“Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”Hồ Chí Minh

NIỀM TIN VÀO CHÍNH NGHĨA, CÔNG LÝ CỦA DÂN TỘC BỊ TÀN PHÁ

Mạc Văn Trang

NIỀM TIN vào CHÍNH NGHĨA vào CÔNG LÝ là GIÁ TRỊ THIÊNG LIÊNG của mỗi con Người, mỗi Dân tộc và của toàn Nhân loại. Chiến đấu để bảo vệ những giá trị đó, xưa nay đã xuất hiện biết bao tấm gương anh hùng ngời sáng làm rung động lòng người; biết bao nhiêu cuộc chiến đấu, biết bao nhiêu triệu người đã hy sinh để bảo vệ những giá trị đó – những giá trị cả nhân loại tôn thờ.

Khi Cụ Hồ kêu gọi “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, cả một dân tộc đang rệu rã trong đói rách, xác xơ, bỗng vùng lên “như nước vỡ bờ”… Đó là vì niềm tin vào Chính nghĩa, vào Công lý đã thức tỉnh cả một dân tộc đoàn kết lại, thành “một làn sóng vô cùng mạnh mẽ… nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”… (Lời của Hồ Chí Minh).

Khi Cụ Hồ kêu gọi “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”, cũng đã thôi thúc hàng triệu người sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì những giá trị đó. Khi nhà thơ Tố Hữu viết “Ta vì ta ba chục triệu người, cũng vì ba ngàn triệu trên đời”… là một cảm nhận thực tế. Lúc đó biết bao nhiêu người từ các dân tộc khác nhau trên khắp thế giới đã quan tâm đến Việt Nam, kính trọng và ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến đấu không cân sức, nhưng quyết “Vì Độc lập, Vì Tự do”, vì những GIÁ TRỊ có tính phổ quát của toàn nhân loại. Người ta ngưỡng mộ, khâm phục Nhân dân Việt Nam, vì một dân tộc đã dám ngẩng cao đầu, chiến đấu, hy sinh vì Chính nghĩa, vì Công lý, nêu một tấm gương bảo vệ những giá trị mà toàn Nhân loại trân quý, khát khao gìn giữ… Đó là thực tế lịch sử không thể phủ nhận.

Ngày nay, đang có những thế lực chà đạp, kìm kẹp, đánh phá vào NIỀM TIN của nhân dân ta về những GIÁ TRỊ Chính nghĩa, Công lý, mà vì nó, biết bao người con yêu quý của dân tộc đã ngã xuống, biết bao bạn bè năm châu đã chung tay vun đắp… Đâu là những thế lực ấy?

1. Đó là bọn giặc NGOẠI XÂM “bành trướng, bá quyền” Trung cộng. Chúng đã và đang xâm lấn đất nước ta, cướp phá dân ta một cách trắng trợn, ngang ngược giữa thanh thiên bạch nhật. Vậy mà chúng dám trơ trẽn vẽ ra cái đường “Lưỡi bò”, bảo rằng, chúng “thu hồi” và “bảo vệ lãnh hải” của chúng; chúng bất chấp thực tế Lịch sử, bất chấp Luật pháp quốc tế, bất chấp sự phản ứng của các nước liên quan và dư luận quốc tế. Chúng là kẻ phá hoại Độc lập, Tự do của nước ta, CHÀ ĐẠP lên Niềm tin vào những giá trị thiêng liêng của Dân tộc ta và của Nhân loại. Cho nên giờ đây, chúng ta kiên quyết chống lại bọn Trung cộng xâm lăng, sẽ được toàn dân đoàn kết, hưởng ứng và nhân loại tiến bộ đồng tình ủng hộ.

2. Đó là giặc NỘI XÂM đang KÌM KẸP và ĐÁNH PHÁ những giá trị thiêng liêng đó.

