(chưa bao giờ đất nước được như hôm nay):-Chuyện “ba que xỏ lá vi mô “-Báo Lao Động

Bắt đối tượng rải đinh trên quốc lộ 18 Nội Bài – Bắc Ninh

LĐO | 17/08/2019 | 06:45

Đối tượng Trần Thị Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấpPlay00:00-01:48MuteSettings

Sau khi báo điện tử Laodong.vn đăng bài “Xuất hiện “đinh tặc” trên Quốc lộ 18 Nội Bài – Bắc Ninh“. Ngày 16.8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ đối tượng Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi rải đinh trên Quốc lộ 18.

Trước đó, báo điện tử Lao Động có đăng cảnh báo tình trạng này của bạn Trần Kim Ánh xảy ra vào những ngày đầu tháng 8.2019 trên Facebook.

“Mọi người đi qua đoạn đường 18, cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh cẩn thận nhé. Hiện tại đoạn đường này đang bị kẻ xấu rải đinh, cách nửa mét là lại có vài cái”. 

Đinh được rải trên quốc lộ 18 được người dân thu gom. Ảnh: Q.A
Đinh được rải trên quốc lộ 18 được người dân thu gom. Ảnh: Q.A

Theo thông tin từ bạn Trần Kim Ánh, khi săm xe bị hỏng, thay săm xe máy lưu động trên tuyến đường này cứ 120 nghìn/1 cái.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, một cán bộ Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT tuần tra trên tuyến quốc lộ 18 đã cho kiểm tra ngay thông tin, đồng thời thông báo cho lực lượng CA các địa phương có tuyến Quốc lộ đi qua để phối hợp kiểm tra, xử lý.

Sau khi báo Lao Động phản ánh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc rà soát, phát hiện trên Quốc lộ 18, thuộc địa phận thôn Yên Vỹ (xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong) có một số người tham gia giao thông bị vướng đinh.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ Trần Thị Lan có hành vi rải đinh trên tuyến đường nhằm trục lợi.

Tại cơ quan công an, bà Lan khai nhận, mục đích rải đinh để người tham gia giao thông trên đường bị thủng săm, tạo điều kiện cho chồng và một số người khác ở cùng địa phương vá, thay săm với giá từ vài chục đến cả trăm nghìn đồng/xe.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những người liên quan.

 Q.HIỆU

Cô gái người Dao bị lừa hết tiền khi xuống Hà Nội xin việc

LĐO | 17/08/2019 | 10:24

Lý Thị H. trên đường gom Đại lộ Thăng Long.Play00:0001:21MuteSettings

Không xin được việc làm ở Hà Nội, cô gái người Dao đến bến xe Mỹ Đình để về quê. Tại đây, cô gái bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên Đại lộ Thăng Long.

Sáng ngày 16.8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 11 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hà Nội) gồm các đồng chí Đại uý Lã Sơn Tùng (Tổ trưởng), Đại uý Nguyễn Quang Dũng, Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa, Thượng uý Đặng Trần Hưng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên Đại lộ Thăng Long.

Đại úy Lã Sơn Tùng phát hiện một thiếu nữ đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn tại Km 30 – chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc.

Sau đó, tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm.

Khi trấn tĩnh, cô gái cho biết là người dân tộc Dao. Cô xuống Hà Nội xin việc nhưng không được nên quyết định về quê.

Sau khi đến bến xe Mỹ Đình đã bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên Đại lộ Thăng Long rồi bỏ đi.

Do không thạo đường, cô gái đã lạc vào cao tốc. Khi quá mệt mỏi và đói bụng, cô gái người Dao đã đứng khóc ở ven đường và được tổ Cảnh sát giao thông nói trên phát hiện, hỗ trợ.

Tại trụ sở Cảnh sát giao thông, cô gái cho biết tên là Lý Thị H (SN 2004, quê quán ở Chiềng Đa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Sau khi tham khảo ý kiến đồng đội, Đại úy Lã Sơn Tùng đã vận động các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để cùng ủng hộ một khoản tiền cho cô H.

Đồng thời, tổ công tác đề nghị xe khách chở giúp H về quê. QH

 Q.HIỆU

8 tập thể, 20 cá nhân liên quan đến 2 lô đất của vợ cựu Bí thư Quảng Nam

LĐO | 17/08/2019 | 11:06

Ngôi nhà trên hai lô đất A51 và A52 của vợ cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng. Ảnh: T.CPlay00:00-02:34MuteSettings

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị kiểm điểm 8 tổ chức, 20 cá nhân liên quan trong giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất của vợ cựu Bí thư  Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng.

Tại buổi họp báo chiều 16.8 thông báo tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cho biết, Thanh tra tỉnh vừa có kết luận thanh tra đối với 2 thửa đất A51 và A52.

Sau quá trình thanh tra, thanh tra tỉnh đã có kết luận cụ thể.

