Thế lày nà thế lào ?Thế hệ “cháu ngoan” mần CA”mắng xối xả nhân viên hàng không tại Tân Sơn Nhất “như hàng tôm hàng cá tại chợ (ĐX)!!!

Nữ hành khách mắng xối xả nhân viên hàng không là cán bộ công an

22/08/2019 22:02 GMT+7

TTO – Bà Lê Thị Hiền là cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa – Hà Nội, đã có thái độ chống đối, mắng xối xả nhân viên hàng không, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nữ hành khách mắng xối xả nhân viên hàng không là cán bộ công an - Ảnh 1.

Bà Hiền mắng nhân viên hàng không – Ảnh: cắt từ clip

Tối 22-8, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận bà Lê Thị Hiền là cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội cảnh sát giao thông – trật tự của quận Đống Đa (Hà Nội).

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn video ghi lại cảnh một nữ hành khách đi cùng con nhỏ, làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines, mắng xối xả nhân viên với lời lẽ khiếm nhã.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết sự việc xảy ra vào ngày 11-8, khi hành khách đang làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý của Vietnam Airlines.

Hành khách này được xác định là bà Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội), đi cùng khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM – Hà Nội.

Khi đó, bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi… trả vé với những lời lẽ văng tục.

Khi có người can ngăn, yêu cầu nói nhỏ, bà Hiền tiếp tục mắng “đây là việc của anh à. Hóng hớt à”.

Khi bị mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết, bà Hiền tiếp tục có những lời văng tục với nhân viên an ninh. Thậm chí, đoạn video còn ghi lại cảnh bà Hiền đánh nhân viên an ninh nhưng la lên bị nhân viên hành hung.

Một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ ngày 11-8 cho biết khi yêu cầu hợp tác để giải quyết vụ việc, hành khách này đã lớn tiếng ở sân bay. Đây là hành vi thiếu ý thức, chống đối của hành khách, dù đã được lực lượng an ninh yêu cầu nói nhỏ và mời về Cảng vụ miền Nam để giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất xác nhận đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng với hành vi gây rối đối với bà Hiền. Phạt nữ hành khách mắng xối xả nhân viên hàng không 200.000 đồng

TTO – Nữ hành khách Lê Thị Hiền (Hà Nội) có chuyến bay VN248 TP.HCM – Hà Nội mang quá ký hành lý đã có thái độ chống đối, mắng xối xả nhân viên hàng không gây xôn xao dư luận.

DANH TRỌNG

Những kẻ gây rối ở sân bay, trên máy bay đa phần là có thần kinh không bình thường?

Vụ việc mới xảy ra ở sân bay Tân Sơn Nhất: Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ đội Cảnh sát giao thông – trật tự – phản ứng nhanh quận Đống Đa, HN làm loạn tại đây với màn chửi bới nhân viên hàng không và nhân viên an ninh cực kỳ thiếu văn hóa.

Theo thông tin được những ngừoi chứng kiến thuật lại, do hành ly quá cân, cô này chửi các nhân viên hàng không: “Loại mày ra ngoài gặp người khác người ta vả vào mặt mày. Loại này tôi phải chạy 5 triệu đồng facebook chửi con này, đ… có chồng thì ế chồng, có con thì dị tật”.

Khi thấy nữ nhân viên cảng vụ hàng không khóc, cô này tiếp: “Chửi cho còn chảy nước đái, lấy bỉm con tao mà đắp vào mặt”!, sau đó còn đánh luôn an ninh hàng không, vừa đánh vừa lu loa rằng mình bị đánh.

Với loại này, ngành công an có lẽ không chỉ nên sa thải mà cần bắt giữ và khởi tố ngay vì tội gây rối trật tự công cộng và sỉ nhục người khác theo đúng quy định của Bộ luật hình sự, các bằng chứng: Ghi âm, hình ảnh, nhân chứng đã rất đầy đủ.

Cách đây mấy năm năm sang Thái cái cậu hướng dẫn viên mấy lần nhắc đoàn bọn tôi là không được chỉ tay vào măt ai Vì bên này rất nghiêm họ có thể kiện anh chị nếu có hành vi ấy là xúc phạm họ và có thể bị phạt tù 3 tháng,. Đấy ở Thái việc nhỏ như thế mà họ rất quy củ còn ở ta có khi một việc xúc phạm kinh khủng như thế này mà có khi cũng chỉ phạt hành chính mà thôi. Thái Lan họ hơn mình không chỉ về kinh tế thế mà còn hơn hẳn về nhiều việc khác.

Tôi thật không hiểu tại sao mà ở ta, trên máy bay, ở sân bay, hay có có loại người gây rối kiểu ấy. Liên tục có chuyện côn đồ đánh nhân viên an ninh; doanh nhân có hành vi dâm ô với khách, tiếp viên trên máy bay…? Những câu chuyện: Mày biết tao là ai không, cũng liên tục xảy ra trên máy bay.

