Lượm lặt chuyện Vịt Kìu tại xứ sở cưu mang

Phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc ngược đãi 3 chú mèo con 

July 10, 2019

(Gainesvilletimes) Một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Georgia bị cáo buộc ba tội danh tiểu hình ngược đãi động vật, liên quan đến 3 chú mèo con.

Phương Thanh Phạm bị bắt giữ vào ngày 29 tháng, và bị cáo buộc “liên quan đến hành động của cô ta đối với 3 chú mèo con.” Theo trát bắt giữ, Phạm bị tố cáo đã kéo đuôi mèo, “ném qua cửa kiếng xe.” Ngoài ra cô ta còn bị tố cáo “đá con mèo văng vô tường.” 

Nghi can bị khởi tố vào ngày 1 tháng 7. Còn nhiều chi tiết chưa được nhà chức trách Cơ quan Kiểm soát động vật quận Hall  công bố. Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố tội danh trên thì nghi can sẽ đối diện với khung hình phạt như thế nào. 

Hương Giang (Theoc Gainesvilletimes)


Phạt tiệm Nail gốc Việt làm móng tay bị thương cho khách

July 9, 2019

Photo Credithttps://www.cbs19.tv

TYLER, Texas (cbs19) – Một tiệm nail của người gốc Việt bị tiểu bang Texas phạt, chỉ ba ngày sau khi được cảnh sát minh oan trong cuộc điều tra liên quan đến cái chết của một khách hàng. 

Trong thông báo vi phạm gởi cho Ngọc Lê Trần – Chủ tiệm Glamour Nails ở Bắc Tyler, TDLR (Texas Department of Licensing and Regulation) cho hay, cô Trần đã vi phạm quy định ghi trong bộ luật hành chánh của tiểu bang trong những gì xảy ra với bà Carla Reese 49 tuổi. 

TDLR mở cuộc điều tra Glamour Nails theo yêu cầu của Ty Cảnh sát Tyler, sau cái chết của bà Reese vào ngày 19 tháng 4. 

Theo thông báo, một nhà điều tra của TDLR vào ngày 2 tháng 5 đã ghé tiệm thẩm mỹ móng để thẩm tra tiệm, cũng những hỏi cô Trần về lần cuối cùng bà Reese đến đây làm móng. Theo lời chủ tiệm, vào ngày 1 tháng 4, bà Reese được cô làm móng tay. Người phụ nữ là khách quen, thường xuyên đến tiệm. 

Trần cho hay, bà Reese quay trở lại Glamour Nails vào ngày 8 tháng 4, muốn cắt và tạo dáng lại móng ngón tay giữa bàn tay trái. Tường trình lưu ý, lần này bà Reese được một thợ khác làm. Đến ngày 15 tháng 4, nữ khách hàng quay trở lại Glamour Nails vì móng tay mới làm tuần trước giờ bị đau. Trần gỉai thích, cô có để ý thấy mô chung quanh móng giả bị tấy đỏ và sưng. 

Theo điều 16, chương 83 trong Bộ luật Hành chánh Texas, “Nhân viên có bằng hành nghề không thể làm móng nếu có lý do tin rằng vị khách đang trong tình trạng truyền nhiễm như bị chí, trứng, giun, viêm kết mạc, hay, tấy đỏ, nhiễm trùng, gãy, da hay mô sưng phồng, hay, vết thương há miệng hoặc đau đớn trong khu vực làm móng.” 

Thay vì tuân theo quy định này, Trần đã ngâm bàn tay của bà Reese vào nước lạnh, rồi dùng acetone gỡ móng giả khỏi ngón tay bị nhiễm trùng. Acetone không được Luật và quy định không cho phép các nhà thẩm mỹ dùng acetone đối với những vết thương còn đau đớn hay hở miệng. 

Vi phạm quy định này sẽ bị phạt tối thiểu $2000 Mỹ kim. 

Trong cùng một chương, Bộ luật quy định, “Máu có thể mang nhiều mầm bệnh. Vì vậy, nhân viên có bằng không bao giờ được đụng đến vết thương còn đau hay hở miệng của khách hàng, thay vào đó dùng bột phèn, bột cầm máu, hay chất băng dính cyanoacrylate trên da để cầm máu, và dùng dụng cụ tăm bông dùng một lần lau chùi.” 