Việc giao 2 lô đất A51 và A52 với diện tích 1.261m2 tại khu phố Tân Thành (TP Tam Kỳ) là đất ở đô thị cho Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài để xây trụ sở làm việc là không đúng quy định của luật Đất đai.

UBND TP Tam Kỳ không phối hợp với các cơ quan liên quan, không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn công ty Kỳ Hà Chu Lai lập thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo chủ trương của UBND tỉnh.

Ngoài ra, UBND TP Tam Kỳ tổ chức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam), trong khi công ty Kỳ Hà Chu Lai chưa có quyền giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo luật Đất đai.

Công ty Kỳ Hà Chu Lai không làm hồ sơ, thủ tục đề nghị giao đất, cấp quyền sử dụng đất khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính là không đúng quy định của pháp luật.

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của công ty này cho cá nhân là bà Ánh là chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật đất đai năm 2013.

Sẽ xử lí 8 tập thể, 20 cá nhân liên quan

Chánh Thanh tra tỉnh cho biết, đối với 8 tập thể và 20 cá nhân liên quan trong giao đất, chuyển nhượng 2 lô đất, tùy vào mức độ sai phạm sẽ xử lý theo các cấp.

Trong đó, có xử lý người đứng đầu, tổ chức và đảng viên có vi phạm. Về đảng viên có sai phạm, Thanh tra tỉnh sẽ báo cáo UB Kiểm tra Tỉnh ủy. Sau đó, UB Kiểm tra sẽ xem xét mức độ sai phạm để xử lý theo điều lệ Đảng.

Cơ quan này còn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất này cho bên mua là bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) khi lô đất này chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Sau đó tỉnh Quảng Nam có quyết định thanh tra việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của UBND TP Tam Kỳ đối với 2 thửa.

Về kinh tế, sau khi đối chiếu thời điểm đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất, nộp tiền sử dụng đất, lập thủ tục về đất đai đối với 2 thửa đất A51 và A52, Thanh tra tỉnh yêu cầu công ty Kỳ Hà Chu Lai nộp thêm số tiền chênh lệch hơn 1,8 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền phải nộp thêm do chênh lệch giá là hơn 222 triệu đồng, số tiền chậm nộp phải nộp là hơn 1,6 tỉ.

THANH CHUNG


Công an vào cuộc vụ trẻ tử vong bất thường ở Bệnh viện Thiện Hạnh

LĐO | 17/08/2019 | 09:46

Gia đình nạn nhân tập trung tại bệnh viện sau cái chết của cháu bé 4 tuổi. Ảnh: LXPlay00:00-01:36MuteSettings

Cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ cháu bé tử vong bất thường tại bệnh viện tư Thiện Hạnh. Hiện hồ sơ bệnh án của nạn nhân được niêm phong để phục vụ điều tra.

Sáng 17.8, đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Công an Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết cơ quan công an đã khám nghiệm pháp y, niêm phong hồ sơ bệnh án để điều tra cái chết của bé trai 4 tuổi khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.ADVERTISINGinRead invented by Teads

“Ngay đêm 16.8, việc khám nghiệm tử thi đã được hoàn tất. Hiện công an cũng đã niêm phòng hồ sơ bệnh án của cháu bé để làm rõ nguyên nhân tử vong” – đại tá Nguyễn Văn Bôn thông tin.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trung Thành  – Phó Giám đốc Sở Y tế xác nhận, Sở Y tế vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có báo cáo sự việc cháu trai tử vong sau khi được thăm khám tại bệnh viện vào chiều cùng ngày.

Như đưa tin, sáng 16.8, cháu N.G.H (4 tuổi, trú thị trấn M’đrắk, huyện M’đrắk, Đắk Lắk) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh thăm khám.

Người nhà nạn nhân cho biết, khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, các bác bác sĩ khám và tiêm thuốc cho cháu H. 

Sau khi tiêm thuốc, người cháu tím tái, có dấu hiệu nguy kịch. Bác sĩ đưa cháu vào cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bệnh nhi trước đó được đưa từ huyện M’Đrắk lên khám ở Phòng Khám nhi trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu hồi sức tích cực. Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, bệnh nhân tử vong. 

HỮU LONG

Bắt nguyên Đội trưởng Hình sự cùng thiếu nữ 15 tuổi “chơi” ma túy

LĐO | 17/08/2019 | 10:06Play00:00-01:44MuteSettings

Trước khi bị bắt quả tang về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, Nguyễn Thế Anh từng là Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình).

Ngày 17.8, nguồn Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vào hồi 16h30 ngày 12.8, qua phản ánh của quần chúng nhân dân, phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 6 đối tượng tại phòng 409, khu nhà liền kề HUD 2, tổ 3, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng trú tại Thái Bình gồm Nguyễn Thế Anh (35 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình), Nguyễn Thị Thơ (23 tuổi, trú tại xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình), Trần Ngọc Huấn (37 tuổi, trú tại xã Hưng Hà, huyện Hưng Hà), Nguyễn Thị Hà (23 tuổi, trú tại xã Thái Dương, huyện Thái Thụy), Hoàng Trung Kiên (48 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư). Ngoài ra, trong nhóm 6 người còn có Vũ Thị Thu Duyên (15 tuổi) trú xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, Nam Định. 

