Chiều niệm khúc-Nhạc Hoàng Quốc Bảo/Hoàng Khai Nhan/Tiếng hát Diệu Hiền và Thu Vàng

Khoảng năm 1968, người em con ông chú của tôi, nhạc sĩ Hoàng Quốc Bảo đưa tôi một đoạn nhạc Bảo đang viết dở dang được một đoạn đầu, nói tôi viết tiếp. Tôi thấy dòng nhạc hay nhưng buồn quá, nên đề nghị với Bảo là tôi sẽ viết tiếp đoạn điệp khúc với dòng nhạc… rộn ràng hơn. Và thế là phần nhạc của cả bài đã hoàn tất ngay sau đó.

Chiến cuộc đẩy đưa, hai anh em chúng tôi, mỗi người một nơi, không có dịp để viết lời cho bài nhạc. Và chúng tôi cũng quên bẵng đi bài nhạc đã viết đó.

Cho đến năm 2017, Hoàng Quốc Bảo đến thăm tôi và đưa cho tôi music sheet bài Chiêu Niệm Khúc đã được hoàn chỉnh lời, hỏi tôi “anh có nhớ bài hát anh em mình viết dở dang năm xưa không? Em vừa hoàn tất lời cho bài nhạc nè… Rồi Bảo ngồi xuống vừa dạo dương cầm vừa hát cho tôi nghe… Tôi ngạc nhiên và thích thú quá… một ý nghĩ chợt thoáng qua trong đầu: “Gần nửa thế kỷ trước hai anh em mình viết được khúc nhạc như vầy sao?!…”

Năm ngoái, được biết ca sĩ Thu Vàng đã thu âm Chiêu Niệm Khúc và anh em tôi cùng nhạc sĩ Phạm Anh Dũng có đến dự buổi ra mắt CD Tiếng Hát Lênh Đênh của cô. Click vào đường dẫn dưới đây để nghe Thu Vàng hát:

Thu Vàng hát Chiêu Niệm Khúc

Năm nay 2019, tôi thực hiện ca khúc này, với nhạc sĩ Quang Đạt phụ soạn hòa âm và phối khí, và với ca sĩ Diệu Hiền đóng góp tiếng hát. Mời quí bạn thưởng thức.

Thân mến,

Hoàng Khai Nhan

Miền Nam Cali, Aug 9, 2019

One response to “Chiều niệm khúc-Nhạc Hoàng Quốc Bảo/Hoàng Khai Nhan/Tiếng hát Diệu Hiền và Thu Vàng

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.