Theo báo cáo, cô Trần không dùng dụng cụ tăm bông khi bôi acetone lên ngón tay bà Reese, vi phạm quy định. Mức phạt tối đa cho hai vi phạm này là $4000 Mỹ kim. Nếu đồng ý và đóng tiền phạt trong vòng 20 ngày, thì cô Trần chỉ trả $3000 Mỹ kim. Ngoài ra, chủ tiệm cũng có quyền phản đối các cáo buộc tại toà. 

Trong thư gởi cho CBS19, con gái cô Ngọc Lê Trần, Michelle Phạm ghi, “Tại Glamour Nails, chúng tôi ngay từ đầu luôn minh bạch về tai nạn xảy ra đối với gia đình bà Carla Reese. Trên hết, chúng tôi rửa và tiệt trùng dụng cụ sau mỗi lần sử dụng và chưa bao giờ bỏ qua bước này. 

Như đã nhắc đến trong hồ sơ, mẹ tôi móng ở móng tay bị đã bị viêm nhiễm. Là khách hàng quen, Carla đến tiệm, muốn lấy móng giả ra vì ngón tay bị sưng, gây đau đớn. Thương cảm, mẹ tôi chỉ muốn bà ấy hết đau nên đã làm theo ý muốn của khách. 

Mẹ tôi đã nhận ra lỗi của mình. Bà muốn nhắc nhở, nhấn mạnh với các nhân viên làm móng khác đừng phạm sai lầm tương tự. Bà không muốn bất cứ ai trải qua những gì như bà đã gặp phải, vì sơ suất không cố ý.” 

Michelle Phạm cho biết, họ học được bài học sau những gì xảy ra, và sẽ tải thiện dịch vụ của mình càng ngày càng tốt hơn. Cô cũng gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình và  bạn bè của người quá cố Carla Reese. 

Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội tấn công vợ bằng dao chặt thịt

July 9, 2019

Photo CreditWHDH.com

MALDEN, MASS. (WHDH) – Một người đàn ông gốc Việt sống ở Malden đã bị bắt giữ mà không được tại ngoại sau khi cảnh sát nói rằng ông ta đã tấn công vợ mình bằng dao chặt thịt trong khi con trai 7 tuổi ở nhà vào Chủ nhật.

Cảnh sát phản ứng với một vụ gây rối được báo cáo tại một ngôi nhà trên phố Rockwell và tiến hành bắt Chac Tran, 63 tuổi, với tội danh cố sát, tấn công giết người và hành hung và đánh đập với vũ khí nguy hiểm, theo cảnh sát thành phố Malden cho biết.

Trong phiên tòa xét xử tại Tòa án quận Malden hôm thứ Hai, công tố viên Lee Tinmoth cho biết Tran liên tục nói với vợ mình rằng tôi sẽ giết bà khi ông ta đánh vào đầu vợ mình 6 lần với dao cắt thịt bằng thép. 

Vợ của Trần đã trốn thoát đến nhà hàng xóm trước khi được đưa đến bệnh viện, theo tài liệu của tòa án.

Khi cảnh sát đến hiện trường, đứa con trai 7 tuổi của Trần đã nói với cảnh sát, “bố đã làm điều đó..”, theo tài liệu của tòa án.

Tinmoth cho biết Tran và vợ ký giấy ly hôn trước khi xảy ra vụ tấn công.

Tran sẽ bị xét xử tại Tòa án quận Malden sau hai tuần nữa.

Đánh bắt cá trái phép, đem bán tại gia, vợ chồng gốc Việt bị khởi tố

July 2, 2019

Photo Credit: Internet

(abc8) – Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp, hai người Mỹ gốc Việt nhận một số tội danh liên quan đến buôn bán động vật hoang dã. 

Biện lý Hoa Kỳ Joe Kelly cho hay, hai cư dân Lincoln, tiểu bang Nebraska Dương T. Phong 48 tuổi và Phạm T. Oanh 46 tuổi nhận tội vi phạm Đạo luật Lacey trước thẩm phán Robert F. Rossiter toà liên bang ở Omaha vào ngày 28 tháng 6. Phong nhận tội đại hình buôn bán động vật hoang dã, trong khi Oanh nhận tội tiểu hình nuôi, vận chuyển và buôn bán cá. 

