

Members of Congress at the hearing also pushed for a look at Hong Kong’s special trade status.

“The United States and other nations have options precisely because Beijing benefits from Hong Kong’s special status – a special status which has made Hong Kong an international financial centre built on the promises that China made to the world with regards to Hong Kong, which they seek to break,” said Senator Marco Rubio, the Republican cochairman of the commission.

The former British colony has been rocked by more than three months of sometimes violent clashes, with demonstrators angry over what they see as creeping interference by Beijing in Hong Kong’s affairs, despite a promise of autonomy.

PROTECT Hong Kong Act

Hong Kong returned to China in 1997 under a “one country, two systems” formula that guarantees the city’s residents freedoms not enjoyed on the mainland, including an independent legal system. China in 1997 promised to guarantee the freedoms for 50 years.

Hong Kong

Medical workers display their palm with five fingers, signifying the five demands of protesters and chanted slogans as they stood in the foyer of the Prince of Wales Hospital in Hong Kong on Monday [Vincent Yu/AP]

The trigger for the unrest was an extradition bill, now withdrawn, that would have allowed people to be sent from Hong Kong to mainland China to stand trial.

Legislation was introduced in the US Senate and House earlier this year that would require an annual review of the special treatment Washington gives Hong Kong, including trade and business privileges.

The Hong Kong Human Rights and Democracy Act would also make officials in China and Hong Kong, who have undermined the city’s autonomy, vulnerable to sanctions.WATCH25:05

What do protesters in Hong Kong want now?

Another bill introduced in the House last week with support from Republicans and Democrats, the PROTECT Hong Kong Act, would bar commercial exports of some crowd-control items to the Hong Kong police force.

The legislation has not come up for a vote, but the Senate Foreign Relations and House Foreign Affairs committees are both holding hearings this week expected to address relations with China on issues including Hong Kong.

President Donald Trump, who has been waging a tit-for-tat tariff war with China for more than a year, has suggested China should “humanely” settle the problem before a trade deal is reached.

Some industry groups worry that the legislation could threaten the delicate trade talks.

“Hopefully we will be able to pass some of this legislation to make it clear to the regime in Beijing that democracy is an important value,” said Senator Angus King, an independent who caucuses with Democrats.

Officials in Beijing as well as Hong Kong Chief Executive Carrie Lam have already accused the US of interference, and China has summoned Germany‘s ambassador after Demosisto party’s Wong visited the European power.

SOURCE: NEWS AGENCIES

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.