– Có những thế lực kìm kẹp không cho Dân ta lên tiếng, bày tỏ thái độ mạnh mẽ vạch mặt, lên án dã tâm xâm lược của “bè lũ bá quyền Bắc Kinh”. Đó thực ra là họ “lờ, lỉnh, lủi” không dám nêu cao giá trị thiêng liêng “Đem Đại nghĩa, thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo”, “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”, để quyết bảo vệ Chính nghĩa của dân tộc ta, bảo vệ Công lý theo Luật pháp quốc tế…

– Có những nhóm lợi ích vì lòng tham, tư lợi ích kỷ đã bán rẻ lợi ích Quốc gia, Dân tộc cho ngoại bang bởi những hiệp định, dự án gây thất thoát, lãng phí, gây ô nhiễm, mất an ninh quốc gia, ảnh hưởng lâu dài đến đất nước. Dẫu “Người đốt lò vĩ đại” đã “đốt được vài trăm thanh củi”, nhưng nhiều nhóm lợi ích vẫn nhơn nhơn, tác oai, tác quái, và cái cơ chế này lại tiếp tục đẻ ra các nhóm lợi ích khác, muôn hình, vạn trạng để tiếp tục phá phách những giá trị thiêng liêng.

– Có những nhóm lợi ích cướp đất của dân bằng nhiều thủ đoạn gian manh, bất chấp Công lý, Đạo lý… Từ những vụ “Đoàn Văn Vươn”, “Ecopark”, “Dương Nội”, “Thủ Thiêm”, “Đồng Tâm”, “Vườn rau Lộc Hưng”, “Đặng Văn Hiến ở Tây Nguyên” … nhiều vô kể, đã tàn phá NIỀM TIN của nhân dân vào Công lý, Đạo lý…

– Những “bản án bỏ túi” của những phiên Tòa gian dối kết tội những người đấu tranh vì Yêu nước, vì Công lý, thực sự chính quyền này đã thách thức Niềm tin vào Công lý, Chính nghĩa của Dân ta.

– Những việc làm gian trá, dù nhỏ, của chính quyền trước công luận cũng đang thách thức và đánh phá Niềm tin cuối cùng của xã hội vào Công lý, vào thể chế. Hai vụ việc nóng hổi trên báo chí mấy ngay nay là vụ em học sinh 6 tuổi chết tại trường Gateway và việc vu cáo Cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm. Đối với những cái não “không còn nếp nhăn”, những cỗ lòng “lạnh tanh máu cá” thì chúng tưởng rằng, hai vụ việc này là rất nhỏ bé, giản đơn (một thằng bé con 6 tuổi không may bị chết và một ông già nhà quê ngang ngạnh, xử lý sao chẳng được), nhưng đối với LƯƠNG TRI xã hội thì đó là chuyện rất lớn, vì nó đánh phá vào Niềm tin Công lý, vào Đạo lý của mỗi con Người lương thiện, của mỗi công dân có trách nhiệm xã hội.

Một xã hội không còn Niềm tin vào Công lý, Chính nghĩa là một xã hội băng hoại, sa xuống đáy của “xã hội đen”! Một dân tộc cúi đầu, vô cảm trước sự chà đạp của giặc ngoại xâm lên các Giá trị Độc lập, Tự do và sự tàn phá của giặc nội xâm lên các giá trị Chính nghĩa, Công lý, Đạo lý mà vẫn im lặng, nhẫn nhục, cam chịu thì dân tộc ấy chỉ đáng làm nô lệ, tôi tớ, đáng bị nhân loại khinh rẻ!

Cho nên Cả giặc NGOẠI XÂM lẫn giặc NỘI XÂM đang chà đạp, kìm kẹp, đánh phá vào những GIÁ TRỊ thiêng liệng của Nhân dân ta, Dân tộc ta, là những kẻ thù nguy hiểm nhất, cần phải bị lên án mạnh mẽ nhất và trừng trị đích đáng nhất!

Mỗi người lương thiện, mỗi công dân có trách nhiệm phải đứng lên, bảo vệ NIỀM TIN vào các GIÁ TRỊ thiêng liêng của chính Bản thân mình, của Dân tộc mình và cũng là để dám ngửng cao đầu trước Nhân loại, trước các thế hệ mai sau.

29/8/2019
Mạc Văn Trang

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.