Cuộc điều tra phối hợp giữa nhà chức trách Nebraska và Kansas xác định hai vợ chồng Phong và Oanh hoạt động kinh doanh, buôn bán động vật hoang dã và cá tại tư gia, phục vụ các khách hàng ở Nebraska. 

Trong thời gian từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 7 năm 2016, Phong và Oanh đã đánh bắt cá, thường là cá sông crappie, cá vược trắng và cá bass từ Khu bảo tồn Động vật hoang dã Quốc gia Kirwin và các hồ chứa nước khác, nằm ở bang Kansas, vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã tiểu bang Kansas. 

Để tránh bị phát hiện, và tránh lực lượng thực thi công lực, cặp vợ chồng này thường xuyên thay đổi địa điểm câu cá trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Kirwin và các hồ chứa nước khác, cất cá tại nhiều địa điểm khác nhau và sử dụng những người khác kể cả trẻ để  giấu cá, vượt quá số hạn cho phép.

Phong và Oanh thường xuyên chở những con cá bị đánh bắt bất hợp pháp từ Kansas sang Nebraska. Khi đến tiểu bang Nebraska, cá sẽ được làm sạch và đóng gói tại tư gia của hai vợ chồng trước khi được bán cho để kiếm lời. 

Dự tính phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9. Chưa rõ mức án tối đa mỗi người sẽ đối mặt như thế nào. 

Hương Giang (Theo abc8)

Nghi can gốc Việt dùng súng cướp tiệm Việt có thể liên can nhiều vụ khác 

July 17, 201

Photo Credit: KTLA

Quận Cam, California (KTLA) – Cảnh sát Santa Ana phát giác ra, một nghi can gốc Việt đã bị bắt giữ hình sự lại liên can đến hai vụ cướp có vũ trang khác. 

Brian Hồ – 28 tuổi, sinh sống tại Garden Grove – bị tình nghi dính líu tới hai vụ cướp có vũ trang xảy ra vào sáng ngày 4 tháng 7 tại quán cà phê M&Tôi và tiệm Dey’s Doughnuts. 

Băng hình giám sát cho thấy, tên Hồ đeo một túi ba lô nhỏ trước bụng đi trước, đồng phạm theo sau, cả hai bước vào tiệm Cafe M&Tôi số 4702 trên đường W 1st Street vào khoảng 7h10′ sáng. Lúc này trong tiệm, có một nữ nhân viên, hai người, một nam một nữ, có lẽ là khách. Hồ bất ngờ rút súng, chĩa vào các nạn nhân, tên còn lại cũng lăm le súng đứng chắn trước cửa.

Người đàn ông mặc quần soọc lập tức đưa hai tay lên cao, sau đó quỳ xuống sàn. Nghi can đến quầy, thảy ra chiếc túi, bắt người phụ nữ tống hết tiền vào túi, nạn nhân lật đật làm theo. Nữ khách đang ngồi trên ghế cũng đưa hai tay lên, quỳ dưới đất. Tên Hồ quay ra bắt người phụ nữ này úp mặt xuống sàn, và y đá người đàn ông nằm bẹp dưới đất trước khi quay lại, với tay xuống quầy, có lẽ khua thêm tiền. Nữ nhân viên đưa luôn cả khay đựng tiền, y chụp lấy cái túi, rồi chạy lại lấy vật gì đó trên bàn người phụ nữ trước khi co giò bỏ chạy.  

10 phút sau, một vụ cướp có vũ trang khác xảy ra tại tiệm Dey’s Doughnuts số 630 đường S. Euclid Street. Một tên cướp chĩa súng vào đầu thu ngân, đòi bỏ tiền mặt vào trong chiếc túi, trong khi tên còn lại đứng ở cửa trông chừng. Nạn nhân cũng vội vã tuân theo yêu cầu của tên cướp. Trước khi hai tên bỏ chạy, thu ngân ném hộp đựng khăn giấy vào một trong hai nghi can. 

Điều tra cho thấy, tên Hồ tàng trữ khẩu súng “tương tự” với cây súng dùng trong hai vụ cướp trên, và y đã bị bắt giữ vào ngày 9 tháng 7 do liên quan đến vụ án khác. Nhà chức trách hiện chưa công bố thông tin vụ hình sự này. 

