“Chi bộ’ đầu tiên của Tàu !

chút thư giản cuối tuần 23/8/19

Nguyễn Đăng Trình‘s phê tê bốc

CHI BỘ ĐẦU TIÊN Ở BÊN TÀU

Trong giờ giảng về lịch sử Trung Quốc, giáo sư hỏi cả giảng đường về chi bộ đầu tiên ở Trung Quốc. Sinh viên ngắc ngứ không trả lời được.

Đúng là cái gì cũng phải có cái đầu tiên nhưng chưa ai xác minh được chi bộ nào mới là đầu tiên. Phe nhóm cộng sản này tiêu diệt phe nhóm kia, xoá bỏ quyền lãnh đạo và lịch sử của đối thủ.

Thấy không có ai phát biểu, giáo sư sử học giảng giải:

⁃ Chi bộ đầu tiên là chi bộ của Đường Tam Tạng, do Đường Tam Tạng làm bí thư, lãnh đạo đám lý lịch bất hảo gồm Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và Bạch Long Mã.

Bí thư là anh bất tài nhất, không có võ nghệ, không thần thông biến hoá nhưng được “trên” giao làm lãnh đạo chi bộ.

Người tài giỏi nhất và nghĩa khí nhất là Tôn Ngộ Không lại bị Tam Tạng khống chế nhờ cái vòng kim cô siết lên đầu, hơi lơ mơ một chút là bí thư niệm chú, vòng kim cô siết chặt, họ Tôn tuy là Đại thánh nhưng đau quá nên vẫn phải nghe lời.

Trư Bát Giới và Sa Tăng chỉ là những con ma đầu tầm thường, Bạch Long Mã con quan ham chơi phá phách nên bị làm kiếp ngựa cho Tam Tạng cưỡi.

Chi bộ có nhiệm vụ sang Tây Trúc lấy kinh – ánh sáng của văn minh nhân loại thời bấy giờ – để khai sáng cho dân tộc Trung Hoa đang chìm trong u tối.

Các em có biết vì sao Tôn Ngộ Không có tài cân đẩu vân, có thể cưỡi mây bay vèo một cái sang Tây Trúc lấy kinh rồi bay vèo mang kinh về mà cả chi bộ lại phải rồng rắn đi bộ, gặp đủ mọi tai nạn?

Một sinh viên đứng lên:

⁃ Thưa thầy, vì nếu thế thì quá đơn giản nhưng công lao lại thuộc về Tề Thiên Đại Thánh chứ không thuộc về người cầm lái vĩ đại Đường Tăng? Quan trọng là chiến công nào cũng thuộc về đảng của giai cấp cần lao!

⁃ Em nói rất đúng, cảm ơn em. Bây giờ chúng ta đã biết về chi bộ đầu tiên của Trung Quốc và có thể thấy người Trung Quốc đã và đang phát huy truyền thống bản sắc Trung Hoa cho đến tận ngày nay, cấu tạo các chi bộ giống hệt thời Tam Tạng?

(Theo Fb Phan Chi)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.