Về thông tin trong nhóm đối tượng sử dụng ma tuý trên có một trường hợp tên Nguyễn Thế Anh là cán bộ ngành công an, cụ thể là đại uý, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, thuộc Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết: “Đúng là ông Nguyễn Thế Anh đã từng là cán bộ công an huyện Quỳnh Phụ. Tuy nhiên, ông Thế Anh đã viết đơn xin ra khỏi lực lượng công an trước khi vụ việc xảy ra. Hiện tại trường hợp này được gọi là nguyên cán bộ Công an huyện Quỳnh Phụ đã xuất ngũ”.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

KHÁNH LINH


Thanh tra vụ đất nhà máy bị “hô biến” thành khu đô thị nghìn tỉ

LĐO | 17/08/2019 | 07:39

Phối cảnh dự án Thái Hưng Eco City ở thành phố Thái Nguyên. Ảnh: Thái Hưng.Play00:0001:39MuteSettings

Khu đất đang triển khai dự án Thái Hưng Eco City tại Thái Nguyên sẽ bị thanh tra quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Thanh tra Chính phủ xử lý những phản ánh, kiến nghị liên quan đến dự án Thái Hưng Eco City (tỉnh Thái Nguyên).

Trước đó, hồi đầu năm, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh Thái Nguyên làm rõ việc thu hồi đất của dự án này, song báo cáo này hiện chưa được công bố. 

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ được giao bổ sung nội dung thanh tra, xử lý các phản ánh, kiến nghị về việc thu hồi đất của Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng cho Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng thuê.

Theo thông tin phản ánh ban đầu, mục đích thuê là xây dựng nhà máy luyện cán thép nhưng sau đó doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây Dự án khu tổ hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Giang Sàng (Thái Hưng Eco City). 

Thanh tra Chính phủ phải báo cáo Thủ tướng kết quả trong quý IV/2019. 

Dự án Thái Hưng Eco City được Công ty Thái Hưng quảng cáo có số vốn đầu tư trên 2.100 tỉ đồng. Trên diện tích đất hơn 35 ha, chủ đầu tư triển khai các hạng mục khu nhà phố thương mại (shophouse), nhà liền kề, nhà ở biệt thự, nhà ở xã hội, khu trường học, khu dịch vụ thương mại.

Công ty Luyện cán thép Gia Sàng trực thuộc Tổng công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO). Trong khi đó, Thái Hưng hiện là cổ đông lớn, nắm giữ 20% cổ phần TISCO.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Hưng từng nằm trong Hội đồng quản trị TISCO. Sau khi ông này từ nhiệm vào tháng 4 vừa qua, Thái Hưng tiếp tục cử những nhân sự khác tham gia vào HĐQT và Ban Kiểm soát TISCO.

 H.N
Người phụ nữ lừa mang 2 con sinh đôi của bạn gả chồng ở bên Tàu

LĐO | 17/08/2019 | 16:01Play01:06-01:25MuteSettings

Giao hai con sinh đôi nhờ đưa sang Trung Quốc làm việc, người mẹ ngã ngửa khi biết bạn mình đã gả chồng cho các con ở nước ngoài…

Ngày 17.8, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cần Thơ thông tin: Đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra đối với Bùi Thúy Thu về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 151, Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, vào năm 2017, thông qua mạng xã hội Zalo, Bùi Thúy Thu (sinh 1980, ngụ ấp Thạnh Hưng 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) quen với người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch), Hùng nói Thu tìm các cô gái giao cho Hùng dẫn qua Trung Quốc gả chồng, Thu sẽ được hưởng tiền công là 5 triệu đồng/trường hợp.

Từ  tháng 11.2017 đến khi bị bắt, Bùi Thúy Thu đã giới thiệu cho 5 người để lấy chồng Trung Quốc, trong đó có 2 chị em sinh đôi tên T.T.H.N và T.T.H.Y sinh ngày 28.6.2003 (chưa đủ 16 tuổi) – con của bà Ngô Thị Hạnh, là bạn của Thu.

Tuy nhiên, ngày 30.5.2019, bà Hạnh đã làm đơn tố cáo hành vi của Bùi Thúy Thu vì bà Hạnh chỉ thỏa thuận nhờ đưa con sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng.

Trước đó, Thu cũng đã giao con gái của mình tên A Khương cho Hùng gả sang Trung Quốc, Thu được nhận 80 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Thúy Thu đã thừa nhận hành vi của mình.

BẢO TRUNG

TIN BÀI LIÊN QUAN

BẢO TRUNG
Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.