Cảnh sát Santa Ana đang phối hợp với cảnh sát Garden Grove và Westminster điều tra các vụ án mà tên Hồ có thể còn dính líu trong cùng thời gian tại những thành phố này.

Nghi can thứ hai lãnh nhiệm vụ canh chừng hiện vẫn ngoài vòng pháp lý. Nhận dạng tên này vào khoảng 20-30 tuổi, cao 5,6ft – 5,10ft, cân nặng khoảng 180 pounds, mặc áo khoác trùm đầu màu đen và đeo kiếng đen. Anh ta cũng có cây súng ngắn màu đen. 

Đây không phải là lần đầu tiên tiệm M&Tôi bị cướp. Vào cuối năm 2016, ba tên cướp có vũ trang cũng ra tay tại đây. Cả ba sau đó đã bị nhà chức trách bắt giữ. 

Cảnh sát kêu gọi công chúng, nếu có thông tin về tội phạm và tội ác của chúng, hãy liên lạc thám tử điều tra Duane Greaver: 714-245-8362, dgreaver@santa-ana.org hay  Orange County Crime Stoppers : 1-855-TIP-OCCS. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

một ông gốc Việt 71 tuổi bị bắt vì hiếp dâm 4 thiếu nữ

June 19, 2019

Photo Credit6ABC.com

PHILADELPHIA (CBS) – Một cụ ông gốc Việt ở quận Montgomery đã bị bắt giữ liên quan đến 4 vụ tấn công tình dục, cảnh sát cho biết.

Duong Thạch, 71 tuổi ở Lansdale, đã bị bắt vào thứ ba tuần trước và bị truy tố tội hiếp dâm, tấn công tình dục người không chống cự được và gây nguy hiểm cho người vị thành niên.

Cảnh sát cho biết các hành vi tấn công tình dục xảy ra trên đường South Carlisle, Christian Street, South 13th Street và West Porter Street từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 8 tháng 5.

Đài ABC 6 cho biết bốn nạn nhân đều là thiếu nữ, trong độ tuổi từ 9 đến 16 và đều bị ông Dương tấn công tình dục trong xe của ông. Nhân viên công lực cho hay ông biết bốn nạn nhân qua một người quen.

Nhân viên làm nail gốc Việt bị tố sờ mó cậu bé 5 tuổi

August 1, 2019

Phtooo Credit: Mesa Police Department)

Một nhân viên gốc Việt làm việc cho tiệm làm nail ở thành phố Mesa, Arizona đã bị bắt sau khi cảnh sát tố cáo anh ta sờ mó một cậu bé 5 tuổi.

Theo các tài liệu của tòa án, mẹ của cậu bé vừa xong việc làm móng tại một tiệm nail gần đường Baseline và Ellsworth vào chiều thứ Tư thì  cậu bé đi vào phòng vệ sinh.

Khi cậu bé rời khỏi phòng vệ sinh, nghi can Minh Hoa Trương, 57 tuổi, đã nắm lấy cánh tay của cậu bé và kéo cậu lại gần.

Mẹ của nạn nhân nói với cảnh sát rằng cô nghĩ Trương đang đùa nghich với con trai mình cho đến khi cô thấy Trương thò tay vào bên trong quần của đứa bé. Thấy vậy, người mẹ liền chạy đến kéo đứa con mình và gọi báo cảnh sát.

Ngay sau cuộc gọi, cảnh sát có mặt tại hiện trường, các sĩ quan cảnh sát đã trích cameras giám sát từ tiệm nail cho thấy, Minh Hoa Trương có thò tay vào quần đùi của cậu bé.

Cảnh sát đã phỏng vấn cậu bé, và cho biết rằng ông trương đã thò tay vào trong quần và sờ vào chỗ kín của cậu. Hình video cho thấy cậu bé đã vặn vẹo người và té xuống đất trong lúc tìm cách thoát ông trương. Khi người mẹ đến gần, video cho thấy ông rút ra khỏi quần của cậu bé

Truong nói với cảnh sát rằng ông tưởng em bé này là một bé gái muốn đến chào ông, nên ông “chơi đùa” với “bé gái”. Sau đó ông nói ông cần một luật sư.