Họ không đọc báo để biết là những vụ việc như thế xảy ra thường bị xử lý ngay vì trên một phạm vi không gian hẹp, an ninh cao, nhiều camera ghi hình, người quan sát nhiều hay sao nhỉ?

Nếu biết vẫn làm chỉ có thể là bọn thần kinh thôi. Còn vô học thì rõ quá rồi.

phê tê bốc Mạnh Quân

CHIÊM NGƯỠNG “VĂN HÓA CAO” HÀ THÀNH

Dân mạng phản ứng dữ dội hình ảnh nữ đại úy công an Hà Nội đại náo sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều người xem bà ta là Chí Phèo. Lại không ít người nhân cơ hội chỉ trích lực lượng công an nuôi dưỡng thành phần vô văn hóa và đề nghị đuổi thẳng cổ bà ta ra khỏi ngành.

Tôi thì không thấy lạ. Vì cách nhục mạ, cách vu oan trí trá và cách chửi rất đặc sản Hà thành, đặc sản của một nền văn hóa được đám “sĩ phu Bắc Hà” tự hào là “văn hóa cao”. Ai từng ra Hà thành một lần cũng có thể bắt gặp hình ảnh tương tự ở bất cứ nơi nào.

Xem bà ta như Chí Phèo là oan cho Chí Phèo. Bởi Chí Phèo không có giọng bố thiên hạ như bà này. Cái giọng đòi làm bố thiên hạ chỉ có thể là con ông cháu cha coi trời bằng vung, rằng đất phương Nam chúng mày không bằng cái “đéo” của Hà thành chúng tao. Cho nên bà “đéo” ngút ngàn. Đéo như chưa bao giờ được đéo. Trong khi Chí Phèo thì lại chỉ là thằng khố rách, chủ yếu chửi trời, chửi đời khống lộng để kiếm tiền uống rượu.

Nực cười là bà ta xấu mà không biết mình xấu mới chửi độc địa em nhân viên hàng không, rằng “mày xấu mà còn ngu”, “mày đéo lấy chồng được, mà lấy chồng thì đẻ con dị tật”… Trí trá nhất là bà ta cứ xỉ vả và nắm đầu nhân viên an ninh mà hạ nhục rồi đổ vạ cho người ta đánh bà, đánh con bà. Trí trá như “sĩ phu Bắc Hà”.

Nữ đại úy công an phải là thành phần tinh hoa, có lý luận, được chọn lọc công phu với điểm vào đại học cao chót vót đấy. Đừng trí trá quy về thành phần cặn bã nhé!

Đúng là “văn hóa cao” như dòng thác đang dội xuống “văn hóa thấp” bắt “văn hóa thấp” phải chịu đựng!

Tôi không thích việc đem bà ta bôi nhọ lực lượng công an. Công an nào không biết, chứ công an xứ nẫu tôi rất đàng hoàng, kẻ nào hư hỏng nhất cũng không thể sánh với bà ta. Bởi nếu có lộn vào một người như vậy, chàng Lía xứ nẫu sẽ đánh cho tan xác!

Đuổi cổ bà ta ra khỏi ngành ư? Theo tôi, bà ta vi phạm an ninh ở sân bay hoàn toàn là một tư cách công dân chứ không phải tư cách công an. Cho nên phải xử theo tư cách công dân. Xử bằng cách nào? Cấm bay thôi ư? Thì từ nay bà ta đi tàu và quậy trên tàu. Phạt 200K thôi ư? Mất 200K mà được chửi bới, nhục mạ người khác như vậy cũng lời chán. Từ nay muốn nhục mạ, muốn chửi ai, cứ bỏ ra 200K sẽ được chửi đến thỏa mãn bần cố.

Theo tôi, bà ta đã vi phạm luật hình sự với ít nhất ba tội danh:

1) Tội quấy rối trật tự an ninh nơi công cộng.

2) Tội vu khống.

3) Tội làm nhục người khác.

Khu vực hàng không là nơi cần đảm bảo an ninh tuyệt đối. Hành vi của bà ta diễn ra trong khu vực này là nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm minh, dù đó là ai, con ông nào bà nào.

Xem clip thấy các nhân viên an ninh (nói tiếng miền Nam) nhũn nhặn cầu xin như thể là người nô lệ của bà ta mà lẽ ra phải có biện pháp cứng rắn khống chế bà ta ngay lúc đó. Phạt luôn các nhân viên an ninh này, vì sự tự ti “văn hóa thấp” mà không làm tròn nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng không xử nghiêm vụ này thì là ỉa vào pháp luật.

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.