Truong đã bị cáo buộc nhiều tội, bao gồm cả lạm dụng tình dục của một đứa trẻ.

Tất cả sự việc này xảy ra tại cùng một tiệm làm nail nơi một phụ nữ bị đâm chết vào tháng 2 năm 2018. Nghi can trong vụ đâm sau đó đã bị cảnh sát Mesa bắn chết trong một vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát viên .


Cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến gốc Việt bị cáo buộc khủng bố 

July 28, 2019

Photo Credit: Las Vegas PD

Las Vegas (Review Journal) – Nghi can gốc Việt gọi điện lên tổng đài 911 đe doạ, dẫn đến cuộc đối đầu căng thẳng với Cảnh sát Las Vegas kéo dài hàng tiếng đồng hồ, là một cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến. 

Guy Nguyễn 32 tuổi bị bắt giữ vào khoảng 10h20′ tối thứ Tư ngày 24 tháng 7 tại khu chung cư St. Clair ở số 5450 đường S. Fort Apache Road sau 7 tiếng cố thủ trong nhà. Anh ta đối diện với 1 tội danh đại hình “đe doạ hoặc tuyên bố thông tin sai trái liên quan đến hoạt động khủng bố.”  

Không có tiền án tiền sự tại quận Clark, Nguyễn ra hầu toà vào chiều  thứ 5 ngày 25 tháng 7 trong chiếc áo in hình trái thơm (dứa). Theo hồ sơ toà, bảo lãnh tại ngoại hầu tra được ấn định $10.000 Mỹ kim. Sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại, Nguyễn sẽ bị gắn vòng giám sát điện tử, và bị cấm sử dụng bất cứ mạng xã hội nào. Theo công tố viên, Nguyễn lên mạng xã hội tuyên bố, anh ta “vũ trang hạng nặng,” và mọi người “cần phải  đi trốn.” Trên Facebook, Nguyễn đăng, “Tao có đủ vũ khí và đạn dược để chiến đấu trong một cuộc chiến nhỏ chống Taliban.” 

Cảnh sát Las Vegas và toán SWAT bao vây  khu vực khu chung cư ở Spring Valley sau khi Nguyễn gọi 911 vào lúc 3h18′ chiều, đưa ra lời đe doạ rằng, anh ta đang vũ trang hạng nặng. Các nhà điều tra tin, nghi can có trong tay ít nhất một khẩu súng trường. Toàn bộ dân cư trong khu chung cư được di tản. Các nhà thương lượng dùng loa kêu gọi Nguyễn ra hàng. Người dân cho biết, nhà chức trách cũng đưa thân nhân anh ta tới hiện trường. 

Luật sư công vào hôm thứ 5 tiết lộ, Nguyễn phục vụ Thuỷ quân Lục chiến 8 năm trước khi giải ngũ, và anh ta sinh sống tại Las Vegas hơn 4 năm qua. 

Khoảng 1h trước khi Nguyễn bị bắt, Ricky Lundell – huấn luyện viên trưởng đội đô vật trường trung học Bishop Gorman – cho hay, vào lúc ông đang tập tạ trong garage của mình thì nghe tiếng gõ cửa, khoảng 9h30′ tối. Ludell ngạc nhiên khi thấy cảnh sát và các nhà thương lượng đang đứng trước cửa nhà ông. “Họ đến kiểm tra xem thử anh ta có gọi hoặc đến nhà tôi không,” Lundell cho hay. Ông cũng cho biết, mình có một số vấn đề với Nguyễn trong nhiều năm. 

Hai người gặp nhau khi Nguyễn bắt đầu công việc tình nguyện với đội đô vật ở trường Bishop Gorman khoảng 3 năm trước, nhưng Nguyễn ở đó chưa đến một mùa thi đấu trước khi Lundell buộc yêu cầu anh ta rời khỏi đội. “Tôi lo lắng,” Lundell kể về quyết định của mình, “Có gì đó không ổn.” 

Photo Credit: Las Vegas PD

Nhà chức trách không cho Lundell biết làm sao họ biết được mối quan hệ giữa ông với Nguyễn, nhưng Lundell không bị anh ta đe doạ. 

Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố tội danh trên, Guy Nguyễn sẽ đối diện mức án như thế nào, và liệu hồ sơ hình sự trong sạch cùng với thời gian hoạt động quân ngũ có giúp giảm án hay không. 

Hương Giang (Theo Review Journal) 


Dược sĩ gốc Việt giả mạo cấp gần 750k toa thuốc bị 3 cáo buộc đại hình 

July 31, 2019

Phtoo Credit: Randy Vazquez/Bay Area News Group)

Dược sĩ dỏm gốc Việt 10 năm làm ở Walgreens, giải quyết gần 750K toa thuốc

(Mercury News) – Biện lý California chính thức cáo buộc bà Lê Thiên Kim (Kim Thien Le) tội danh giả mạo dược sĩ, cấp hàng trăm ngàn đơn thuốc. 

Văn phòng Tổng biện lý Xavier Becerra vào hôm thứ ba thông báo, bà Kim bị cáo buộc ba tội danh đại hình: giả mạo, trộm danh tánh và lấy tiền, sức lao động hoặc tài sản bằng việc giả mạo. Người phụ nữ ra trình diện nhà chức trách vào ngày 26 tháng 7, và hiện bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. 

Tổng biện lý cũng cáo buộc bà Kim chưa từng có bằng dược sĩ, và vì vậy chưa bao giờ thực sự được phép cấp thuốc. 

Theo công tố viên, từ tháng 11 năm 2006 đến 2017, bà Kim dã dùng bằng dược sĩ của những người trùng họ để hành nghề, cấp thuốc tại các nhà thuốc Walgreens ở quận Santa Clara và Alameda. 

Theo hồ sơ, người phụ nữ này đã cấp 745.355 đơn thuốc tại 395 nhà thuốc Walgreens ở San Jose, Milpitas và Fremont. 100.701 đơn thuốc trong số này là thuốc chứa chất nha phiến được kiểm soát như fentanyl, oxycodone, hydrocodone morphine và codeine. Bà Kim cũng ký duyệt cấp thuốc cho một số bệnh nhân có đơn thuốc không phù hợp với quy định của tiểu bang trong việc ngăn chặn đơn thuốc giả hoặc phân phối trên thị trường chợ đen. Có ít nhất 11 đơn thuốc như  vậy, chủ yếu ở Walgreens tại Fremont.

Không có bằng dược sĩ, nhưng bà Kim làm việc như một dược sĩ trưởng. Ngoài việc xác minh đơn thuốc, bà còn tư vấn bệnh nhân về toa thuốc, theo dõi chích ngừa cho bệnh nhân và giám sát các dược sĩ thực tập và dược tá. 

Vụ việc bị lôi ra ánh sáng sau cuộc điều tra của Văn phòng chống Gian lận Medi-Cal và Ngược đãi người cao tuổi của Sở Tư pháp tiểu bang. 

Hồ sơ cho thấy tắc trách và những lỗ hổng trong thủ tục nhân sự của Walgreens. Walgreens không có hoặc không lưu giữ bằng chứng bà Kim ghi danh hoặc tốt nghiệp từ một trường dược được công nhận, cũng như không có hoặc không lưu bản sao bất cứ bằng dược nào của cô ta. Walgreens không thể trả lời liệu họ có yêu cầu hay kiểm tra bằng cấp của cô ta trước khi mướn vào làm hay không. Công ty cũng không thể tìm ra bản sao của bất cứ tờ đơn xin việc nào của dược sĩ dỏm này. 

Hội đồng Dược khoa California tính đến chuyện đóng cửa 3 nhà thuốc Walgreens nơi bà Kim từng làm việc. Trong thông báo, Văn phòng Tổng biện lý không cho biết liệu họ có theo đuổi hình phạt chống lại Walgreens hay không. 

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố, bà Lê Thiên Kim sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào, cũng như những hình phạt khác từ Hội đồng Dược khoa.  

Hương Giang (Mercury News) 

Bắn vào nhà dân, thanh niên gốc Việt bị khởi tố cố tình sát nhân 

July 26, 2019

Courtesy Photo/Loudoun County Sheriff’s Office

(Loudoun Times) – Một thanh niên gốc Việt ở tiểu bang Virginia, bị cáo buộc cố ý sát nhân sau vụ nổ súng xảy ra tại Springfield vào sáng thứ 5. 

Mike Trương 22 tuổi bị khởi tố tội danh cố ý sát nhân, hai tội danh nổ súng vào nơi có người, và hai tội danh sử dụng súng trong một vụ đại hình. 

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1h55′ sáng trong khu vực Sugarland Square Court. Nạn nhân gọi điện báo cảnh sát, nhà cô đang bị một người quen từ bên ngoài bắn vào, lúc này trong nhà có  người. 

Sau khi bắn nhiều phát, trong đó có hai viên đạn xuyên vào trong hai căn nhà, nghi can bỏ chạy trên một chiếc xe. May mắn không có ai bị trúng đạn bị thương. 

Sau khi xác định được chiếc xe trong khu vực Route 7 gần Dranesville Road, cảnh sát quận Loudon lập tức chặn xe kiểm tra. Mike Trương 22 tuổi bị bắt giữ, thu giữ một khẩu súng trong xe. 

Nghi can bị  giam giữ tại nhà tù quận Loudoun, không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. 

Nhà chức trách địa phương chưa công bố mối quan hệ giữa nạn nhân và nghi can, cũng như động cơ nổ súng của anh ta, cùng những tình tiết khác. 

Hương Giang (Theo Loudoun Times) 

Hai chị em song sinh lai gặp bố Mỹ sau hơn 50 năm tìm kiếm 

July 4, 2019

Photo Credithttp://fox47.com

Madison, Wis. (Fox47) – Ông Levaniel McMurray 72 tuổi sẽ không bao giờ quên ngày 2 tháng 7, ngày ông gặp lại 2 người con lai Việt sau hơn nửa đời người. 

“Hơn 50 năm, chúng đi tìm tôi trong suốt thời gian này,” McMurray chia sẻ. 

Vào sáng thứ Ba, người đàn ông từ nhà ra phi trường Dane County Regional Airport, lo lắng đứng chờ gặp con gái và con trai lần đầu tiên trong đời. “Tôi không biết mình mong đợi gì, nhưng tôi chờ đón,” McMurray nói. 

18 tuổi, McMurray được điều sang phục vụ chiến tranh Việt Nam. Tại đây, ông quen với một phụ nữ Việt. McMurray không hề hay biết bạn gái có thai, và họ không hề giữ liên lạc. Kết quả, hai chị em song sinh được Ty Nguyễn và Tâm Nguyễn được mẹ đưa vào trại mồ côi khi mới 3 ngày tuổi. 

Trong khi Ty được lớn lên trong một gia đình thương yêu thì Tâm lại không may mắn như vậy, anh qua tay đến 5 gia đình khác nhau. Lên 26 tuổi, Ty mới gặp được em trai mình. 

Cô về Việt Nam, ghé thăm trại mồ côi nơi trước đây, và trùng hợp kỳ diệu, Tâm cũng ghé thăm chốn cũ lúc đó. “Tôi tìm ra em vì tôi sang định cư ở đất nước này, đến đây vào năm 1990. Năm 1997, tôi về thăm quê. Tâm ghé ngang trai mồ côi cùng lúc tôi đến đó,” Ty kể. 

Hai chị em bây giờ đều đã trên 50. Sau khi mở trương mục trên ancestry.com, Ty bắt đầu tìm ra một số thân nhân có máu mủ với mình. “Tôi chưa từng nghĩ bố mình còn sống,” cô tâm sự. Qua một người bà con, cô có được số điện thoại của McMurray. “Hồi hộp quá. Tôi hồi hộp vì trước đây mình chưa bao giờ có một gia đình đúng nghĩa, nhưng giờ thì Chúa đã cho tôi một đại gia đình.” 

Cô Ty sinh sống tại Alabama với chồng và 4 người con. Tâm sống với gia đình mình ở Houston, Texas, còn ông McMurray có hai con gái và gia đình sống ở Milwaukee. 

Ty chia sẻ, cô có thể biết được tên mẹ đẻ của mình qua DNA nhưng chưa thể tìm ra bà. Cô vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Trong lúc đó thì  chị em cô và ông McMurray sẽ dành phần đời còn lại để tìm hiểu nhau và tìm hiểu gia đại gia đình của mình. 

Hương Giang (Theo Fox 47)Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.